ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว ‘Smart Student Card’ บัตรพรีเพด เอทีเอ็ม ใบแรกของไทย โรงเรียนอัสสัมชัญประเดิมความทันสมัยร่วมพัฒนาเป็นบัตรประจำตัวนักเรียน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ นำเสนอ ‘Smart Student Card’ บัตรเงินสด (Prepaid ATM Card) ที่นำไปใช้เป็นบัตรประจำตัวนักเรียนบัตรแรกของไทย ด้วยการนำเทคโนโลยีมาเพิ่มความทันสมัยให้เป็นบัตรที่มีคุณสมบัติพิเศษที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งาน โดยโรงเรียนอัสสัมชัญเล็งเห็นคุณประโยชน์ของเทคโนโลยี จึงมอบความไว้วางใจให้ธนาคารกรุงเทพออกเป็นบัตรประจำตัวนักเรียนที่สามารถเป็นทั้งบัตรเอทีเอ็ม บัตรบันทึกเวลาเรียน บัตรใช้บริการห้องสมุด บัตรชำระค่าอาหารและสินค้าให้กับร้านค้าภายในโรงเรียน นับเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองและนักเรียนด้วยบริการทางการเงินที่ทันสมัยและปลอดภัย ที่พร้อมต้อนรับปีการศึกษาใหม่นี้

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากโรงเรียนอัสสัมชัญให้เป็นผู้ดำเนินการออกบัตรประจำตัวนักเรียน ด้วยนวัตกรรมบัตรรูปแบบใหม่ ‘Smart Student Card’ ที่พัฒนาขึ้นโดยการนำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของบัตรเงินสด (Prepaid ATM Card) ผสมผสานเข้ากับ เทคโนโลยี Mifare และบาร์โค้ด มาเชื่อมโยงเข้ากับฐานข้อมูลของทางโรงเรียน เพื่อเป็นบัตรประจำตัวนักเรียนบัตรแรกของไทย ที่มอบความสะดวกสบายในการบริหารจัดการและอำนวยความสะดวกทางด้านธุรกรรมทางการเงิน สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของกลุ่มลูกค้าสถาบันการศึกษา นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จร่วมกันระหว่างสองพันธมิตรที่เป็นผู้นำของสถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษาของประเทศ

ภราดา ดร.อานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาพัฒนาใช้กับระบบการเรียนการสอน ตลอดจนการบริหารจัดการในด้านต่างๆ ภายในโรงเรียน ด้วยคุณสมบัติของ ‘Smart Student Card ธนาคารกรุงเทพ’ ที่สามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานของทางโรงเรียน จึงเกิดความร่วมมือในการเชื่อมโยงฐานข้อมูลของนักเรียนจำนวนกว่า 6,000 คน ของทั้ง 3 แคมปัส ได้แก่ บางรัก สาทร และพระราม 2 ทำให้เกิดนวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยีด้านการเงิน และการบริหารจัดการด้านการเรียนการสอนเข้าด้วยกัน เพื่อสนับสนุนการใช้งานอันทันสมัยและอำนวยความสะดวกให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเชื่อมั่นว่าความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จะสามารถเป็นโครงการต้นแบบสำหรับสถาบันการศึกษาอื่นๆ ต่อไป

‘สำหรับบัตรประจำตัวนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ ‘Smart Student Card ธนาคารกรุงเทพ’ จะเริ่มใช้ในปีการศึกษา 2555 ที่จะเปิดภาคเรียนช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเป็นได้ทั้งบัตรประจำนักเรียน บัตรเอทีเอ็มที่เบิกถอนเงินสดได้ทั่วประเทศ บัตรบันทึกเวลาเรียน บัตรใช้บริการห้องสมุด และบัตรเงินสดที่สามารถใช้ชำระค่าอาหารและสินค้าให้กับร้านค้าภายในโรงเรียน ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับนักเรียนได้อย่างลงตัวในบัตรเดียว ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนในการใช้เงินสดและเพิ่มความปลอดภัยที่ไม่ต้องให้นักเรียนถือเงินสดจำนวนมากมาโรงเรียน อย่างไรก็ตาม ‘Smart Student Card ธนาคารกรุงเทพ’ นี้ ยังเปิดช่องทางให้ทางโรงเรียนสามารถพัฒนาการใช้งานด้านต่างๆ ภายในโรงเรียนได้อีกหลากหลายรูปแบบในอนาคต’ ภราดา ดร.อานันท์ กล่าว

นายชาติศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า บัตรเงินสด (Prepaid ATM Card) เป็นอีกหนึ่งประเภทของบัตรเอทีเอ็มที่ไม่มีสมุดคู่ฝากและสามารถจำกัดวงเงินการเบิกถอนจากตู้เอทีเอ็มได้ไม่เกิน 500 บาทต่อครั้ง สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อวัน เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน โดยผู้ปกครองสามารถเติมเงินให้กับนักเรียนได้ด้วยความสะดวกปลอดภัยผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ผ่านตู้เอทีเอ็มกว่า 6,500 เครื่อง หรือผ่านบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการเติมเงินเข้าบัตร ในส่วนของเทคโนโลยี Mifare และบาร์โค้ด ธนาคารจักดำเนินการให้ในขั้นตอนการผลิตบัตร ส่วนการบริหารจัดการทั้งในเรื่องข้อมูล จำนวนเงิน การบริการจุดเติมเงินภายในโรงเรียน จะขึ้นกับระบบงานภายในโรงเรียน นับเป็นการสร้างพื้นฐานและการเรียนรู้ในการใช้บริการธุรกรรมทางการเงินที่ทันสมัยและสะดวกสบายให้เกิดขึ้นกับนักเรียนอีกรูปแบบหนึ่ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว ‘Smart Student Card’ จับมือโรงเรียนอัสสัมชัญ ออกบัตรประจำตัวนักเรียนใบแรกของไทย

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากขวา) ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ภราดา ดร.อานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการ (ที่ 3...

ส.ส.ท. ลุ้นทีมอุดมศึกษาสู่เวทีนานาชาติ ABU Robot Contest ประเทศ จีน

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์ หุ่นยนต์ทีม IRAP: Araritz สถาบันฯพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้าทีมชนะเลิศระดับอุดมศึกษา หุ่นยนต์ทีม Easy โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ชนะเลิศหุ่นยนต์ระดับยุวชน และโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ชนะเลิศโครงงานวิทยาศาสตร์ "โครงงานกุญ...

ททท. ร่วมกับ ธ.กรุงเทพ นำเที่ยวเหนือรับลมหนาว "Let's go to the top of Thailand"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เครือโรงแรมอิมพีเรียล และสายการบินโอเรียนท์ไทย ร่วมกันจัด รายการนำเที่ยวพิเศษช่วงฤดูหนาว สู่สุดยอดแดนสยาม "Let's go to the top of Thailand" ตั้งแต่เดือนมกราคม - มีนาคม 2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง