ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SLC โชว์รายได้ไตรมาส 3 โตทะลุ 300% รับรู้รายได้จาก Backlog สปริงนิวส์โฆษณาโตช่วยหนุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๕:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดา เอเจนซี่

SLC โชว์รายได้ไตรมาส 3 โตทะลุ 300% รับรู้รายได้จาก Backlog สปริงนิวส์โฆษณาโตช่วยหนุน แต่ยอมรับยังขาดทุนจากต้นทุนการดำเนินงานสูง มั่นใจปีหน้าพลิกทำกำไร

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 62.736 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 346.33%จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 14.056 ล้านบาท แต่มีผลขาดทุนสุทธิจำนวน 54.905 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.41% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิจำนวน 41.783 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนแรกของปี 54 มีรายได้รวมทั้งสิ้น 123.858 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 88.20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 65.813 ล้านบาท แต่มีขาดทุนสุทธิจำนวน 161.837 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.77% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ รายได้ของบริษัทมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการรับรู้รายได้ของงานคงค้าง และงานใหม่ที่สามารถส่งมอบได้มากขึ้น รวมทั้งมีการรับรู้รายได้จากโฆษณาของบริษัทย่อยสปริงนิวส์มากขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทยังมีผลการดำเนินงานเป็นขาดทุนสุทธิ เนื่องจากมีต้นทุนการบริการในส่วนของงานคงค้างเพิ่มสูงขึ้น และมีต้นทุนการผลิตรายการรวมทั้งบุคลากรของบริษัทย่อย สปริงนิวส์เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนแนวโน้มการดำเนินงานของ SLC ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทมีงานในมือที่จะทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 55 มูลค่ารวม 90 ล้านบาท และมีแผนที่จะประมูลงานเพิ่มทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน ขณะที่บริษัทย่อยสปริงนิวส์ แนวโน้มรายได้จากการขายโฆษณาปรับตัวดีขึ้นอยู่ที่ 8-9 ล้านบาทต่อเดือน จากในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5 ล้านบาทต่อเดือน “ผลประกอบการของบริษัทน่าจะพลิกกลับทำเป็นกำไรได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 55 เนื่องจากทั้ง SLC และ สปริงส์นิวส์ มีแนวโน้มการดำเนินงานที่ค่อนข้างดี มีโอกาสรับรู้รายได้จากงานโครงการใหม่ๆของภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก ส่วนสปริงส์นิวส์เองก็จะมีรายได้จากการโฆษณา และการทำกิจกรรมเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ต้นทุนในการผลิตรายการ และต้นทุนในการบริหารโครงการต่างๆของ SLC มีแนวโน้มจะปรับตัวลดลง ”นายอารักษ์ กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
บริษัท เวิร์คลิ้งค์ ดา เอเจนซี่ จำกัด
คชภพ สงวนวงศ์ / ปาริฉัตร์ รัตนโชติ
โทร: 0-2718-2621
อีเมล์: boy@worklink.co.th / parichat@worklink.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง”

นายโฆสิต สุวินิจจิต ประธานกรรมการบริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ สถานีข่าว 24 ชั่วโมง จัดงาน “ครบ 1 ปี ก้าวสู่สถานีข่าวอันดับหนึ่ง” เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการออกอากาศ โดยมีอารักษ์ ราษฎร์บริหาร และ...

โซลูชั่น คอนเนอร์ (SLC) จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจโทรทัศน์

โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) ซอฟต์แวร์เฮ้าส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยจับมือบริษัทพันธมิตรผุดโปรเจครายการข่าวโทรทัศน์ ด้านไอที เน้นใช้ระบบสารสนเทศ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและลดการนำเข้าซอฟต์แวร์ นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ ประธานกรรมการบริหารและกรร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง