ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures by Classic Gold Futures

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๐๙:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--คลาสสิกโกลด์ ฟิวเจอร์ส
Price Movement

ราคาทองคำในตลาด COMEX ปิดเพิ่มขึ้น 16.20 USDต่อออนซ์ ปิดที่ 1,652.30 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น เมื่อมีความหวังว่าจะมีมาตรการเบ็ดเสร็จในการแก้ปัญหาหนี้ของยุโรป

Key Points in Gold Market
  • ราคาทองคำในตลาด COMEX ปิดเพิ่มขึ้น 16.20 USDต่อออนซ์ โดยมีความเคลื่อนไหวระหว่าง 1,636.60 – 1,663.30 USDต่อออนซ์ ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น ตั้งแต่วันศุกร์โดยปิดเพิ่มขึ้น 23.20 USDต่อออนซ์หรือเพิ่มขึ้น 1.44% และในวันจันทร์เพิ่มขึ้นอีก 0.99% เมื่อนักลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้นว่าหลังการประชุมสุดยอดผู้นำยุโรปในวันอาทิตย์ จะส่งผลให้มีการแก้ปัญหาหนี้ของยุโรปประสบความสำเร็จได้ โดยผู้นำเยอรมันและฝรั่งเศสกล่าวว่าจะพบเจรจากันอีกครั้งในวันพุธ มีผลทำให้ราคาหุ้นดาวโจนส์ปรับบวกเพิ่มขึ้น 2.31% ในวันศุกร์ และเพิ่มขึ้นอีก 0.89%
  • ราคาทองคำและดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องในวันจันทร์ เมื่อตัวเลขเศรษฐกิจของจีนและญี่ปุ่นปรับตัวดีขึ้น และนักลงทุนมีความหวังในการแก้ปัญหาของยุโรป ถ้าดูกราฟในรายวันหลังจากปรับตัวลดลงติดต่อกัน 4 วัน แต่ยังยืนเหนือ 1,600 USDต่อออนซ์ ทำให้คาดว่าความเคลื่อนไหวในสัปดาห์เป็น side way อยู่ในกรอบ 1,600 – 1,680
  • ในสัปดาห์นี้คาดว่า ตลาดยังให้น้ำหนักกับปัญหาหนี้ในยุโรป ซึ่งมีประเด็นที่ต้องติดตามได้แก่ การประชุมผู้นำยุโรปซึ่งได้เลื่อนการตัดสินใจขั้นสุดท้ายมาเป็นวันพุธที่จะถึงนี้ โดยการประชุมจะพิจารณาการเพิ่มทุนให้กับธนาคาร วิธีการใช้กองทุน EFSF ในการแก้ไขปัญหา รวมถึงมาตรการเบ็ดเสร็จในการแก้ปัญหาให้ทันการประชุมสุดยอด G20 ในวันที่ 2-3 พ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม การประชุมดังกล่าวอาจยืดเยื้อออกไปได้ ทำให้ราคาทองคำมีโอกาสแกว่งตัวเป็นลักษณะ side way ต่อไปในสัปดาห์นี้
  • ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้ได้แก่ วันอังคาร ราคาบ้านเดือนส.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค. วันพุธ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.ย. ยอดขายบ้านใหม่เดือนก.ย. ตัวเลขสต็อกน้ำมันรายสัปดาห์ วันพฤหัสบดี จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แท้จริงประจำไตรมาส 3/2011 ดัชนีการผลิตเขตมิดเวสต์เดือนก.ย. ยอดทำสัญญาซื้อบ้านที่รอปิดการขาย เดือนก.ย. วันศุกร์รายได้ส่วนบุคคลเดือนก.ย. ดัชนีต้นทุนการจ้างงานประจำไตรมาส 3/2011 ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคช่วงท้ายเดือนต.ค.
  • สำหรับในวันนี้คาดว่ามีแนวต้านบริเวณ 1,663 และถัดไป 1,680 ส่วนแนวรับคาดว่าที่บริเวณ 1,640/ 1,623 คาดว่าการปรับขึ้นของราคาทองคำในช่วงนี้จะยังไม่สามารถผ่านแนวต้านบริเวณดังกล่าวไปได้ คำแนะนำ หาจังหวะเปิด Short เมื่อราคาปรับตัวเข้าใกล้แนวต้าน 1,663/1,680 โดยมีเป้าหมายทำกำไรบริเวณ 1,600 USDต่อออนซ์
  • ราคาโลหะเงินปิดลดลง 0.45 USDต่อออนซ์ ปิดที่ 31.64 USDต่อออนซ์ โดยมีความเคลื่อนไหวระหว่าง 31.23 – 32.04 USDต่อออนซ์ ishares silver trust ขายโลหะเงินออก 33.3 ตัน ถือโลหะเงินจำนวน 9,840.75 ตัน ปรับ วันนี้คาดว่ามีแนวต้านบริเวณ 32.2 และถัดไปที่ 32.9 และแนวรับบริเวณ 29.8 USDต่อออนซ์ แนะนำ Trading ในกรอบ 29.8 – 32.9 USDต่อออนซ์
  • SPDR ซื้อทองคำเพิ่มขึ้น 6.05 ตัน รวมถือทองคำจำนวน 1,233.56 ตัน
Technical Analysis:

++ ราคาทองคำมีแนวรับที่ 1,640 1,623 แนวต้านที่ 1,663 1,680 ภาพกราฟราย 240 นาที ติดเส้น MA75 ที่ 1,654 แนะนำเปิด Long ที่แนวรับ และ ปิดทำกำไรที่บริเวณแนวต้าน

++ ราคาโลหะเงินมีแนวรับที่ 29.8 28.8 แนวต้านที่ 32.2 33.0 ภาพกราฟราย 240 นาที ราคาเคลื่อนไหวในกรอบ 29.8 – 33.0 แนะนำ Trading ในกรอบ

Thai bourse licenses Classic Gold Futures Co.,Ltd. as gold broker

The Thailand Futures Exchange (TFEX) has confirmed Classic Gold Futures Co., Ltd. as its sixth official gold broker. The firm will commence trading on January 10.Classic Gold Futures has met all requirements of TFEX, Thailand Clearing House Co., Ltd.,...

ภาวะตลาดทองคำ ประจำวันที่ 20 ต.ค.52

ข้อมูลทองคำวันนี้ - ราคาสมาคม เปิดที่ 16,700 – 16,800 - ราคา Gold Spot เปิดที่ 1,066 - อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท 33.31– 33.36 - GFV09 Hi- Low 16,770 - 16,640 ปิดที่ 16,730 Gold Insight สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนธ.ค.ปิดที่ 1,058.10...