ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๓๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น วันที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๔

เชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “กองทุนเปิดเคแทม โกลด์ อีทีเอฟ แทร็กเกอร์" หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด ร่วมกันจัดตั้ง “กองทุนทองคำ กองแรกของประเทศไทย ในนาม "(KTAM GOLD ETF TRACKER : GLD)”

สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 22 ก.ค. 54 หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ราคาโลหะมีค่าในตลาดโลกวันนี้ย่อตัวลงระหว่างวันแต่ปรับตัวขึ้นในช่วงท้ายตลาด โดยราคาทองคำเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,590 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ขณะโลหะเงินปรับตัวขึ้นมาเหนือ 39.30 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ราคาย่อตัวลงหลังจากผู้นำยูโรโซนสามารถที่จะกำหนดแนวทางที่ชัดเจนมากขึ้น

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 22 กรกฏาคม 2554 โดย หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

สภาวะตลาดวันที่ 22 กรกฏาคม 2554 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ $1,584.26 – $1,591.69 ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFQ11 อยู่ที่ 22,620 บาท โดยราคาลดลง 180 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 22,800 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVQ11 อยู่ที่ 1,174 บาท

รวมพลังอาคเนย์ บริจาคโลหิต เพื่อชีวิตคนไทย หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

นายชาญวิทย์ เมธาชัยวุฒิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานตัวแทนและการตลาด บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด นำทีมตัวแทนและพนักงานอาคเนย์ฯ ร่วมบริจาคโลหิตเป็นสาธารณกุศลเพื่อชีวิตคนไทย เนื่องในวันประกันชีวิตแห่งชาติครั้งที่ 12 ประจำปี 2554

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TMB หรือTMB Analytics ประเมินนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำ 300 หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TMB หรือ TMB Analytics มีความเห็นว่ารัฐบาลชุดใหม่ไม่ควรมองข้ามปัญหาโครงสร้างระยะยาวของเศรษฐกิจ การคำนึงถึงแต่ปัญหาระยะสั้นสุดท้ายจะเป็นภาระต่อการคลังและบั่นทอนเสถียรภาพของประเทศได้ การมาของรัฐบาลชุดใหม่พร้อมกับคะแนนเสียงที่ท่วมท้นจา

ภาพข่าว: บัตรเครดิตไทยพาณิชย์จัดแคมเปญสุดฮิป เฮลิคอปเตอร์ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟแค่ หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์จัดแคมเปญส่งเสริมการตลาด “เฮลิคอปเตอร์ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟแค่ 500 *” รับสิทธิเลือกลุ้นรางวัลชมวิวกรุงทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ หรือบัตรกำนัลร้านอาหาร เพียงสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 500 บาทขึ้นไปรับ 1

เอชเอสบีซี และกระทรวงการคลัง ฉลองความสำเร็จในการออกพันธบัตรชดเชยเงินเฟ้อ หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ธนาคารเอชเอสบีซี ในฐานะที่ปรึกษาด้านการออกพันธบัตร ผู้ประสานงานในระดับโลก และผู้จัดจำหน่ายหลักของพันธบัตรชดเชยเงินเฟ้อ ร่วมกับกระทรวงการคลัง ฉลองความสำเร็จในการออกพันธบัตรชดเชยเงินเฟ้อเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บมจ. เมืองไทยประกันภัย “รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยบริหารดีเด่นอันดับ 3 ประจำปี หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

หลังจากควบรวมครบรอบ 3 ปี นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ก็ได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยบริหารดีเด่นอันดับ 3 ประจำปี 2553 จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานแถลงข่าว หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานแถลงข่าว “Thailand’s Capital Market in the Year 2020” ในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2554 เวลา 11.30–12:00 น. ณ ห้องประชุมเอนกประสงค์ ชั้น 9 อาคาร 2

ภาพข่าว: ไทยสมุทรประกันชีวิต แถลงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก และแผนการดำเนินงานครึ่งปีหลังปี หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป นำทีมโดย นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมแถลงผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก และแผนการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ครึ่งปีหลังของปี 2554

จับสลากชิงรางวัล “โครงการรณรงค์การชำระหนี้คืนกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

“โครงการรณรงค์การชำระหนี้คืนกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ก่อนวันที่ 5 ก.ค. 54” วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2554 ณ บมจ.ธนาคารกรุงไทย บริเวณ Banking Hall อาคารนานาเหนือ วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2554 เวลา 13.30 น. สักขีพยาน

สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 22 ก.ค. 54 หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าลงมาต่ำกว่า 1,590 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนโลหะเงินอยู่ใกล้ระดับ 39 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ราคาย่อตัวลงหลังจากผู้นำยูโรโซนสามารถที่จะกำหนดแนวทางที่ชัดเจนมากขึ้น โดยอาจจะให้วงเงินช่วยเหลือในรอบที่ 2 กว่า 1.09 แสนล้านยูโร

ภาพข่าว: เข้าพบ รมช. คลัง เวียดนาม หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ชาลี จันทนยิ่งยง รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และ ยุทธ วรฉัตรธารอนุกรรมการศูนย์พัฒนาการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียน ตลาดหลักทรัพย์ฯ เข้าเยี่ยมคารวะ Mr. Tran Xuan Ha

ภาพข่าว: ลีสซิ่งกสิกรไทยโชว์ 6 เดือนแรก กำไร 237 ล้าน หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

นายอิสระ วงศ์รุ่ง (ขวา) กรรมการผู้จัดการ และนายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ (ซ้าย) รองกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด แถลงผลประกอบการครึ่งปีแรกปี 2554 กำไร 237 ล้านบาท พร้อมเตรียมรุกธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อ/ลีสซิ่งกลุ่มรถยนต์ รถกระบะใหม่

ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ทิศทางราคาทองคำภาพรวมเป็นการสะสมพลัง น่าจะเคลื่อนตัวในทิศทาง Sideway แนวรับอยู่ที่ระดับ1580เหรียญ และแนวต้านอยู่ที่ระดับ1600เหรียญ นักลงทุนรายวัน เก็งกำไรในภาวการณ์แกว่งตัวของตลาด คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในช่วง1580-1600เหรียญ นักลงทุนรายสัปดาห์

สรุปราคาซื้อขายทองคำ และ Gold Futures ภายในประเทศ ณ วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 เวลา 09.00 หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1601 เหรียญ/ออนซ์ ค่าเงินบาท 29.85 บาท/ดอลลาร์ กับ 29.88 บาท/ดอลลาร์ ราคาสมาคมเปิดที่ 22550 บาท กับ 22650 บาท GFQ11 เปิดที่ 22810 บาท และ GFV11 เปิดที่ 22940 บาท และ GF10Q11 เปิดที่ 22790 บาท และ GF10V11 เปิดที่ 22940 บาท SVQ11

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดดแถลงข่าว “ความคิดเห็นของผู้ประกอบการทั่วประเทศต หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว สรุปผลสำรวจความคิดเห็นประเด็นธุรกิจ เรื่อง “ความคิดเห็นของผู้ประกอบการทั่วประเทศต่อการขึ้นค่าแรง 300 บาท” ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2554 เวลา 13.30 น. ณ อาคารจรูญ

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ราคาทองและโลหะเงินดีดตัวขึ้นสู่แนวต้านในการซื้อขายระหว่างวันก่อนที่จะมีแรงขายกลับออกมามากในช่วงค่ำจนราคาของโลหะทั้ง 2 ชนิด ปรับฐานลงมาปิดที่บริเวณราคาปิดของเมื่อวันอังคาร จึงทำให้ภาพเทคนิคของราคายังอยู่ในช่วงที่ต้องระวังการปรับฐานที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ธนาคารเกียรตินาคิน จัดงานแถลงข่าวผลการดำเนินงานในรอบ 6 เดือนแรกของปี หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) จะจัดงานพบปะสื่อมวลชน เพื่อนำเสนอข้อมูล ในประเด็นหลักๆ ดังนี้ สรุปผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2554· ทิศทางธุรกิจ และนโยบายการดำเนินงานในครึ่งปีหลังพร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ร่วมซักถามข้อมูลในเรื่องต่างๆ

ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures by Classic Gold Futures หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

ราคาทองคำในตลาด COMEX ปิดลดลง 9.90USDต่อออนซ์ ปิดที่ 1,587.0 USDต่อออนซ์ เมื่อนักลงทุนหันไปถือสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น หลังจากผลการประชุมฉุกเฉินของ EU ให้เงินช่วยเหลือแก่กรีซรอบที่ 2 และปัญหาเพดานหนี้ของสหรัฐคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น Key Points in Gold

สถานการณ์ SMEs 5 เดือนแรกรุ่ง ส่งออกพุ่ง 8.4 แสนล้าน ตั้งธุรกิจใหม่ 5,220 หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

สสว. จับมือ TMB และสภาผู้ส่งออกฯ เผยสถานการณ์ SMEs 5 เดือนแรกของปี 2554 ยังคงดีขึ้นต่อเนื่อง ผลจากการส่งออกสูงถึง 845,516.86 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 17.33 ตลาดสำคัญอยู่ที่ฮ่องกง ญี่ปุ่น จีน ขณะที่ตัวเลขธุรกิจเปิดใหม่พุ่งสูงถึง 5,220 กิจการ/เดือน

ภาพข่าว: กรุงศรีทุ่ม 1.8 พันล้านบาท ในแผนปรับภาพลักษณ์และยกระดับตำแหน่งทางการตลาด “Make Life หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

นายมาร์ค อาร์โนลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงศรีกรุ๊ป เปิดตัว แผนปรับภาพลักษณ์และยกระดับตำแหน่งทางการตลาด “Make Life Simple เรื่องเงิน เรื่องง่าย”

GBXมองราคาทองย่อตัว1-2 สัปดาห์นี้ หาจังหวะซื้อก่อนราคาพุ่งช่วง High หุ้น—๒๒ ก.ค. ๕๔

บมจ.โกลเบล็ก โฮลดิ้งฯคาดช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ราคาทองคำย่อตัวช่วงสั้น หลังสถานการณ์ในสหรัฐฯคลี่คลาย และราคาปรับเพิ่มกว่า 8% ก่อนหน้านี้ เชื่อราคายังไปต่อจากปัจจัย High Season และประเด็นหนี้ยุโรปจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง แนะ”รอซื้อ” เมื่อราคาย่อลง