“ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์” จัดหนัก รุกตลาดธุรกิจสินเชื่อ เปิดตัว 2 แคมเปญใหม่ เอาใจผู้มีรายได้น้อย ตั้งเป้าโต 30%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๖:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์

ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ รุกตลาดธุรกิจสินเชื่อ พร้อมเปิดตัวสินเชื่อใหม่ “แบงก์ไม่ให้..เราให้” และ “สินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดง” เอาใจผู้มีรายได้น้อย ตั้งเป้า 3,800 ล้านบาท เล็งขยายสาขาให้ครบ 300 สาขาทั่วประเทศภายในปีนี้ หวังขึ้นอันดับ 1 ภายใน 3 ปี ชูจุดแข็งความมีประสบการณ์ในธุรกิจสินเชื่อมากว่า.....ปี อนุมัติเร็ว รับเงินไว บริการเป็นกันเอง

คุณดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการบริหาร บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาบริษัทฯ ดำเนินกิจการด้านการให้บริการสินเชื่อ โดยใช้ทะเบียนกรรมสิทธิ์รถจักรยานยนต์ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รถบรรทุก รถบัส รถโดยสาร รถใช้งานเพื่อการเกษตร รถแทรคเตอร์ รถไถนาและรถเกี่ยวข้าว เป็นหลักประกันสินเชื่อ รวมถึงให้บริการสินเชื่อประเภทที่อยู่อาศัย บ้าน ที่ดิน อาคารชุด และสินเชื่อเพื่อแรงงานต่างประเทศ โดยบริษัทให้สินเชื่อแก่ลูกค้ารายย่อยทั่วไปในภูมิภาคต่างๆ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย

จากการสำรวจพบว่าในปัจจุบัน ยังคงมีกลุ่มลูกค้าจำนวนมากที่ยังมีความต้องการใช้บริการสินเชื่อ และทำการเข้าหาแหล่งสินเชื่อโดยขอกู้ผ่านวงเงินสินเชื่อของธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ โดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันตามที่ทางธนาคารแต่ละแห่งกำหนด ตามระเบียบการขอสินเชื่อที่มีขั้นตอนเคร่งครัด และมีการตรวจสอบประวัติข้อมูลเครดิตอย่างละเอียด ซึ่งอาจไม่ทันต่อความต้องการการใช้วงเงินของลูกค้า บริษัทฯ จึงมองเห็นช่องทางทางธุรกิจ จึงคิดแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้.....เราให้” ขึ้นมา

“กลุ่มเป้าหมายของแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้...เราให้” จะเป็นกลุ่มลูกค้าระดับรากหญ้า ที่ได้รับการปฎิเสธคำขอสินเชื่อจากทางธนาคาร, มีความต้องการวงเงินสินเชื่อระยะสั้น ในวงเงินที่ไม่มากนัก, กลุ่มลูกค้าที่มีทรัพย์สินค้ำประกันไม่ผ่านการประเมินยอดสินเชื่อจากธนาคาร, กลุ่มลูกค้าที่ติดเครดิตบูโร หรือไม่มีเอกสารแสดงข้อมูลทางการเงิน และกลุ่มลูกค้าที่ไม่ทราบขั้นตอนวิธีการขอสินเชื่อกับทางธนาคาร สำหรับแคมเปญ “แบงก์ไม่ให้...เราให้” นี้ บริษัทฯ จะรับจำนำทั้งทะเบียนมอเตอร์ไซต์, รถยนต์ทุกชนิดรับจำนองโฉนดบ้านและที่ดิน รวมไปถึงรถยนต์เฉพาะกิจ อาทิ รถเกี่ยวข้าว รถไถ รถพ่วง รถเครน และรถตู้ เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ออกแคมเปญใหม่ “แคมเปญสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ป้ายแดง” ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับดีลเลอร์มอเตอร์ไซค์ค่ายฮอนด้าและยามาฮ่ากว่า 250 สาขาทั่วประเทศ ในการเสนอบริการสินเชื่อเพื่อรถใหม่ป้ายแดง โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้มีรายได้ไม่เกิน 15,000 บาท/เดือน โดยตั้งเป้ายอดผู้มาขอใช้บริการสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดงนี้อยู่ที่ร้านละ 30 คันต่อเดือน สำหรับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อมอเตอร์ไซต์ใหม่ป้ายแดงอยู่ที่ 2.3%, 2.2%, 2.1% และ 2.0% ขึ้นอยู่กับเงินดาวน์”

คุณดวงใจ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับแผนการตลาด บริษัทฯ ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นอันดับ 1 ภายใน 3 ปี เน้นการเติบโตจากการขยายสาขา เพิ่มการบริการใหม่ เน้นการทำตลาดเฉพาะกลุ่ม รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรมากขึ้น สำหรับยอดขายในปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กว่า 2,800 ล้านบาท โดยปีนี้ได้ตั้งเป้าไว้ 3,800 ล้านบาท คาดหวังว่าจะเติบโตขึ้นอีก 30% และได้วางงบประมาณในการทำการตลาดและโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ไว้ที่ 40-50 ล้านบาท และจะทำการขยายสาขาให้ครบ 300 สาขา ภายในปีนี้ และขยายให้ครบ 500 สาขาภายใน 2 ปี สำหรับสินเชื่อที่ได้รับความนิยมในการเข้ามาใช้บริการสูงสุดพบว่า เป็นสินเชื่อสินเชื่อเพื่อมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ เพราะเงื่อนไขในการปล่อยสินเชื่อมีความยืดหยุ่นสูง

ปัจจุบันมียอดลูกค้าเข้ามาใช้บริการสินเชื่อของบริษัทฯ มากกว่า 60,000 รายทั่วประเทศ แบ่งเป็นลูกค้าต่างจังหวัด 80% และ กรุงเทพฯ 20 % เนื่องจากบริษัทฯ มีจุดแข็งตรงความมีประสบการณ์ในธุรกิจการให้บริการสินเชื่อ มาเป็นระยะเวลากว่า 32 ปี มีการให้บริการที่สะดวกรวดเร็วและครบวงจร มีการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อแบบเบ็ดเสร็จรวดเร็ว รับเงินไว เข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง รวมถึงความสามารถในการติดตามสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ในปัจจุบันภาพรวมของธุรกิจลิสซิ่ง สภาพตลาดรวมมีการเติบโตขึ้นทุกๆ ปี กลุ่มลูกค้ามีความต้องการที่หลากหลายขึ้น และมีความต้องการลดกระบวนการขั้นตอนต่างๆ สั้นลง มีการศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบก่อนการขอสินเชื่อมากขึ้น และจากการสำรวจยังพบว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายยังคงต้องการบริการสินเชื่ออีกจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มที่ติดเงื่อนไขจากทางธนาคาร

ลูกค้าที่สนใจยื่นขอสินเชื่อ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ศรีสวัสดิ์พาวเวอร์ จำกัด โทร. 02-693-5555 หรือ www.meebaanmeerod.com

กรรณิกา สายพันธุ์ (ส้ม)   หรือ อุดมลักษณ์ จิระฤทธิ์ธำรง

ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการสินเชื่อทางการเงินแคมเปญใหม่ “แบงก์ไม่ให้ (กู้) เราให้ (กู้) และมอเตอร์ไซค์ใหม่ป้ายแดง จาก ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์

บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อโดยใช้ทะเบียนกรรมสิทธิ์รถยนต์ทุกประเภท เป็นหลักประกันสินเชื่อ รวมถึงให้บริการสินเชื่อประเภทที่อยู่อาศัย บ้าน ที่ดิน อาคารชุด และสินเชื่อ เพื่อแรงงานต่างประเทศ...

ยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ 7 เดือนแรก ตลาดมอเตอร์ไซต์ทรงตัวสูสีปี 47 ฮอนด้าดันดีลเลอร์ทำแคมเปญรับหน้าฝน

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--เอ.พี.ฮอนด้า ยอดรวมการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ 7 เดือนแรกของปี 48 รักษาระดับได้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาที่ 101% ฮอนด้าในฐานะผู้นำตลาดยังยืนยันตลาดรวมปี 48 น่าจะอยู่ที่ 2,100,000 คัน โดย 2 เดือนจากนี้ไปทั้ง สิงหาคม – กันยายน...

เกียรตินาคินสรุปผลการดำเนินงาน ปี 47 กำไร 2,208 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2547 ว่า ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลกำไรมาจากธุรกิจหลักของบริษัทคือ ธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ และ...