ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๐๙:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส
  • ดอลลาร์แข็งกดดันทอง/โลหะเงินร่วง
  • สัปดาห์นี้ติดตามแผนรัดเข็มขัดกรีซและการจบโครงการ QE2
  • คาดดีดกลับหลังปรับลงมาแรง
แนวโน้มการเคลื่อนไหว:

ราคาทองคำและโลหะเงินมีแรงขายออกมามากในช่วงค่ำ จนทำให้ภาพเทคนิคซึ่งมีสัญญาณเตือนการปรับฐานเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ก่อนยังมีแนวโน้มที่จะปรับฐานลงต่อไป โดยราคาทองเคลื่อนไหวบริเวณแนวรับเชิงจิตวิทยาที่ 1,500 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ แต่ MACD ของราคาทองกลับเคลื่อนไหวในระดับที่สะท้อนว่าราคาอาจอ่อนตัวลงได้อีกและการดีดตัวกลับจะเกิดขึ้นเพียงช่วงสั้นๆ โดยมีแนวต้านอยู่ที่บริเวณ 1,515-1,520 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ ส่วนโลหะเงินซึ่งมีรูปแบบการเคลื่อนไหวในลักษณะของการอ่อนตัวยังมีแนวโน้มที่ราคาจะปรับฐานลงสู่กรอบแนวรับด้านล่างบริเวณ 33.50 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ แต่อาจมีการดีดตัวทางเทคนิคเกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ ประเด็นลบต่อราคาทองยังคงมีจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ หลังนักลงทุนเคลื่อนย้ายเงินทุนมาพักในเงินสกุลดังกล่าวจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของกรีซซึ่งอาจไม่สามารถเสนอแผนการแก้ไขทางการคลังต่ออียูและไอเอ็มเอฟได้ทันกำหนด ประกอบกับในสัปดาห์นี้โครงการ QE II ของสหรัฐจะสิ้นสุดโครงการลงหลังจากสัปดาห์ก่อนธนาคารกลางสหรัฐยืนยันที่จะไม่ต่ออายุโครงการนี้ออกไป จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าและนักลงทุนกังวลว่าอาจมีการย้ายเงินกลับจากการลงทุนในตราสารต่างๆในตลาดการเงิน ซึ่งในระยะนี้คงยังมีแรงขายออกมาในตราสารต่างๆจากความกังวลดังกล่าวต่อไปอีกระยะหนึ่ง แต่เงินจากโครงการ QE ของธนาคารกลางสหรัฐแม้จะไม่ได้มีการต่ออายุโครงการหรือมีการเพิ่มปริมาณเงินเพิ่มเติม แต่ธนาคารกลางสหรัฐก็ยังยืนยันว่าจะนำเงินที่ได้รับจากการครบอายุของพันธบัตรมาหมุนเวียนใช้ในระบบต่อ ดังนั้นค่าเงินดอลลาร์จึงยังมีแนวโน้มอ่อนค่าลงต่อในภาพรวมแม้ในระยะสั้นจะแข็งค่าขึ้นก็ตาม

โกลด์ฟิวเจอร์สเดือนมิ.ย.54
Close   chg.   Support       Resistance
22,230   -210   22000,21950   22300,22400

ราคาปรับฐานลงมายังแนวรับที่ 1,500 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับที่สามารถเก็งกำไรการดีดตัวกลับหลังจากราคาปรับฐานลงแรงช่วงปลายสัปดาห์ก่อน โดยราคายังมีแนวโน้มที่จะปรับฐานลงต่อ ดังนั้นการเก็งกำไรการฟื้นตัวจึงเป็นเพียงการเก็งกำไรในช่วงสั้นๆ โดยมีแนวต้านสำหรับปิดสถานะอยู่ที่บริเวณ 1,515-1,520 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ อย่างไรก็ตามเงินบาทที่อ่อนค่าลงมีผลให้ราคาทองในประเทศปรับฐานลงน้อยกว่าปกติ

ซิลเวอร์ฟิวเจอร์สเดือนมิ.ย.54
Close   chg.   Support     Resistance
1,088   -27   1060,1040   1100,1145

ราคาโลหะเงินปรับฐานลงต่ำกว่าแนวรับซึ่งเป็นจุดปิดสถานะเพื่อขายตัดขาดทุนบริเวณ 34.5 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ และยังมีแนวโน้มที่จะปรับฐานลงต่อ แต่คาดว่าจะมีการดีดตัวกลับทางเทคนิคหลังจากปรับฐานลงมาแรง โดยมีแนวต้านอยู่ที่บริเวณ 34.70-34.80 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ หากราคาฟื้นตัวเข้าใกล้แนวต้านดังกล่าวสามารถเลือกเก็งกำไรการปรับฐาน แต่หากราคากลับปรับฐานลงต่อโดยยังไม่มีการดีดตัวกลับ คาดว่าที่บริเวณ 33.80-34 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ จะเป็นจุดดีดตัวกลับของราคา และสามารถเปิดสถานะซื้อเก็งกำไรการฟื้นตัวกลับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาวะตลาดทองคำ ประจำวันที่ 20 ต.ค.52

ข้อมูลทองคำวันนี้ - ราคาสมาคม เปิดที่ 16,700 – 16,800 - ราคา Gold Spot เปิดที่ 1,066 - อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท 33.31– 33.36 - GFV09 Hi- Low 16,770 - 16,640 ปิดที่ 16,730 Gold Insight สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือนธ.ค.ปิดที่ 1,058.10...

Photo Release: Hua Seng Heng invested IT ready for Gold Futures

(From left) Mr. Tanarat Pasawongse, Managing Director of Hua Seng Heng Gold Futures Co., Ltd. (HSHGF), one of the large gold traders in Thailand prepared its readiness to apply for TFEX license in Gold Futures Trade with IT system by signing with Mr....

TFEX ปรับแผนออกฟิวเจอร์สทองคำและฟิวเจอร์สหุ้นปีนี้

ตลาดอนุพันธ์ปรับแผนธุรกิจ เร่งออกฟิวเจอร์สทองคำ (Gold Futures) และฟิวเจอร์สหุ้นรายตัว (Stock Futures) ไตรมาสสี่ปีนี้ หวังตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุนในขณะที่ทองคำให้ผลตอบแทนสูง และขยายปริมาณธุรกรรม ในตลาดอนุพันธ์ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นางเกศรา มัญชุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง