ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ทิสโก้ ส่งกอง “โรลอัพ 12” เพิ่มโอกาสลงทุนช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ. ทิสโก้ ส่งกอง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 12” เพื่อสร้างโอกาสทำกำไรในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น พร้อมตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะสั้น เปิดไอพีโอ28 มิ.ย.- 4 ก.ค. 54 ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา

นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ เตรียมเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 12 ” (TISCO Roll Up Bond Fund #12 ) โดย “กองทุนเปิดทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ 12 ” เป็นกองทุนที่เน้นการลงทุนในระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนสูงในภาวะทิศทางดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยจะนำเงินไปลงทุนในตราสารแห่งหนี้ที่เสนอขายทั้งในประเทศและ/หรือต่างประเทศบางส่วน เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนระยะสั้นในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยในตลาดยังเป็นขาขึ้น โดยกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้ที่ไม่กำหนดอายุโครงการ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยจะทำการเสนอขายทุกๆ 6 เดือน เสนอขายครั้งเดียววันที่ 28 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม2554 ผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท ได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา

“บลจ.ทิสโก้ ได้ออกกองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ ออกมาอย่างต่อเนื่องถึง 12 กองทุน ซึ่งการเปิดขายในกองที่ผ่านมาถือว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนค่อนข้างดี เนื่องจากมองว่ากองทุนดังกล่าวจะสามารถช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนให้กับนักลงทุนในช่วงที่แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในขาขึ้น และไม่ต้องล็อคเงินลงทุนไว้ยาวจนเกินไป ทั้งนี้ บลจ.ทิสโก้ ยังประเมินว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยนั้นยังมีโอกาสจะปรับเพิ่มขึ้นได้อีก และมีโอกาสแตะระดับที่ 3.50% ในช่วงปลายปีนี้ ด้วยปัจจัยด้านเงินเฟ้อที่ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการลงทุนที่เหมาะในช่วงนี้ เรายังคงคำแนะนำที่จะให้ลงทุนในระยะสั้น คือไม่เกิน 6 เดือน ซึ่งกองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้โรลอัพ นี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ ทั้งนี้คาดว่ากองทุนดังกล่าวจะลงทุนในเงินฝากธนาคารจีนที่ปิดความเสี่ยงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน , ตั๋วแลกเงินบริษัทเอกชนในประเทศไทยเป็นหลัก คาดว่าจะได้ผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ” นายธีรนาถ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2633 6000 กด 4
สำหรับสื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บลจ. ทิสโก้ จัดสัมมนา "ก้าวทันโลกการลงทุนกับ Hedge Funds"

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด โดย ธีรนาถ รุจิเมธาภาส รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจกองทุนรวมและกองทุนส่วนบุคคล (ที่ 2 จากขวา)ให้การต้อนรับ ดร.สุธี โมกขะเวส ที่ปรึกษาด้านความเสี่ยง ฝ่ายลงทุน บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (ที่ 3 จากขวา) ในโอกาสม...

บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund)

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund) โดยมีรายละเอียดดังนี้ โดยกองทุนเปิดทิสโก้ บริหารเงิน จะเปิดให้จองซื้อครั้งแรกใน วันที่ 10 - 20 พฤษภาคมนี้ ท่าน สามารถสอบถามและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง