ภาพข่าว: ทีเอ็มบี ร่วมกับเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ ส่งต่อความสุขและกำลังใจ ให้น้องผู้ป่วย ผ่านผลงานศิลปะ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและน่าจดจำ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday June 27, 2011 17:59
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ธนาคารทหารไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ อาสาสมัครทีเอ็มบี นำโดย คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ เด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ เปลี่ยนพลังในตัวเองเป็นพลังเพื่อสร้างความสุขและกำลังใจให้น้องๆ ผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลเด็ก ในกิจกรรม “30 นาที ‘ให้’ น้อง” โดยร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะและกิจกรรมเวิร์คช้อเพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็น การวาดรูปตกแต่งเพดานและผนัง ภายใต้คอนเซปต์ อาณาจักรแห่งท้องทะเลและอาณาจักรแห่งท้องฟ้า ริเริ่มไอเดียสมุด ‘กาลครั้งหนึ่ง’ เพื่อเป็นกำลังใจและให้น้องๆ ได้จดบันทึก หรือวาดภาพสวยๆ คลายเหงา และทำขนมเยลลี่ยิ้มแฉ่งและคุ้กกี้เพิ่มพลัง จากครัว ‘ไฟ ฟ้า’

คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย (จำกัด) มหาชน หรือ TMB กล่าวว่า “ในหนึ่งปีที่ผ่านมา เด็กๆ ได้แสดงถึงศักยภาพและพลังของตัวเองว่าสามารถเปลี่ยนโลกของตัวเองให้ดีขึ้นและพวกเขาก็ยังได้ ‘ให้คืน’ สู่ชุมชนของพวกเขาด้วย กับกิจกรรมต่างๆ ที่พวกเขาได้เป็นคนคิดค้นและพัฒนาขึ้นด้วยตัวเอง ที่ได้เรียนรู้มาจากห้องเรียน ‘ไฟ ฟ้า’ และ ณ วันนี้ การให้คืนสิ่งดีๆ จากเด็กๆ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ชุมชนของตัวเองเท่านั้น แต่ได้ขยายไปสู่สังคมในวงกว้างขึ้น ซึ่งทีเอ็มบีดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้โอกาสแก่เด็กกลุ่มนี้ และเราเชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์และพลังในตัวของพวกเขายังสามารถส่งต่อให้ผู้คนรอบข้างได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด”


Latest Press Release

ME by TMB ยกทัพดารา ร่วมจัดงานใหญ่ ปลุก เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก

ME by TMB Self-Service Banking จัดกิจกรรมใหญ่ ให้ทุกคนได้ร้องกรี๊ด!! เตรียมนำทัพคนออมเงิน พร้อมกับดาราชื่อดังมากมาย ร่วมสร้างสถิติโลกกับ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการ “ปลุก” เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก! ในงาน “WAKE UP...

ฟิทช์: การเติบโตของสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 แต่ยังคงมีปัจจัยความเสี่ยง

ฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่าการเติบโตของสินเชื่อภาคธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 หลังจากสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ในประเทศที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เติบโตเพียง 1.5% ในครึ่งปีแรกของปี 2557...

เจซีบีรุกเป้าผู้ใช้บัตรเครดิตจับมือพันธมิตรมอบส่วนลดพิเศษ 20%

เจบีซี แบรนด์บัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่มีเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก รุกขยายฐานผู้ถือบัตรในไทย เน้นการตอบสนองกระแสไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบ และสนใจในความเป็นญี่ปุ่นของคนไทยต่อเนื่อง ทั้งอาหารญี่ปุ่น แฟชั่น เพลง...

เมืองไทยประกันชีวิตชูการประกันภัยแบบออมทรัพย์ ร่วมวันประกันชีวิตแห่งชาติครั้งที่ 15

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าปีนี้บริษัทฯได้ร่วมออกบูธในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 15 โดยได้คัดสรรหลากหลายแบบประกันโดดเด่น โดยเฉพาะการประกันภัยแบบออมทรัพย์...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 25 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ปิดตลาดลดลง 1.16 จุด ปิดที่ระดับ 1,033.82 จุด โดยดัชนีมีการพักฐานอีกครั้งหลังจากที่ไม่ผ่านแนวต้านสำคัญที่ระดับ 1,035 จุด บวกกับยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุนดัชนี ขณะที่ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ US$1,300...

Related Topics