ภาพข่าว: ทีเอ็มบี ร่วมกับเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ ส่งต่อความสุขและกำลังใจ ให้น้องผู้ป่วย ผ่านผลงานศิลปะ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและน่าจดจำ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday June 27, 2011 17:59
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ธนาคารทหารไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ อาสาสมัครทีเอ็มบี นำโดย คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ เด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ เปลี่ยนพลังในตัวเองเป็นพลังเพื่อสร้างความสุขและกำลังใจให้น้องๆ ผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลเด็ก ในกิจกรรม “30 นาที ‘ให้’ น้อง” โดยร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะและกิจกรรมเวิร์คช้อเพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็น การวาดรูปตกแต่งเพดานและผนัง ภายใต้คอนเซปต์ อาณาจักรแห่งท้องทะเลและอาณาจักรแห่งท้องฟ้า ริเริ่มไอเดียสมุด ‘กาลครั้งหนึ่ง’ เพื่อเป็นกำลังใจและให้น้องๆ ได้จดบันทึก หรือวาดภาพสวยๆ คลายเหงา และทำขนมเยลลี่ยิ้มแฉ่งและคุ้กกี้เพิ่มพลัง จากครัว ‘ไฟ ฟ้า’

คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย (จำกัด) มหาชน หรือ TMB กล่าวว่า “ในหนึ่งปีที่ผ่านมา เด็กๆ ได้แสดงถึงศักยภาพและพลังของตัวเองว่าสามารถเปลี่ยนโลกของตัวเองให้ดีขึ้นและพวกเขาก็ยังได้ ‘ให้คืน’ สู่ชุมชนของพวกเขาด้วย กับกิจกรรมต่างๆ ที่พวกเขาได้เป็นคนคิดค้นและพัฒนาขึ้นด้วยตัวเอง ที่ได้เรียนรู้มาจากห้องเรียน ‘ไฟ ฟ้า’ และ ณ วันนี้ การให้คืนสิ่งดีๆ จากเด็กๆ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ชุมชนของตัวเองเท่านั้น แต่ได้ขยายไปสู่สังคมในวงกว้างขึ้น ซึ่งทีเอ็มบีดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้โอกาสแก่เด็กกลุ่มนี้ และเราเชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์และพลังในตัวของพวกเขายังสามารถส่งต่อให้ผู้คนรอบข้างได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด”


Latest Press Release

กรุงศรีรายงานผลกำไรสุทธิ 3.3 พันล้านบาท ในไตรมาส 1/2557 ในภาวะที่เผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) วันนี้ได้รายงานผลกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557 อยู่ที่ 3.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 223.5% เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 4/2556 ซึ่งเป็นผลจากการตั้งสำรองพิเศษในไตรมาส 4/2556 และลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาส...

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นร้อยละ 16.6 ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานลดลงร้อยละ 10.9

ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,279 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.6 จากไตรมาส 4 ปี 2556 โดยมีรายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้น 194 ล้านบาท รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 489 ล้านบาท...

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 57 กำไร 11,939 ล้านบาท

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2557 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 11,939 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 25.32% และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน...

เอสเอ็มอีแบงก์ สัมมนาฟรี AEC ที่มุกดาหาร

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จะจัดสัมมนา เรื่อง “AEC...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 18 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ในวันนี้มีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ โดยสัปดาห์หน้ายังคงต้องติดตามความคืบหน้าทางการเมืองในประเทศ ทั้งการตัดสินคดีทางการเมือง การหารือเรื่องวันเลือกตั้งรวมถึงการกำหนดวันประชุม ส.ว.ซึ่งอาจมีผลต่อดัชนี...

Related Topics