ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

UAC แย้มจับตาไตรมาส 2/54ผลงานเจ๋ง คาดกำไรBBFเพิ่ม- ราคาขายปิโตรฯขยับ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๐:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ฯ แนะจับตาผลการดำเนินงานไตรมาส 2/54 ยังออกมาดี หลังยอดขายปิโตรเคมีจากคำสั่งซื้อลูกค้ายังสูงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 15% ย้ำปี 2555 เห็นการเติบโตของธุรกิจชัด หลังโครงการก๊าซชีวภาพ และธุรกิจผลิตน้ำเพื่อจำหน่ายเริ่มชัดเจน ชี้เดือน ส.ค.ประชุมบอร์ดหาแนวทางลงทุน พร้อมเล็งหาช่องทางระดมทุนเพิ่ม

นายกิตติ ชีวะเกตุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ แอนด์ เคมิคัลส์ จำกัด(มหาชน) หรือ UAC เปิดเผยถึงแนวโน้มของผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2554 ว่า รายได้ของไตรมาส 2 น่าจะเติบโตใกล้เคียงกับไตรมาสแรก เนื่องจากราคาขายของปิโตรเคมี และเคมีภัณฑ์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาในตลาดโลก เช่นเดียวกับราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาขายไบโอดีเซลมีการปรับเพิ่มขึ้นตาม ประกอบกับภาครัฐ ได้มีการส่งเสริมให้มีการใช้ไบโอดีเซลเพิ่มขึ้นให้เป็น B3 จาก B2 เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

“ บริษัทฯประเมินผลงานในช่วง 3 เดือนนี้ ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยยอดขายของบริษัทฯเพิ่มขึ้น จากคำสั่งของลูกค้า รวมถึงราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นตามแนวโน้มของตลาดโลกที่ปรับขึ้น ประกอบกับในไตรมาส 2 บริษัทฯจะมีกำไรจาก BBF เข้ามาเช่นเดียวกับไตรมาสแรก ส่งผลให้แนวโน้มการเติบโตของผลการดำเนินงานจึงมีความเป็นไปได้สูง” นายกิตติ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯยังคงเป้าหมายการเติบโตของปีนี้เพิ่มขึ้น 13-15% แม้ว่าผลงานในไตรมาส 1/2554 ที่ผ่านมาจะมีอัตราการเติบโตสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ รวมถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2554 ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรายได้หลักของบริษัทฯยังมาจากธุรกิจปิโตรเคมี และเคมีภัณฑ์ ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังมี Back Log ในมือกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งรอส่งมอบสินค้าอยู่

ส่วนธุรกิจพลังงานทดแทนนั้น ในอนาคตเชื่อว่าจะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นตามการขยายโครงการของบริษัทฯ ทั้งในส่วนของบริษัทร่วมทุน และโครงการใหม่ที่บริษัทฯดำเนินการเองทั้งหมด

สำหรับความคืบหน้าของโครงการก๊าซชีวภาพอัด(CBG) จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ทำการเซ็นสัญญาซื้อขายกับบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เป็นระยะเวลา 15 ปีนั้น นายกิตติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการจัดตั้งสำนักงานชั่วคราวเพื่อใช้เป็นสำนักงานติดต่อประสานงานทั้งกับผู้รับเหมาและหน่วยงานราชการ โครงการ CBG นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จและผลิตเชิงพาณิชย์ได้ตามเป้าหมายในไตรมาส1/2555 ในส่วนของโครงการผลิตน้ำใช้เพื่อจำหน่ายแก่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และโรงงานอุตสาหกรรม ภายใต้ชื่อบริษัท ยูเอซี ยูทิลิตีส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ UAC คาดว่าโครงการแรกจะแล้วเสร็จปี 2555 ซึ่งจะส่งผลให้ผลการดำเนินงาน ในปีหน้าของบริษัทฯ โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงศึกษาโครงการเพื่อต่อยอดธุรกิจเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นโครงการก๊าซชีวภาพอัด ที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งคาดว่าจะหาข้อสรุปได้ในเร็วๆนี้ รวมไปถึงโครงการทางด้านสาธารณุปโภคในด้านอื่นๆที่จะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทฯในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ในเดือนสิงหาคม 2554 ทางบริษัทฯจะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เพื่อหารือถึงแนวทางการลงทุน และหาแหล่งระดมทุน เพื่อรองรับการขยายงานในอนาคต

เผยแพร่ข่าวการประชาสัมพันธ์โดย : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
ในนาม บริษัท ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ แอนด์ เคมิคัลส์ จำกัด(มหาชน) หรือ UAC
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ :
นาถฐิตา นัคราบัณฑิต (จอย) , สมพร เจนเขา (ปุ๊ก)
โทร: 02-664-4233 Fax: 02-664-4232
E-mail: mediaplannerconsult@hotmail.com , media-planner@hotmail.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

UAC ทุ่มงบลงทุนปีหน้า 150-200 ล้านผุดโครงการก๊าซชีวภาพอัด

บมจ.ยูนิเวอร์แซลฯ สบช่องบาทแข็ง เตรียมอัดงบลงทุนปีหน้า 150-200 ล้านบาท ลุยโครงการก๊าซชีวภาพอัด 2 โครงการ และโครงการผลิตน้ำประปาสำหรับชุมชน พร้อมส่งสินค้าใหม่ 2-3 รายการเข้าโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ขยายตลาดสู่กลุ่มลูกค้าดาวน์สตรีมและเคมีภัณฑ์มาร์จิ้นสูง...

UAC จ่อคิวเข้าเอ็ม เอ ไอ ประมาณเดือน ต.ค. ขายหุ้นเพิ่มทุน 30 ล้านหุ้น

ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ฯ ประกาศความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอประมาณเดือน ต.ค.นี้ เตรียมขายหุ้นIPOสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไป 30 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท หวังต่อยอดธุรกิจพลังงานทดแทน หลังจากความสำเร็จในธุรกิจไบโอดีเซล...

ปตท. พิธีลงนามบันทึกข้อตกลง “โครงการพัฒนาก๊าซชีวภาพที่ได้จากมูลสัตว์เพื่อการคมนาคม”

ด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กำหนดจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง “โครงการพัฒนาก๊าซชีวภาพที่ได้จากมูลสัตว์เพื่อการคมนาคม” ระหว่าง ปตท. และ บริษัท ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ แอนด์ เคมิคัลส์ จำกัด (มหาชน)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง