ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เคที ซีมิโก้ ปลื้ม หุ้น EdL-Gen ยอดจอง IPO ล้นทะลัก ก่อนขึ้นสังเวียนเทรดในตลาดหลักทรัพย์ลาว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--เคที ซีมิโก้

บล. เคที ซีมิโก้ จำกัด เผยดีล IPO หุ้น บริษัท ผลิตไฟฟ้าลาว มหาชน (EdL-Gen) ผลงานก้าวแรกสู่การดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ใน สปป. ลาว เป็นที่น่าพอใจด้วยยอดจองล้นทะลุเป้าจากนักลงทุน 17 ประเทศ พร้อมประเดิมเข้าเทรดในวันเปิดซื้อขายอย่างเป็นทางการของตลาดหลักทรัพย์ลาว วันที่ 11 มกราคม นี้

นายชัยภัทร ศรีวิสารวาจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการบริหารบริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด กล่าวว่า “บริษัท ผลิตไฟฟ้าลาว มหาชน (EdL-Gen)ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเกินความคาดหมาย นอกจากนักลงทุนทั้งที่ลาว และไทย แล้วยังมีนักลงทุนจากประเทศอื่นๆ รวมกัน 17 ประเทศ เข้ามาเปิดบัญชีเพื่อลงทุนกว่า 3,000 บัญชี เพื่อที่จะซื้อหุ้น EdL-Gen ตั้งแต่ช่วงที่เปิดขาย IPO เมื่อปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ซึ่งจำนวนหุ้นที่ขายได้ทั้งหมด 217 ล้านหุ้น มีราคาพาร์ 4,000 กีบลาว หรือ 14.91 บาท ต่อหุ้น โดยมูลค่าที่ระดมทุนได้คิดเป็นกว่า 3,480 ล้านบาท และมูลค่าตลาดคิดเป็นกว่า 13,920 ล้านบาท และตอนนี้มีความพร้อมนำเข้าเทรดในวันทำการแรกที่ตลาดหลักทรัพย์ลาวเปิดซื้อขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม นี้”

ดีลนี้นับเป็นผลงานชิ้นแรกที่เริ่มต้นได้ด้วยดีภายใต้การดำเนินงานของ บล. BCEL-KT ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษาการเงิน บริการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ ค้ำประกันการจำหน่ายหลักทรัพย์ และบริการซื้อขายหลักทรัพย์ รายแรกของตลาดทุนลาว

ทั้งนี้การไฟฟ้าลาว (EdL) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจที่ใหญ่ที่สุดของ สปป. ลาว ได้ตั้ง บริษัท ผลิตไฟฟ้าลาว มหาชน (EdL-Gen) เป็นบริษัทลูกขึ้นมาใหม่ โดยนำเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลาว ปัจจุบันการไฟฟ้าลาว (EdL) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่สัดส่วนร้อยละ 75 ของหุ้น EdL-Gen ทั้งหมด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
KT ZMICO Connect Tel: 02 695 5555
E-Mail: ktzmicoconnect@ktzmico.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เคที ซีมิโก้ ร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดซื้อขายวันแรกของตลาดหลักทรัพย์ลาว

บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทหลักทรัพย์ BCEL-KT จำกัด สปป. ลาว ร่วมแสดงความยินดีกับตลาดหลักทรัพย์ลาว ที่ทำการเปิดซื้อขายหลักทรัพย์ วันแรกในวันที่ 11 มกราคม 2554 โดยมีหุ้น บริษัท ผลิตไฟฟ้าลาว มหาชน หรือ EdL-Gen...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ลงนามความร่วมมือสนับสนุนการจัดตั้ง ตลาดหลักทรัพย์ลาว

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าสร้างพันธมิตรตลาดหุ้นในกลุ่มประเทศอาเซียน ลงนามความร่วมมือกับธนาคาร แห่งสปป.ลาว เพื่อสนับสนุนการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ลาว โดยจะสนับสนุนข้อมูลด้านกฎระเบียบ การดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมทั้ง ส่งเสริมด้านการให้ความรู้ ความเข้าใจด้...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุญาตให้ บล.ทีเอสอีซี จก. ดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ในฐานะบริษัทสมาชิกตั้งแต่ 21 ม.ค.เป็นต้นไป

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อนุญาตให้ บล. ทีเอสอีซี ซึ่งเปลี่ยนชื่อจากบล. เอชเอสบีซี (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ในฐานะบริษัทสมาชิกหมายเลข 18 และใช้ชื่อย่อว่า "TSEC" นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง