ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศูนย์การค้า “เมกาบางนา” ผนึกค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดินหน้าก่อสร้าง พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังรับสินเชื่อสนับสนุน 6,500 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๗:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--แฟรนคอม เอเซีย

บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้า “เมกาบางนา” (Megabangna) ผนึกกำลังกับค้าปลีกรายใหญ่ เดินหน้าก่อสร้างศูนย์การค้า พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังได้รับการสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 6,500 ล้านบาท จากธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกสิกรไทย เผยเตรียมเปิดให้บริการต้นปี พ.ศ. 2555

ศูนย์การค้า เมกาบางนา ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.8 ได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์การค้ารูปแบบใหม่เพื่อตอบทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 400,000 ตารางเมตร โดยศูนย์การค้า เมกา บางนา จะเป็นที่ตั้งของศูนย์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดนอย่าง อิเกีย สโตร์ เป็นแห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้ เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ ผู้บริหารโครงการ เมกาบางนา เป็นกิจการการค้าร่วมที่ก่อตั้งโดย บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท อิคาโน่ จำกัด และบริษัท เอส.พี.เอส. โกลเบิลเทรด จำกัด

นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงอนาคตของโครงการ เมกาบางนา ว่า “ทางธนาคารยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ ด้วยการสนับสนุนสินเชื่อร่วมกับธนาคารกสิกรไทย จำนวน 6,500 ล้านบาท เพื่อการก่อสร้างและพัฒนาศูนย์การค้า เมกาบางนา โดยเราเชื่อมั่นว่า สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ มีประสบการณ์ที่แข็งแกร่งในการพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าในประเทศไทย สำหรับการลงทุนร่วมกันกับอิคาโน่ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหาร อิเกีย สโตร์ ที่มีสาขากว่า 300 สาขาใน 36 ประเทศนั้น จะช่วยเสริมให้โครงการนี้มีจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใครและได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค”

ทางด้าน นายปรีดี ดาวฉาย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ประสบการณ์ของทั้งอิคาโน่และสยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์จะเป็นตัวการันตีให้กับทั้งคู่ค้าและลูกค้า มั่นใจในศักยภาพของ เมกาบางนา ทั้งในด้านทำเลที่ตั้งและความร่วมมือของพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งอย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โฮมโปร บิ๊กซีและ อิเกีย”

“ทางธนาคารฯมั่นใจว่าโครงการ เมกาบางนา จะเป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่โดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางธนาคารฯ มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนสนับสนุนเพื่อช่วยผลักดันให้เกิดการไหลเวียนในระบบเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะโครงการ เมกาบางนา ซึ่งเป็นศูนย์การค้าครบวงจรที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอย่างลงตัวที่สุด”

ปัจจัยสู่ความสำเร็จ

เป้าหมายของโครงการ เมกาบางนา คือ การสรรค์สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบครบวงจร ที่เติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภค "เราอยากให้ เมกาบางนา เป็นแหล่งช้อปปิ้งคุณภาพเบ็ดเสร็จสำหรับครอบครัว ที่มอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ทุกคนที่มาเยือน และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้เช่าทุกราย” นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด กล่าว

หนึ่งในจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ เมกาบางนา คือ อิเกีย สโตร์ ศูนย์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชื่อก้องโลกจากประเทศสวีเดน ซึ่งพร้อมจะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2554 โดยนอกจากจะเป็นสาขาแรกในประเทศไทยแล้ว อิเกีย สโตร์ แห่งนี้ยังจะเป็นศูนย์ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และเป็นสาขาของอิเกียที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

มร.ทอม ฮูเซล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิคาโน่ จำกัด เชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของอิเกีย จะประสบความสำเร็จอย่างงดงามในกรุงเทพฯ เหมือนเช่นทุกแห่ง โดย อิเกีย สโตร์ ในภูมิภาคเดียวกันอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์นั้น มีผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

“เราคาดว่าจะมีคนเดินซื้อของในอิเกีย สโตร์ ที่กรุงเทพฯ ไม่น้อยไปกว่ากัน เฟอร์นิเจอร์และเครื่องตกแต่งบ้านของอิเกียมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไอเดียทันสมัยไม่ซ้ำแบบใคร และมีให้เลือกกว่า 10,000 สไตล์ พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ในราคาไม่สูงเกินเอื้อม เราจึงเชื่อว่า อิเกีย สโตร์ จะสามารถดึงดูดนักช้อปมากมายมายัง เมกาบางนา" นายทอมกล่าวเสริม

นอกเหนือจากสินค้าไอเดียตกแต่งบ้านสุดเก๋จาก อิเกีย สโตร์ แล้วนั้น ผู้รักการแต่งบ้านยังได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าเพื่อบ้านและที่อยู่อาศัยกว่า 60,000 แบบจากโฮมโปร พร้อมกับจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ไฮเปอร์มาร์เก็ตชื่อดังอย่าง บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ แหล่งรวมสินค้าของใช้จำเป็นสำหรับทุกคนในครอบครัว และสำหรับนักช้อปที่มองหาประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลก จะได้มีโอกาสดูหนังในโรงภาพยนตร์ระดับหรู ในเครือเมเจอร์ พร้อมเอาใจคนรักการโยนโบว์ลิ่งที่บลูโอ ริธึ่ม แอนด์ โบว์ล และซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต ลานสเก็ตสำหรับคนทันสมัย

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเสียงยืนยันความมั่นใจ จากพาร์ทเนอร์ธุรกิจของ เมกาบางนา อันประกอบไปด้วย นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายวทัญญู วิสุทธิโกศล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และ นายประพันธ์ เอี่ยมรุ่งโรจน์ รองประธานผู้บริหาร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ อสังหาริมทรัพย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

พร้อมเปิดให้จองพื้นที่แล้ววันนี้

ขณะที่งานก่อสร้างกำลังคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ทางผู้บริหารศูนย์การค้า เมกาบางนา มุ่งให้ร้านค้าปลีกตัดสินใจลงทุนในศูนย์การค้าแห่งนี้ โดยมอบความเชื่อมั่นจากประสบการณ์การบริหารศูนย์การค้า ตลอดจนคอนเซ็ปต์การก่อสร้างที่เป็นเทรนด์ใหม่ของช้อปปิ้งมอลล์ อันเป็นเครื่องยืนยันความพร้อมของ เมกาบางนา ในการรองรับธุรกิจค้าปลีกจำนวน 400 ร้าน ภายในพื้นที่ให้เช่ากว่า 180,000 ตารางเมตร

ศูนย์การค้า เมกาบางนา จะนำเสนอสินค้าและบริการหลากหลายประเภท เพื่อมอบอิสระให้แก่นักช้อปได้เลือกสินค้าและบริการจากร้านค้าปลีกสัญชาติไทยและนานาชาติอย่างจุใจ นอกจากนี้ จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง โดยการเชิญชวนลูกค้าให้มาเข้าร่วมอย่างสม่ำเสมอ พร้อมสร้างความภักดีต่อแบรนด์สินค้าและบริการของผู้เช่า ผนวกกับความมั่นคงทางการลงทุน จากการผนึกกำลังที่แข็งแกร่งของสองผู้ถือหุ้นใหญ่อย่าง บมจ. สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ ที่มีประสบการณ์การทำศูนย์การค้าสไตล์เนเบอร์ฮูดมอลล์มากกว่า 15 ปี บริหารศูนย์การค้ามาแล้วกว่า 30 แห่ง ทั่วประเทศ ถือครองหุ้นในสัดส่วน 49% ขณะที่อีก 49% เป็นของ บ.อิคาโน่ จำกัด ผู้บริหาร อิเกีย สโตร์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในประเทศมาเลเซียและประเทศสิงคโปร์

เกี่ยวกับศูนย์การค้า เมกาบางนา

เมกาบางนา พร้อมเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2555 เป็นศูนย์การค้าคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในอาณาเขต 254 ไร่ พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารจำนวน 400,000 ตารางเมตร รองรับการเป็นศูนย์การค้าที่พร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบครัน รวมถึงสินค้าและบริการที่มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว พร้อมเปิดให้จองพื้นที่แล้วตั้งแต่บัดนี้ ติดต่อ 0 2642 3800

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.megabangna.com และ www.facebook.com/megabangna.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
สิมาพร ระยามาศ / คริษฐา คุ้มพงษ์
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร เมกาบางนา c/o แฟรนคอม เอเซีย
โทร. 0 2233 4329 แฟกซ์ 0 2236 8030
อีเมล์: pr@francomasia.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ เพิ่มช่องทางติดต่อออนไลน์ รองรับความต้องการเช่าพื้นที่โครงการเมกา บางนา

เมกา บางนา ศูนย์การค้าคอนเซ็ปต์ใหม่ระดับภูมิภาคแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวเว็บไซต์ศูนย์การค้าเมกา บางนา www.mega-bangna.com เพื่อรองรับความต้องการในการเช่าพื้นที่ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

สถาบันบริหารโครงการขอแนะนำใบรับรอง CAPM ฉบับปรับปรุงใหม่ หวังช่วยเปิดโอกาสให้แปรความรู้ด้านบริหารโครงการเป็นความน่าเชื่อถือในวิชาชีพ

นิวทาวน์ สแควร์, เพนซิลวาเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 สถาบันบริหารโครงการ (PMI) ซึ่งเป็นองค์กรให้คำปรึกษาโดยไม่แสวงผลกำไรชั้นนำของโลกสำหรับอาชีพด้านบริหารโครงการ ได้เปิดตัวใบรับรอง Certified Associate in Project Management (CAPM(TM)) ฉบับปรับปรุงใหม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง