ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทยโชว์อัตราแลกเปลี่ยน 21 สกุลเงินหลักที่เครื่อง ATM

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยเพิ่มบริการแสดงอัตราแลกเปลี่ยนและแปลงค่าสกุลเงินที่เครื่อง ATM ช่วยชาวต่างชาติมั่นใจในการทำธุรกรรม พร้อมจัดแคมเปญเอาใจแฟนพันธุ์แท้ที่ถือบัตร ATM กรุงไทย โดยมีสิทธิ์ลุ้นรับทองน้ำหนักรวม 60 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคมนี้

ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้เพิ่มฟังก์ชั่นแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย โดยลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตต่างประเทศในเครือข่าย MasterCard (CIRRUS) ที่ทำรายการถอนเงินสด สามารถทราบอัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นปัจจุบัน นอกจากนี้ธนาคารยังได้เพิ่มบริการแปลงค่าสกุลเงิน ซึ่งระบบจะแปลงค่าสกุลเงินที่ลูกค้าถอนเป็นสกุลเงินท้องถิ่นของธนาคารเจ้าของบัตร ทำให้ทราบจำนวนเงินที่ถอนเป็นเงินบาท และจำนวนเงินสกุลต่างประทศที่ต้องชำระให้แก่ธนาคารเจ้าของบัตร

“บริการใหม่นี้ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับชาวต่างชาติทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจมากยิ่งขึ้น โดยบริการดังกล่าวสามารถรองรับสกุลเงินได้ถึง 21 สกุลเงิน ประกอบด้วย USD, GBP, HKD, MYR, SGD, JPY, INR, AUD, NZD, CAD, CHF, KWD, BHD, OMR, DKK, NOK, SAR ,QAR , AED , EUR , KRW และหลังทำรายการลูกค้าจะได้รับใบบันทึกรายการเป็นหลักฐาน ซึ่งแสดงรายละเอียดทั้งอัตราแลกเปลี่ยน สกุลเงินท้องถิ่นของธนาคารเจ้าของบัตร จำนวนเงินที่ถอน โดยสามารถใช้บริการได้ที่เครื่อง ATM กรุงไทยทั่วประเทศกว่า 6,000 เครื่อง“

ดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าผู้ถือบัตร ATM ทุกประเภทของธนาคาร ที่มีมากกว่า 12 ล้านใบ ธนาคารจึงได้จัดกิจกรรม “กดตู้กรุงไทย ได้ลุ้นทอง” โดยผู้ถือบัตร ATM บัตร VISA DEBIT บัตร VISA Electron หรือ KTB E-Money มีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำเดือนละ 12 รางวัล น้ำหนักรวม 60 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคม 2553

“กติกาง่ายๆ ในการร่วมรายการ เพียงทำธุรกรรมที่เครื่อง ATM กรุงไทย อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยไม่ใช้เครื่อง ATM ของธนาคารอื่น และส่ง SMS พิมพ์คำว่า KTB ตามด้วยหมายเลขหน้าบัตรจำนวน 16 หลัก ไปที่ 4890011 ซึ่งธนาคารจะจับฉลาก 5 ครั้ง ในทุกวันที่ 9 ของเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน 2553 และจะประกาศผลในวันที่ 15 ของทุกเดือนในหนังสือพิมพ์แนวหน้า ทั้งนี้ผู้ส่ง SMS เดือนไหน มีสิทธิ์ลุ้นโชคเฉพาะในเดือนนั้นๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1551”

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอกซัลโตเผยผลประกอบการปี 2547 โดยมีส่วนต่างการดำเนินงาน 9 % และผลกำไรต่อหุ้น 1.47 ดอลลาร์

อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--3 มี.ค.2548 หลังจากการเปิดเผยรายรับของปี 2547 เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2548 ซึ่งระบุว่ารายรับตลอดปี 2547 มีจำนวน 960 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 25 % เมื่อเทียบกับปี 2546 และเพิ่มขึ้น 19 % ที่ระดับอัตราแลกเปลี่ยนคงที่...

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง