ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KTAMรับลูกดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวลง สบช่องขายกองทุนทริกเกอร์ฟันด์ขึ้น10%ปิดทันที

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๖:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--กรุงไทย

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย 10เอ็ม 10%ทริกเกอร์ ฟันด์ 1 ( KT-Trigger1 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2553 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท อายุโครงการประมาณ 10 เดือน หรืออายุโครงการอาจต่ำกว่า 10 เดือน หากเกิดเหตุตามเงื่อนไขการเลิกกองทุน ในกรณีที่กองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 11.00 บาท ขึ้นไป เป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกัน จากมูลค่าหน่วยลงทุน ในช่วง IPO ที่ราคา 10.00 บาทต่อหน่วย

โดยกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารแห่งทุนโดยเฉลี่ยในรอบปีบุญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยจะเน้นลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีแนวโน้มการเจริญเติบโตทางธุรกิจสูง และให้ผลตอบแทนที่เหมาะสมเมื่อเทียบกับระดับความเสี่ยง เงินลงทุนส่วนที่เหลือจะลงทุนในตราสารแห่งหนี้ ตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน ตราสารการเงิน และเงินฝาก ตลอดจนหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น หรือการหาดอกผลโดยวิธีอื่นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างตามที่คณะกรรมการก.ล.ต.กำหนด

นายสมชัย กล่าวถึงสาเหตุที่เปิดจำหน่ายกองทุน KT – Trigger1 ในช่วงเวลานี้ เนื่องจาก ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ มีการปรับตัวลดลงมา ประมาณ 10% จากราคาดัชนีสูงสุดที่ 820.09 จุด เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2553 ส่งผลให้ Valuation ( PE ) ของดัชนีตลาดหลักทรัพย์ ปรับตัวลดลงประมาณ 10.5 เท่า ซึ่งเป็นระดับที่ค่อนข้างถูก เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในอดีตที่ประมาณ 12 เท่า โดยมีการคาดการณ์ว่า SET Index ในปี 2553 จะอยู่ที่ประมาณ 850 จุด ซึงสูงกว่า SET Index ในปัจจุบันประมาณ 10% ส่วนผลกระทบทางด้านการเมืองในประเทศ ได้สะท้อนในราคาหุ้นพอสมควร และตลาดได้รับรู้เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นแล้ว

ทางด้าน ตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก ยังอยู่ในช่วงขาขึ้น และยังมีศักยภาพจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนทั่วโลก ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางด้านอัตราดอกเบี้ย และผลตอบแทนตราสารหนี้ อยู่ในระดับต่ำ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับการลงทุนที่มีเป้าหมาย ในการเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น นอกจากนี้ การเข้ามาลงทุนของนักลงทุนต่างประเทศ เนื่องจากการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย และภูมิภาคเอเชียอยู่ในระดับสูงกว่าการขยายตัวของตลาดที่พัฒนาแล้ว ส่งผลให้นักลงทุนต่างประเทศปรับพอร์ตการลงทุนมาในภูมิภาค

โดยกองทุนได้กำหนดมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำไว้ที่ 10,000 บาท ผู้ลงทุนสามารถซื้อหน่วยลงทุนผ่านสาขาธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ตัวแทนสนับสนุนการซื้อขายหน่วยลงทุนทั่วประเทศ และผ่านระบบอินเตอร์เน็ตเทรดดิ้ง ทาง www ktamsmarttrade.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KTAMมุ่งรักษาฐานลูกค้าเก่าเปิดขายกองทุน6เดือน ชูผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากเน้นลงทุนในประเทศ

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนรวมกรุงไทยตราสารหนี้ระยะสั้น 6 เดือน 27 ในวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2551 อายุโครงการ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท เป็นกองทุนที่มี...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง