ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ทิสโก้ส่ง “กองละติน อเมริกา” บุกตลาดต่อเนื่อง หลังยอดตอบรับดีเกินคาด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ.ทิสโก้ พอใจกระแสตอบรับ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา” ดีเกินคาด พร้อมเปิดขายอีกรอบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เชื่อนักลงทุนตอบรับดีต่อเนื่อง เพราะเป็นทางเลือกที่ช่วยกระจายความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนในช่วงภาวะหุ้นไทยยังผันผวน อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูง ซื้อขายได้ทุกวันทำการ

นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้ ได้ทำการเปิดขาย ““กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา (TISCO Latin America Fund : TISCOLAF )” อีกรอบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทางสาขาธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา โดยกองทุนดังกล่าวมีจุดเด่นอยู่ที่การมีสภาพคล่องสูง สามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ ลงทุนขั้นต่ำเพียง 20,000 บาท

ทั้งนี้การเปิดขายกองทุนดังกล่าวครั้งแรก (ไอพีโอ) ในช่วงที่ผ่านมา (24 มี.ค. – 2 เม.ย. 53) ถือว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนดีมาก ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อมั่นในนโยบายการลงทุนในภูมิภาคละติน อเมริกา ซึ่งมีความโดดเด่นทั้งในด้านพื้นฐานเศรษฐกิจที่มีความแข็งแกร่งมาก จากการเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของโลก และได้รับปัจจัยบวกจากแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มฟื้นตัว อีกทั้งการลงทุนในตลาดหุ้นซึ่งตัวเลขดัชนีผลตอบแทน MSCI EM Latin America ณ สิ้นปี 2552 ที่อยู่ในระดับสูงที่สุดในโลก เป็นจุดดึงดูด

นอกจากนี้ จากภาวะหุ้นในประเทศไทยที่ยังคงมีความผันผวนและมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ทำให้นักลงทุนต้องการกระจายความเสี่ยงไปยังต่างประเทศมากขึ้นและต้องการความคล่องตัวในการซื้อขาย ซึ่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา” สามารถตอบสนองความต้องการของนักลงทุนได้อย่างครบถ้วน จากการที่ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ

“ในช่วงการเปิดเสนอขายครั้งแรก (ไอพีโอ) “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา” มีการตอบรับที่ดีมาก โดยมียอดจองซื้อยู่ที่ประมาณ 355 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่น่าพอใจ ทั้งนี้จากปัจจัยแวดล้อมและปัจจัยสนับสนุนต่าง ๆ ทำให้เชื่อว่ากองทุนดังกล่าวจะยังคงได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะนับเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยกระจายความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนในพอร์ตของการลงทุนได้เป็นอย่างดี

อนึ่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา (TISCO Latin America Fund : TISCOLAF )” มีนโยบายจะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Lyxor ETF MSCI EM Latin America (กองทุนหลัก) ซึ่งเป็นกองทุนรวมอีทีเอฟ (Exchange Traded Fund) ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ มีนโยบายการลงทุนในตราสารแห่งทุนเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี MSCI EM Latin America บริหารและจัดการโดย Lyxor International Asset Management โดยมีมูลค่าโครงการอยู่ที่ 1,000 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

" เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ "

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป
โทร.02 633 6906, 6909

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund)

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund) โดยมีรายละเอียดดังนี้ โดยกองทุนเปิดทิสโก้ บริหารเงิน จะเปิดให้จองซื้อครั้งแรกใน วันที่ 10 - 20 พฤษภาคมนี้ ท่าน สามารถสอบถามและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้...

บลจ.กสิกรไทย เผยยอดขายกองทุน 3 ประเภท ปี 47 กว่า 2.8 หมื่นล้าน

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต บลจ.กสิกรไทย เผยยอดขายกองทุนกว่า 2.8 หมื่นล้านบาท ในปี 47 จากกองทุน 3 ประเภทคือกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF), กองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกองทุนเปิดรวงข้าวคืนกำไร (RKI) รวม 13 กองทุน ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในการบริหารงานก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง