ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้บริหาร TRT ไล่ช้อนหุ้นเพียบ ดักปันผล ย้ำฐานะการเงินยังแข็งแกร่งตลอดปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๖:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--โฟร์ฮันเดรท

ผู้บริหารถิรไทย "สัมพันธ์ วงษ์ปาน" ไล่ซื้อหุ้นเพียบ 4 วันติด เก็บแล้วกว่า 1.3 ล้านหุ้นที่ราคาเฉลี่ย 6.35 บาท เผยชัดราคาหุ้นถูกจึงเร่งซื้อสะสมก่อน XD ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้หวังรอรับปันผล 0.55 บาท ย้ำฐานะทางการเงินยังแข็งแกร่งตั้งแต่ต้นปี พร้อมประกาศไม่กลัวการเมืองแม้จะได้รับผลกระทบบ้างในธุรกิจหม้อแปลง เตรียมเรียกประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 14.30 น. ณ. ห้องศรีนครินทร์ ฮออล์ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์

นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต จำหน่าย และซ่อมบำรุง หม้อแปลงไฟฟ้าทุกขนาด เปิดเผยว่า ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา (8-12 และ16 เม.ย. 53) ได้ซื้อหุ้นของบริษัทไปแล้ว 1.31 ล้านหุ้นโดยซื้อเฉลี่ยวันละ 300,000 หุ้น ในราคาเฉลี่ยหุ้นละ 6.35 บาท ซึ่งการซื้อหุ้นของตนเองในครั้งนี้เพื่อที่จะได้รับในส่วนของเงินปันผลที่ใกล้จะมีการขึ้นเครื่องหมาย XD ประมาณวันที่ 11 พฤษภาคม 2553

นอกจากนี้ยังมองว่าราคาหุ้นในปัจจุบันมีราคาถูกมาก และเหมาะที่จะลงทุน ขณะเดียวกันเชื่อว่าเป็นหุ้นที่มีพื้นฐานดี ซึ่งเหมาะที่จะถือไว้ในระยะยาว โดยจะจ่ายปันผลในอัตราหุ้นละ 0.55 บาท ถือว่าเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลมากกว่า 8%

ขณะที่ในปีนี้บริษัทยังมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากต้นปีบริษัทได้รับเงินจากผู้ที่มาใช้สิทธิในการแปลงสภาพวอร์แรนด์ (TRT-W1) เกินกว่า 50% ซึ่งบริษัทได้ออกวอร์แรนต์ประมาณ 70 ล้านหน่วย ส่งผลให้ได้รับเงินจากการแปลงสภาพมากกว่า 100 ล้านบาทดังนั้นการจ่ายปันผลในครั้งนี้ผู้ที่ใช้สิทธิในการแปลงสภาพวอร์แรนต์จะมีสิทธิรับเงินปันผลดังกล่าวด้วยเช่นกัน

นายสัมพันธ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับในปลายเดือนเมษายนนี้ จะมีการยื่นประมูลงานมูลค่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานประมูลในส่วนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) และคาดว่าจะสามารถรับรู้ผลการประมูลได้ในเดือนมิถุนายน 2553 ขณะที่ในช่วงกลางปีได้เตรียมประมูลงานเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมีงานในมือแล้ว 800-900 ล้านบาท และนอกจากนี้บริษัทยังมีงานประมูลในส่วนของทางด้านเอกชนอีกหลายงานซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับหม้อแปลงไฟฟ้าที่ทำอยู่ ในครึ่งปีแรกมองว่าจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก และภาพรวมของตลาดธุรกิจที่มีความต้องการของหม้อแปลงไฟฟ้าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเห็นภาพอย่างชัดเจนขึ้น

นอกจากนี้ในวันที่ 21 เมษายน 2553 เวลา 14.30 น. คณะกรรมการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีมติให้เรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2553 ณ. ห้องศรีนครินทร์ ฮออล์ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์ เพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆ ตามระเบียบวาระ อาทิ รับทราบรายงานการดำเนินงานของบริษัทในรอบปี 2552, การพิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี 2552 และการจ่ายเงินปันผล เป็นต้น ในส่วนของรายได้ในปีนี้ยังคงเป้าเติบโตที่ 2,300-2,500 ล้านบาทเช่นเดิม ส่วนเรื่องของการเมืองที่เป็นปัญหาในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีผลกระทบกับธุรกิจหม้อแปลงมากนัก นายสัมพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย

นำเสนอข่าวโดยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง
โทร.   02-326-4123-4 Email : sitikorn@4h.co.th ; www.4h.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ถิรไทย เคาะราคาขายหุ้นไอพีโอ หุ้นละ 5.75 บาท จองซื้อ 26-28 เม.ย.นี้ การเมืองไม่ส่งผลกระทบ มั่นใจปีนี้รายได้พุ่งเพราะมีงานในมือแล้ว 955 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ถิรไทย นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT หนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านออกแบบและผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท ได้กำหนดราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 5.75บาท โดยจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 30 ...

ผู้บริหารยานภัณฑ์ปลื้ม ยอดหุ้นจองสถาบันล้นกว่า 5 เท่า รายย่อยหมดภายใน 2 วัน

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส หุ้นจองบริษัท ยานภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ "YNP" ร้อนแรง เปิดศักราชใหม่ปีระกา เตรียมเทรดวันแรก 13 มกราคมนี้ สร้างความคึกคักตลาดหุ้นไทย สังเกตได้จากผลจองของ นักลงทุนสถาบันและรายย่อยที่ผ่านมา ต่างแห่จองซื้อหุ้น IPO ...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง