ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสิกรไทยกวาด 2 รางวัล นายธนาคารที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและธนาคารแข็งแกร่งที่สุดในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย

ดิเอเชี่ยน แบงเกอร์ วารสารด้านการเงินชั้นนำของเอเชีย ยกย่องนายบัณฑูร ล่ำซำ ซีอีโอ ธนาคารกสิกรไทย เป็นนักการธนาคารที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารที่แข็งแกร่งที่สุด ด้วยวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำที่เน้นการสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนให้องค์กร เน้นกลยุทธ์ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การสร้างแบรนด์ และลดสัดส่วน NPL ต่อเนื่อง

วันที่ 18 เมษายน 2553 ณ รีสอร์ทส์ เวิลด์ ประเทศสิงคโปร์ วารสารดิ เอเชี่ยน แบงเกอร์ ได้ประกาศผลรางวัลนักการธนาคารที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและธนาคารที่แข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2553 (The QFC-Asian Banker Leadership Achievement Award and the Strongest Banks in Asia Awards 2010) ซึ่งจัดเป็นประจำทุก 3 ปี เพื่อมอบรางวัลให้แก่นักการธนาคารระดับสูงและธนาคารในภูมิภาคเอเชีย ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ให้มีความแข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับประเทศไทย วารสารดิ เอเชี่ยน แบงเกอร์ ได้คัดเลือกให้ นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เป็นนักการธนาคารที่ประสบความสำเร็จสูงสุด และธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2553 (The QFC-Asian Banker Leadership Achievement Award and the Strongest Banks in Thailand Awards 2010)

วารสารดิ เอเชี่ยน แบงเกอร์ รายงานว่า การมอบรางวัลนักการธนาคารที่ประสบความสำเร็จสูงสุด แก่นายบัณฑูร ล่ำซำ พิจารณาจากบทบาทการเป็นผู้นำที่บริหารธนาคารกสิกรไทย ให้พัฒนาเติบโตอย่างโดดเด่นในแวดวงการธนาคารไทย จนกลายเป็นสถาบันการเงินแห่งหนึ่งมีผลการดำเนินงานดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้วิสัยทัศน์ด้านการบริหารของนายบัณฑูร ที่ส่งเสริมธุรกิจให้ธุรกิจธนาคารมีความยั่งยืน ด้วยฐานรายได้ค่าธรรมเนียมที่เติบโตต่อเนื่อง พัฒนาระบบไอทีให้ทรงประสิทธิภาพ การสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และการเติบโตของรายได้ที่มั่นคง สามารถรับมือกับการแข่งขันในธุรกิจธนาคารที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเน้นกลยุทธ์การจัดการเพื่อลดสัดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPLs) ซึ่งเป็นปัจจัยที่เป็นปัญหาสำหรับสถาบันการเงินหลายแห่ง

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานของธนาคารกสิกรไทย ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทางวารสารดิ เอเชี่ยน แบงเกอร์ จึงได้ยกย่องให้ธนาคารกสิกรไทย เป็นธนาคารที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2553 ซึ่งนับเป็นตำแหน่งที่ธนาคารได้รับจากดิ เอเชี่ยน แบงเกอร์เป็นครั้งที่สอง โดยพิจารณาจากการที่ธนาคาร กสิกรไทยภายใต้การบริหารของนายบัณฑูร ล่ำซำ เป็นธุรกิจที่มีเครือข่ายการให้บริการในประเทศที่เป็นเลิศ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง มีโครงสร้างการบริหารจัดการที่เข้มแข็ง ทั้งในระดับกรรมการและระดับบริหาร สามารถดำเนินการเชิงกลยุทธ์เพื่อตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจได้เป็นอย่างดี และเน้นการพัฒนาเพื่อบรรลุผลที่ดีอย่างสม่ำเสมอและยั่งยืนต่อผู้ถือหุ้นทุกคน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

'ชาติศิริ โสภณพนิช' รับรางวัล 'ผู้นำดีเด่น' จาก 'ดิเอเชี่ยนแบงเกอร์'

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธนาคารกรุงเทพ นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ได้รับเกียรติจาก 'ดิเอเชี่ยนแบงเกอร์' ประกาศให้เป็น 'ผู้นำดีเด่นปี 2005' 'ดิเอเชี่ยนแบงเกอร์' เป็นผู้ให้บริการข่าวสารและข้อมูลด้านการเงินและการธนาคารชั้นนำในภูมิภาคเ...

สมาคมไทย-ญี่ปุ่น จัดปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "การรักษาทีมงาน (Keeping the Team and Teamwork)"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2548 เวลา 12.00-14.00 น. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย รับเชิญจากสมาคมไทย-ญี่ปุ่น ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "การรักษาทีมงาน (Keeping the Team and Teamwork)" ณ ห้องดุสิตธานีฮอลล์ โร...

ธนาคารกสิกรไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการปรับโครงสร้างและแผนการตลาดธุรกิจ Retail

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ด้วยธนาคารกสิกรไทย โดยนายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ นายกฤษฎา ล่ำซำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และนายปิติ ตัณฑเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารช่องทางบริการและการขาย จะร่วมพบปะสื่อมวลชนและแถลงข่าวเรื่อง การปรับโครงสร้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง