ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตอกย้ำความสำเร็จของ “ซิกน่า” ประกันภัย เอ็ม.อาร์.เอ็ม.เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาผ่านกลยุทธ์ดีอาร์ทีวีชุดใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๖:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เร็วๆนี้ บริษัท เอ็ม.อาร์.เอ็ม. เวิลด์วายด์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่บริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ ในเครือ บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาขายตรงทางโทรทัศน์ หรือ ดีอาร์ทีวี ของซิกน่า ประกันภัย ชุดใหม่ล่าสุดในชื่อชุด “วาย ชูสส์ วัน (Why choose one)” ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เหมือนดีอาร์ทีวีชุดแรกของซิกน่าฯ ที่เปิดตัวในปี 2551 และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างล้นหลาม

นายจิณณ์ เผ่าประไพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม.อาร์.เอ็ม. เวิลด์วายด์ ประเทศไทย กล่าวถึงเหตุผลในการนำดีอาร์ทีวีมาใช้ ว่า ดีอาร์ทีวี เป็นศาสตร์ที่ทำให้ผู้ชมเกิดการตอบรับทันทีเมื่อชมภาพยตร์โฆษณา โดยศาสตร์นี้ เอ็ม.อาร์.เอ็ม. เวิลด์วายด์ ในประเทศไทย ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้และนำกลยุทธ์ในการนำเสนอมาจาก เอ็ม.อาร์.เอ็ม. เวิลด์วายด์ ในต่างประเทศ ดีอาร์ทีวีเป็นศาสตร์ที่มีความลึกซึ้ง และสามารถทำให้เกิดการตอบรับจากผู้ชมได้ทันที ซึ่งแตกต่างจากโฆษณาทางโทรทัศน์ทั่วไป ในปัจจุบันเอเจนซี่โฆษณาหลายบริษัท ต้องการนำกลยุทธ์นี้มาใช้ อย่างไรก็ตามเอเจนซี่ส่วนใหญ่ในประเทศไทยยังใช้วิธีการเดิมๆ จึงทำให้ผลลัพธ์จากการใช้ดีอาร์ทีวียังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

“ในไตรมาสแรกและสองของปี 2553 นี้ การนำเสนอประกันในรูปแบบภาพยนตร์โฆษณาขายตรงทางโทรทัศน์ หรือ ดีอาร์ทีวี จะมีมากขึ้น เพราะการนำเสนอประกันรูปแบบใหม่นี้สามารถวัดผลได้จริงจากจำนวนตอบรับของผู้ชมที่โทรเข้ามา อีกทั้งสื่อโทรทัศน์เป็นช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมที่สุด และด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ที่เราได้วางไว้ จะช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นสนใจและตอบรับจนกลายมาเป็นลูกค้าของซิกน่าฯ”

ขณะที่ นายชินวุธ อาวะกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ เสริมว่า “คอนเซปต์ของภาพยนตร์โฆษณา วาย ชูสส์ วัน (Why choose one) นี้ ต้องการสื่อสารไปยังผู้บริโภคอย่างตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อให้ผู้บริโภครับทราบถึงความแตกต่างของแผนประกัน 2in1 กับแผนประกันอื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาดขณะนี้ โดยแผนประกัน 2in1 มีความแตกต่างที่ให้ความคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุและโรคร้ายแรง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง หัวใจวาย หลอดเลือดในสมอง ไตวายและโคม่าในแผนประกันเดียวกัน ดังนั้น ภาพยนตร์โฆษณาจึงสื่อให้เห็นว่า หากผู้บริโภคต้องเลือกแผนประกันเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง การประกันภัยจะไม่ครอบคลุม แต่ผู้บริโภคสามารถรับความคุ้มครองได้ครบทั้ง 2 ด้านจากแผนประกัน 2in1 นี้”

โฆษณาชุดแรกผ่านการขายตรงทางโทรทัศน์ของซิกน่าฯ ได้ออกอากาศครั้งแรกในปี 2551 และถือเป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ใช้กลยุทธ์ช่องทางการขายดังกล่าว โดยได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ได้รับชมโฆษณาขายตรงทางโทรทัศน์อย่างล้นหลาม ขณะที่โฆษณาชุดล่าสุด ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายผ่านทางโทรศัพท์เป็นอย่างดี นับตั้งแต่มีการออกอากาศผ่านทางสื่อโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ไปเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นบริษัทที่เป็นผู้นำด้านสื่อสารการตลาดระดับโลกที่มีสาขาใน 130 ประเทศ เป็นตัวแทนองค์กรการตลาดระดับโลกหลายราย ซึ่งทั้งกรุ๊ปอยู่ภายใต้ชื่อ ‘Category of One’ ในฐานะที่เป็นบริษัทเดียวในโลกที่มีหน่วยงานสื่อสารการตลาดในด้านต่างๆ ครบวงจร อันได้แก่แมคแคน อีริคสัน – บริษัทโฆษณา, เอ็ม.อาร์.เอ็ม. เวิลด์วายด์ – ดิจิตอลและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์, แมคแคน เฮลธ์แคร์ เวิลด์วายด์ – สื่อสารด้านผลิตภัณฑ์ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ, โมเมนตัม – อีเว้นท์และโปรโมชั่น และเวเบอร์ แชนด์วิค – ประชาสัมพันธ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
รุ่งนภา ชาญวิเศษ, ต้องหทัย สุดดี
เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย)
โทร: 02-343-6000 ต่อ 061, 174
อีเมล์: tonghathai@weberashandwick.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิกน่าประกันภัย รุกสร้างช่องทางการขายใหม่ "ไดเร็กต์เรสปอนส์ทีวี" ประเดิมเป็นรายแรกของบริษัทประกันในประเทศไทย

ซิกน่าประกันภัย บริษัทประกันภัยในเครือ ซิกน่า คอร์ปอเรชั่น จากอเมริกา รุกคืบก้าวสำคัญทำตลาดผ่านช่องทางการขายใหม่ “ขายตรงผ่านโทรทัศน์ หรือ ไดเร็กต์เรสปอนส์ทีวี” กระตุ้นการโทรเข้ามาซื้อประกันภัยทันทีหลังจากรับฟังข้อมูลจากภาพยนตร์โฆษณา นับเป็นบริ...

ภาพข่าว: เสวนาพันธมิตรดิจิตอลคอนเท้นต์

วิทยา มิตรศรัทธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีบุ๊คคลับ จำกัด (ขวาสุด) ประสาน โอสถานนท์ กรรมการผู้จัดการ MRM WorldWide ในเครือแมคแคนเวิลด์กรุ๊ป และวิโรจน์ อัศวรังสี ผู้จัดการทั่วไป ดิแอสไพเรอร์กรุ๊ป ร่วมบรรยายในงานเสวนา “ การเตรียมความพร้อมสู่ดิจิตอลคอน...

ภาพข่าว: เปิดตัว "ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์" กิมเอ็งก้าวนำยกระดับมาตรฐานงานบริการ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--กิมเอ็ง บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดตัว "ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์" ให้บริการแก่ลูกค้าด้วยทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี โดยมุ่งเน้นคุณภาพงานบริการผ่านระบบ CRM ให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลักและเน้นให้เกิดความพึงพอใจในงานบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง