AYF เสนอ KFEQ10 จับจังหวะตลาดหุ้น ตั้งเป้ากำไร “10%”

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๐๙:๐๐ น.
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--บลจ. อยุธยา

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด เตรียมเสนอขายหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) ระหว่างวันที่ 21-28 ตุลาคม 2552 เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนในหุ้น ตั้งเป้าผลตอบแทน 10%

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด เปิดเผยว่า บลจ. อยุธยา เล็งเห็นโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นขณะนี้ จึงได้เตรียมเสนอขาย กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท อายุโครงการ 1 ปี ตั้งเป้าผลตอบแทนเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 11.11 บาท คิดเป็น 10% จากราคาเสนอขาย 10 บาทต่อหน่วย กองทุนจะเลิกกองทุนเพื่อคืนเงินแก่ผู้ถือหน่วยลงทุน

กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน ในตลาดหุ้นไทย ด้วยแนวทางการบริหารกองทุนเชิงรุก โดยคัดเลือกหุ้นตามปัจจัยพื้นฐาน (Stock Selection) และเน้นลงทุนในหุ้นที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก อาทิเช่น หลักทรัพย์ในกลุ่มธนาคาร กลุ่มพลังงาน กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มเกษตรและอาหาร

นายฉัตรพีกล่าวเสริมว่า บลจ.อยุธยา เล็งเห็นว่าภาวะการลงทุน ณ ขณะนี้ เหมาะสมที่จะนำเสนอทางเลือกในการลงทุนในกองทุนหุ้น ด้วยมองว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังคงอยู่ในขาขึ้น ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนฯ มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และการลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังคงมีความน่าสนใจลงทุน เมื่อเทียบกับการลงทุน ในหุ้นในภูมิภาคเอเชีย บลจ. อยุธยา จึงเห็นโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนในหุ้นแก่นักลงทุนได้ สำหรับกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต ที่จะเสนอขายนี้ ผู้จัดการกองทุนจะเน้นลงทุนในหลักทรัพย์ประมาณ 10-15 หลักทรัพย์ที่คาดว่าจะให้ผลตอบแทนสูงและเหมาะสมกับภาวะการลงทุนในช่วงหนึ่งปีข้างหน้า

กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) จะเปิดเสนอขายครั้งเดียวระหว่างวันที่ 21-28 ตุลาคม 2552 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.อยุธยา จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขาทั่วประเทศ

ภัทธิรา เจริญชาศรี
ผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนสื่อสารภาพลักษณ์ บลจ. อยุธยา จำกัด
โทร. 0-2305-2504
Email : pattira@ayf.co.th

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...