ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ จับมือ ซีพีออลล์ ออกบัตรร่วมในการจ่ายเงินเดือนพนักงาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๗:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ออกบัตรร่วมรูปแบบใหม่ในการจ่ายเงินเดือนให้พนักงาน (SCB ATM ID Smart Purse ) กว่า15,000 คน นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการทำบัตรใบเดียวครบวงจรให้แก่พนักงาน พร้อมประกาศแนวทางความร่วมมือของสององค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการ และมอบประโยชน์สูงสุดให้กับพนักงานกลุ่มบริษัทซีพี ออลล์

พรรณแข นันทวิสัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายงาน GTS (Global Transaction Service) ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ให้บริการจ่ายเงินเดือนพนักงาน (Payroll) ในกลุ่มบริษัทซีพีออลล์กว่า 15,000 คน โดยการออกบัตรร่วม SCB ATM ID Smart Purse ซึ่งเป็นบัตรที่มีแถบแม่เหล็กและชิพอยู่ในบัตรเดียวกัน รวมฟังก์ชั่นการใช้งานได้แก่บัตรATM พร้อมทั้งบัตรพนักงานที่สมบูรณ์แบบสามารถใช้ในการเข้าออกสำนักงาน ด้วยระบบรักษาความปลอดภัย (access control) รวมถึงการบันทึกเวลาเข้าทำงานและใช้เป็นบัตร Smart Purse เติมเงินและซื้อสินค้าที่ร้าน 7-11 กว่า 5,000 แห่งทั่วประเทศ นับว่าเป็นนวัตกรรมการให้บริการล่าสุดที่ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมมือกับกลุ่มบริษัทซีพีออลล์

ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้บริการด้าน Business Cash Management แก่กลุ่มบริษัทซีพีออลล์ ที่ผ่านมาได้แก่ บริการการจ่ายเงินให้แก่คู่ค้าของกลุ่มบริษัทซีพีออลล์ ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศทั้งที่เป็นการโอนเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เอง หรือเข้าบัญชีธนาคารอื่น บริการการออกเช็คให้แก่คู่ค้าของกลุ่มบริษัทซีพีออลล์ ซึ่งนับว่าธนาคารได้นำระบบเทคโนโลยีที่มีศักยภาพร่วมกับบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างอย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงความพร้อมในด้านเครือข่ายสาขาและเครื่องเอทีเอ็มที่มีมากที่สุดในขณะนี้

ปัจจุบันการแข่งขันด้านการให้บริการการจ่ายเงินเดือน (Payroll) มีการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยมีการนำกลยุทธ์ด้านราคามาใช้ หรือการให้สิทธิประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติม เช่น การให้บริการด้านประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ทั้งนี้ สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านการจ่ายเงินเดือน (Payroll) โดยมีบริการSCB Guarantee - Payroll โอนเงินเข้าบัญชีเงินเดือนพนักงานของบริษัทลูกค้า การันตีเข้า 6 โมงเช้า ณ วันจ่ายเงินเดือนของบริษัทนั้นๆ หากไม่ได้รับเงินเดือนเข้าบัญชีตามเวลาที่การันตีไว้ยินดีจ่ายเงินประกันต่อบัญชี และจากนี้ไปธนาคารมีนโยบายที่จะรุกธุรกิจในเรื่องของการจ่ายเงินให้แก่คู่ค้าด้วยเช่นกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์ทำพิธีอัญเชิญและสมโภชครุฑพ่าห์ประจำธนาคาร

ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา นายกกรรมการ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย กรรมการธนาคาร ผู้บริหารและพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมประกอบพิธีอัญเชิญและสมโภช “ครุฑพ่าห์” ประจำธนาคารที่ไ...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง