กสิกรไทย เปิดตัวกองทุน K-PLAN 1-2-3 จุดเริ่มต้นของการออม ที่ให้ผลตอบแทนตามเป้าหมาย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๔:๔๑ น.
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทย จับมือ บลจ.กสิกรไทย ศึกษารูปแบบการออมเงินของลูกค้า ออกกองทุนเปิดเค แพลน 3 รูปแบบ เน้นลงทุนตราสารหนี้และหุ้น ในสัดส่วนที่ต่างกัน ตามความคาดหวังของผลตอบแทนและความเสี่ยงการลงทุน หวังลูกค้าใช้เป็นช่องทางการออมระยะยาวด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 3,000 บาทต่อเดือน เปิดขายครั้งแรก 19 –26 ตุลาคม นี้

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้เปิดให้บริการ K-WePlan ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนทางการเงินให้กับลูกค้าเป็นเวลากว่า 2 ปี พบว่า ผู้ที่มาใช้บริการวางแผนทางการเงิน มีความตั้งใจในการเก็บออมเงินด้วยความคาดหวังเรื่องผลตอบแทน และความสามารถในการออมและรับความเสี่ยงจากการออมที่แตกต่างกัน

ดังนั้นธนาคารกสิกรไทย จึงได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด ศึกษาลักษณะและความสามารถในการออมของลูกค้า เพื่อพัฒนาและคิดค้นรูปแบบกองทุนที่หลากหลายและเหมาะสมสำหรับนักลงทุนแต่ละกลุ่ม จึงได้ออกกองทุนเปิดเค แพลน 1-2-3 ที่สามารถตอบรับความต้องการของผู้ลงทุนได้อย่างเหมาะสม

ด้านนายรพี สุจริตกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิดเค แพลน ทั้ง 3 กองทุน ช่วยเติมเต็มให้บริการ K-WePlan ของธนาคารกสิกรไทยครบวงจรยิ่งขึ้น เพราะเมื่อลูกค้าเข้ามารับคำปรึกษาจาก K-WePlan และทราบแผนการออมและการจัดสรรเงินลงทุนจากเจ้าหน้าที่แล้ว ก็สามารถเลือกลงทุนกับกองทุนเค แพลนกองทุนใดกองทุนหนึ่ง เพื่อโอกาสในการบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้ ด้วย 3 นโยบายดังนี้

กองทุนเปิดเค แพลน 1 (K-PLAN 1) มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ 100% โดยจะลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล หุ้นกู้เอกชน และสามารถลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศได้ไม่เกิน 20% ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความมั่นคงในการลงทุน และสามารถรับความเสี่ยงได้ค่อนข้างต่ำ

กองทุนเปิดเค แพลน 2 (K-PLAN 2) มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ ที่เป็นพันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้เอกชน 70% และลงทุนในหุ้นไม่เกิน 30% โดยลงทุนในหลักทรัพย์ในต่างประเทศไม่เกิน 30% ซึ่งเป็นกองทุนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนในการลงทุนที่ก้าวหน้าขึ้น บนความเสี่ยงปานกลาง

และกองทุนเปิดเค แพลน 3 (K-PLAN 3) ที่มีนโยบายในการลงทุนในตราสารหนี้ ที่เป็นพันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้เอกชน 45% และลงทุนในหุ้นไม่เกิน 55% โดยเป็นหลักทรัพย์ในต่างประเทศไม่เกิน 30% เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่มั่นใจในการลงทุน ชอบความท้าทาย คาดหวังผลตอบแทนที่สูงขึ้น บนความเสี่ยงที่สูงขึ้นกว่า 2 กองทุนแรก

นายรพีกล่าวในตอนท้ายว่า กองทุนเปิดเค แพลน 1-2-3 มีมูลค่าโครงการรวม 15,000 ล้านบาท หรือกองทุนละ 5,000 ล้านบาท มูลค่าหน่วยลงทุนละ10 บาท เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 19-26 ตุลาคมนี้ โดยคาดหวังว่านักลงทุนจะสนใจลงทุนในกองทุนเปิดเค แพลน ในระยะยาว เพื่อเป็นช่องทางการออมเงินที่มั่นคงและตอบสนองเป้าหมายทางการเงินของผู้ลงทุน ซึ่งสอดคล้องกับบริการ K-WePlan ที่ให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเงิน เพื่อสร้างความมั่นคงด้านการออมของชีวิตในระยะยาว

ทั้งนี้ผู้ลงทุนสามารถเลือกลงทุนในกองทุนเปิดเค แพลน ได้ 2 แบบ คือ ลงทุนผ่านบริการ K-Saving Plan (บริการลงทุนรายงวดกองทุนรวมกสิกรไทย) ซึ่งเป็นการลงทุนด้วยหลักการลงทุนแบบเฉลี่ยราคา (Dollar Cost Averaging) ด้วยการลงทุนทุกเดือนเท่ากันขั้นต่ำเพียงเดือนละ 3,000 บาท หรือการลงทุนเงินเป็นก้อน ในมูลค่าขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท ผลตอบแทนไม่เสียภาษี นักลงทุนที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือซื้อหน่วยลงทุนได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ บลจ.กสิกรไทย โทร 02 673-3888

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

วันที่ 28 มิ.ย. 51 สัมมนาหลักสูตร "SET50 Index Options" โดยสถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

การสัมมนาหลักสูตร "SET50 Index Options" เพื่อเรียนรู้ผลตอบแทนและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง กระบวนการซื้อขาย การประเมินมูลค่ารวมถึงกลยุทธ์การเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนด้วย Index Options เพื่อให้นักลงทุนสามารถประยุกต์ใช้ตราสารอนุพันธ์ Index Options ในการลงทุนได้...

เอ็มเอฟซี ขาย 2 กองทุนใหม่ MSI 3 และ MA-LTF ในเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นทางเลือกสำหรับผู้สนใจลงทุนตราสารหนี้ และหุ้นระยะยาวเพื่อลดภาษี

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--บลจ.เอ็มเอฟซี บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดขาย 2 กองทุนใหม่ กองทุนเปิดเอ็มเอฟซีเพิ่มทรัพย์หุ้นระยะยาว (MFC ACTIVITY LONG TERM EQUITY FUND) หรือ MA-LTF และกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี สเตเบิ้ล อินคัม ฟันด์ 3 (MFC Stable Income Fund 3) หรือ MSI 3...

ธนาคารกสิกรไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการปรับโครงสร้างและแผนการตลาดธุรกิจ Retail

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ด้วยธนาคารกสิกรไทย โดยนายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ นายกฤษฎา ล่ำซำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และนายปิติ ตัณฑเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารช่องทางบริการและการขาย จะร่วมพบปะสื่อมวลชนและแถลงข่าวเรื่อง การปรับโครงสร้...