ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KTAMปันผลกรุงไทยหุ้นระยะยาว0.25ส.ต. เปิดช่องทางซื้อกองทุนผ่านเน็ต-บัตรKTC

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--บลจ.กรุงไทย

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คณะกรรมการจัดการลงทุนของบริษัทมีมติให้จ่ายปันผล กองทุนเปิดกรุงไทยหุ้นระยะยาว ( KTLF ) ซึ่งเป็นผลการดำเนินงานในรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2552 ในอัตรา 0.25 บาท ต่อหน่วย ซึ่งบริษัทจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนที่มีชื่อปรากฎอยู่ในทะเบียนผู้ถือหน่วยลงทุน ณ วันที่ปิดสมุดทะเบียนพักการอนหน่วยลงทุน ในวันที่ 14 ตุลาคม 2552 และจะทำการจ่ายปันผลในวันที่ 21 ตุลาคม 2552

กองทุน KTLF เป็นกองทุนที่ผู้ลงทุนสามารถนำเงินลงทุนไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 500,000 บาท มีนโยบายลงทุนในหุ้นสามัญในตลาดหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน รวมทั้งลงทุนในตราสารหนี้ เงินฝาก ตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน ตลอดจนหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น ตามที่สำนักงานคณะกรรมการก.ล.ต.กำหนด

นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ มีการปรับตัวอย่างผันผวนในช่วงที่ผ่านมา จากจุดสูงสุดที่ระดับ 758.55 จุด เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2552 จากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการปรับพอร์ตการลงทุนเนื่องจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 68.58% นับตั้งแต่ต้นปี ในการปรับตัวลดลงครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนระยะยาวทั้งกองทุน LTF และ RMF เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของแต่ละบริษัทไม่เปลี่ยนแปลง แนวโน้มผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนมีแนวโน้มเติบโตขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ประกอบกับตัวเลขทางเศรษฐกิจที่สำคัญมีการประกาศออกมาในเชิงบวก ส่งผลให้ราคาหุ้นสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต การลงทุนในช่วงที่ตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวลดลงจึงเหมาะสมสำหรับการลงทุนใน LTF และ RMF เนื่องจากเป็นการลงทุนระยะยาว ทั้งนี้ KTAM คาดว่าเป้าหมายของดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยสิ้นสุดปี 2552 จะอยู่ที่ระดับประมาณ 740 จุด สำหรับในปี 2553 คาดดว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะแกว่งตัวในกรอบ 677 - 800 จุด

บริษัทได้จัดโปรโมชั่น สำหรับกองทุน RMF/LTF จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2552 ซึ่งผู้ลงทุนจะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิดกรุงไทยเซฟวิ่งฟันด์ ( KTSV ) มูลค่าสูงสุดถึง 6,300 บาท นอกจากนี้ บริษัทได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายหน่วยลงทุน นอกเหนือจากการซื้อผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย และตัวแทนการจำหน่ายหน่วยลงทุนทั่วประเทศ โดย ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2552 เป็นต้นไป ผู้ลงทุนสามารถซื้อหน่วยลงทุนผ่านระบบ Internet trading ภายใต้ชื่อ KTAM SMART TRADE ผ่านทาง www . ktam.co.th และชำระด้วยบัตรเครดิตKTC หรือหักจากบัตรเครดิต KTC เป็นรายเดือนโดยอัตโนมัติ KTC มอบสิทธิพิเศษ โดยมียอดเงินลงทุนตั้งแต่ 100,000 บาท ขึ้นไปรับบัตรชม Siam ocean world อุทยานสัตว์น้ำระดับโลก ที่สยามพารากอน 2 ใบ มูลค่า 700 บาท และลงทุนตั้งแต่ 200,000 บาท ขึ้นไป รับบัตรชม Siam ocean world อุทยานสัตว์น้ำระดับโลก ที่สยามพารากอน 2 ใบ มูลค่า 700 บาท และ บัตรเข้าชมอักษราหุ่นละครโรงเล็กที่อักษราเธียเตอร์อีก 2 ใบ มูลค่า 1,600 บาท รวม 2,300 บาท ซึ่งการชำระผ่านบัตรเครดิต KTC สามารถทำรายการซื้อหน่วยลงทุนได้ที่บลจ.กรุงไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KTAMมุ่งรักษาฐานลูกค้าเก่าเปิดขายกองทุน6เดือน ชูผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากเน้นลงทุนในประเทศ

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนรวมกรุงไทยตราสารหนี้ระยะสั้น 6 เดือน 27 ในวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2551 อายุโครงการ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท เป็นกองทุนที่มี...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง