ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสิกรไทยสร้างมาตรฐานการให้บริการเทรดไฟแนนซ์ขั้นเทพ รับประกันเวลาให้บริการ ทำไม่ได้ ไม่ต้องจ่ายค่าบริการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

กสิกรไทย สร้างปรากฏการณ์บริการการเงินระหว่างประเทศอีกครั้ง รับประกัน “เวลา” ในการให้บริการกับลูกค้าทุกราย หากทำไม่ได้ จะไม่คิดค่าบริการ นับเป็นการกำหนดมาตรฐานการให้บริการใหม่ สั่นสะเทือนวงการธนาคาร พร้อมตั้งเป้าก้าวเป็นผู้นำในการให้บริการด้านธุรกิจการค้าระหว่างประเทศของไทย

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารกสิกรไทย ได้นำเสนอนวัตกรรมการให้บริการด้านธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (Trade Innovation) เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทำให้สามารถขยายศูนย์บริการธุรกิจต่างประเทศครบวงจรได้ครอบคลุมในพื้นที่สำคัญทั่วประเทศ หรือบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้ทุกที่ รวมทั้งมีทีมที่ปรึกษามืออาชีพให้คำแนะนำ จนสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ทำให้ปริมาณธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารมีการพัฒนาบริการด้านธุรกิจการค้าระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ประกาศให้คำมั่นสัญญาถึง “เวลา” ในการให้บริการกับลูกค้าทุกราย หากธนาคารไม่สามารถให้บริการได้ภายในเวลาที่กำหนด จะไม่คิดค่าบริการกับลูกค้าแม้แต่บาทเดียว ซึ่งนับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่การให้บริการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศในวงการด้วย

ทั้งนี้ คุณภาพและมาตรฐานการรับประกันเวลาการให้บริการของศูนย์บริการธุรกิจต่างประเทศของธนาคารทุกแห่ง ไม่ใช่แค่รับประกันจะดำเนินการเสร็จภายในกี่วัน แต่จะรับประกันเวลาในระดับหน่วย “นาที และ ชั่วโมง” เช่น ด้านการนำเข้า ลูกค้าจะได้หมายเลขเลตเตอร์ออฟเครดิตภายใน 10 นาที รับเอกสารการขนส่งหลังยื่นสินเชื่อเพื่อการนำเข้า (T/R) ภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที รับการสลักหลังใบสั่งปล่อยสินค้า (D/O) ภายใน 30 นาที

ด้านการส่งออก ลูกค้าจะได้รับต้นฉบับเลตเตอร์ออฟเครดิตภายใน 3 ชั่วโมง รับเงินโอนเข้าบัญชีจากแพ็กกิ้งเครดิตภายใน 3 ชั่วโมง หรือรับการแจ้งรายละเอียดในทุกรายการเงินโอนเข้าทั้งชื่อผู้โอนและยอดเงินโอนภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยลูกค้าทุกรายจะได้รับการรับประกันเวลาในการให้บริการเหมือนกันหมดทั้งรายเล็กรายใหญ่ “ถ้าลูกค้ามีลูกหลานทำงานอยู่เมืองนอกและโอนเงินกลับเข้ามาก็จะรู้ได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือหากจะทำการโอนเงินไปให้กับลูกหลานที่เรียนเมืองนอกก็จะทำการโอนไปในวันนั้นเหมือนกัน” นายทรงพลกล่าวเสริม

การรับประกันเวลาในการให้บริการครั้งนี้ เป็นการตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่แท้จริงให้กับลูกค้า เนื่องจากทำให้ลูกค้าสามารถคาดการณ์กระแสเงินสดรับและจ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นการบริหารธุรกิจได้อย่างลงตัวระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เนื่องจากคนขายก็ต้องการได้เงิน คนซื้อก็ต้องการได้ของ ที่สำคัญคือ จะต้องรู้ว่าจะได้รับเงินเมื่อไหร่ และเมื่อไหร่จึงควรจ่ายเงินเพื่อให้ไม่เสียเครดิต หากลูกค้าคาดการณ์เวลาที่แน่นอนได้ ก็จะสามารถวางแผนธุรกิจได้ง่ายขึ้น ทั้งการวางแผนการสั่งซื้อวัตถุดิบ การผลิต หรือการส่งของให้กับลูกค้าของตน

นอกจากนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศของลูกค้าจะดำเนินไปได้อย่างไม่สะดุดแม้เกิดเหตุฉุกเฉิน ทางธนาคารยังได้ลงทุนสร้างศูนย์ปฏิบัติการธุรกิจต่างประเทศสำรองเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่ง โดยจะมีการทำงานควบคู่ไปกับศูนย์ปฏิบัติการหลัก เพื่อให้สามารถรองรับทุกธุรกรรมให้สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องในทุกสถานการณ์ แม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

นายทรงพล กล่าวในตอนท้ายว่า ปัจจุบันธนาคารกสิกรไทย มีส่วนแบ่งตลาดในธุรกิจนำเข้าส่งออกอยู่ที่ 25% และคาดว่าการออกมาตรฐานรับประกันเวลาให้บริการใหม่นี้ จะทำให้ธนาคารกสิกรไทยก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการด้านธุรกิจการค้าระหว่างประเทศของประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคพมาร์ค เซอร์วิสเซส นำเสนอโซลูชั่น RMC ของไอเอสจี โนวาซอฟท์ ให้แก่ลูกค้าภาคบริการการเงินเพื่อการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ฮอร์สแฮม, เพนซิลเวเนีย--(บิสิเนสไวร์)--20 ธ.ค.2548 บริษัทแคพมาร์ค เซอร์วิสเซส (CapMark Services) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะนำเสนอโซลูชั่นการปฏิบัติตามกฎระเบียบให้แก่ลูกค้าบริการทางการเงิน โดยแคพมาร์คจะใช้ซอฟท์แวร์ Risk Management Compass (RMC) ซึ่งเป็นผลิ...

แฮปปี้ ค้นหา 100 นิยามรักโดนใจ ลุ้นรางวัลเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ดีแทค แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เตรียมความสุขสุดเซอร์ไพรส์ให้ลูกค้าเพื่อมอบแก่คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ โดยเชิญชวนลูกค้าแฮปปี้กด *11000 จากมือถือ (ค่าบริการ 5 บาท/นาที ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ทำตามคำแนะนำจากระบบอัตโนมัติ แล้วบอกน...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง