ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิตี้แบงก์ เปิดตัวบริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสายการบินผ่านวิทยุการบินฯ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ธนาคารซิตี้แบงก์

ธนาคารซิตี้แบงก์ เปิดตัวระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์หรือ E-payment สำหรับการให้ บริการแก่สายการบินต่างๆ ผ่านทางบริษัท วิทยุการบินประเทศไทย จำกัด (บวท.) เพื่อให้ลูกค้าของ บวท. สามารถใช้บริการที่ครบวงจรและเป็นระบบเรียลไทม์ผ่านทางระบบการให้บริการบนเว็บไซต์ภายใต้ชื่อ CitiConnect ของธนาคารซิตี้แบงก์ ซึ่งจะช่วยให้แต่ละสายการบิน รวมถึงลูกค้าของ บวท. สามารถชำระ ค่าบริการควบคุมจราจรทางอากาศและค่าเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยตรงแก่ บวท. ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ตลอดทั้งสัปดาห์

ช่องทางการรับชำระเงินใหม่นี้ เป็นบริการที่ตอกย้ำความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของ ซิตี้แบงก์ในการรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์แก่ธุรกิจการบิน ซึ่งเดิมให้บริการแก่การท่าอากาศยานแห่ง ประเทศไทย ดังนั้นสายการบินต่างๆ จะสามารถใช้ระบบการชำระเงินช่องทางเดียวกันในการชำระ ค่าใช้จ่ายหลักๆ ของสายการบินได้อย่างสะดวก

มิสเตอร์ปีเตอร์ เอเลียต ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่า “ซิตี้ยังคงเป็นผู้นำใน การพัฒนานวัตกรรมและการลงทุนในผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอสิทธิประโยชน์ สูงสุดสำหรับลูกค้า ช่องทางการรับชำระเงินทางระบบอิเล็กทรอนิกส์นี้นับเป็นการเสริมศักยภาพและความ แข็งแกร่งของซิตี้ในการให้บริการแก่ธุรกิจการบิน ซึ่งบริการใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าสายการบินได้รับความ สะดวกสบายและความรวดเร็วจากระบบการชำระเงินรูปแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี”

มิสเตอร์ซานดิป ปาทิล ผู้อำนวยการสายงาน Treasury and Trade Solutions ธนาคาร ซิตี้แบงก์ กล่าวเสริมว่า “ธนาคารซิตี้แบงก์ภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทวิทยุการบินฯ ในฐานะ ของธนาคารที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านธุรกรรมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ซิตี้แบงก์ยังคง มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและออกแบบนวัตกรรมให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจในแต่ละประเทศ ซึ่งจะ ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถลดต้นทุนในการปฏิบัติการได้เป็นอย่างดี โดยที่ผ่านมาธนาคารฯ ได้นำเสนอ นวัตกรรมทางการเงินในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก และยังคงวางแผนที่จะเปิดตัวบริการในรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอในอนาคตเพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถฝ่าฟันวิกฤติทางเศรษฐกิจและเตรียมพร้อมในการสร้างความเติบโตทางธุรกิจต่อไป”

บริษัท วิทยุการบินประเทศไทย จำกัด เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งให้บริการควบคุมการจราจร ทางอากาศและบริการสื่อสารการบิน โดยก่อนหน้านั้น บวท. มีขั้นตอนการวางใบแจ้งหนี้สำหรับลูกค้าสาย การบินที่ใช้บริการภายหลังจากการให้บริการเสร็จสิ้น โดยมอบหมายให้พนักงานรับส่งเอกสารทำหน้าที่ เก็บเช็คโดยตรงจากสายการบินและนำเช็คเข้าบัญชีผ่านทางเคาเตอร์ธนาคารต่างๆ แต่การชำระเงิน อิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางระบบ CitiConnect จะช่วยให้สายการบินสามารถชำระค่าบริการแก่ บวท. ผ่าน ระบบออนไลน์ในรูปแบบเรียลไทม์ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงระดับโลก อันนับเป็นการสนับสนุน นโยบายรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์อีกทางหนึ่ง

ธนาคารซิตี้แบงก์เป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์อย่างครบวงจรใน ประเทศไทย โดยเป็นผู้ให้บริการแก่หน่วยงานสำคัญๆ ในประเทศหลายแห่ง ได้แก่ บมจ. ท่าอากาศยาน แห่งประเทศไทย กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมสรรพสามิต รวมถึงหน่วยงานผู้ให้บริการสาธารณูปโภคต่างๆ ผ่านทางบริการ CitiConnect

สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่สนใจในบริการ CitiConnect สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CitiService โทร. 0-2232-3000 และสำหรับองค์กรที่สนใจในบริการของ บวท. สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่าย การเงิน บวท. โทร 0-2285-9299 # # #

ซิตี้

บริษัทด้านการเงินชั้นน้ำของโลก ซึ่งมีลูกค้าอยู่กว่า 200 ล้านบัญชีจากการดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศ ซิตี้ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม คือ ซิตี้คอร์ปและซิตี้โฮลดิ้งส์ ซึ่งนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ ทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุม การธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) การธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบัน ธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.citigroup.com หรือ www.citi.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินิทรี ดิจิตอล – สบายโซน สองบริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของไทย ทุ่มงบลงทุนกับเปย์เลตเตอร์PayLetter) เกาหลีใต้ นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์มาบริการลูกค้าในประเทศ

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์ ล็อกอินเพียงครั้งเดียวก็เข้าไปเล่นเกมออนไลน์หลายๆ เกม ได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น โดยไม่รบกวนระบบชำระเงิน อินิทรี ดิจิตอล และสบายโซน ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ที่สำคัญในอุตสาหกรรมเกมของไทย ได้ลงทุนในระ...

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กร "บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย" คงเดิมที่ "AA/Stable"

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ที่ระดับ "AA" พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงความสำคัญของบริษัทที่มีต่อประเทศในการเป็นผู้ให้บริการควบค...

ธนาคารซิตี้แบงก์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "Woman's Loan Campaign"

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารระดับสากล ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Woman's Loan Campaign เงินกู้ทางเลือกใหม่สำหรับผู้หญิงทำงานที่ทันสมัย นอกจากนี้ภายในงานยังมีแฟชั่นโชว์ตระการตา ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง