ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทยอนุมัติสินเชื่อรายใหญ่ครึ่งปีแรกกว่า 6 หมื่นล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๑:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อรายใหญ่ธนาคารกรุงไทยไปได้สวย ครึ่งปีแรกอนุมัติไปแล้วกว่า 6 หมื่นล้านบาท ทั้งธุรกิจโทรคมนาคม อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน อุตสาหกรรมปิโตรเคมี ส่วนโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) บางซื่อ-ตลิ่งชัน ธนาคารให้การสนับสนุนวงเงินรวมกว่า 5 พันล้านบาท คาดครึ่งปีหลังปล่อยสินเชื่อได้ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก

นางสาวสมพิศ เจริญเกียรติกุล รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจขนาดใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยถึงการปล่อยสินเชื่อรายใหญ่ของธนาคารในครึ่งปีแรกที่ผ่านมาว่า ธนาคารได้ให้การสนับสนุนกับทุกภาคธุรกิจที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการให้สินเชื่อกับภาคธุรกิจที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งการแก้ไขปัญหาให้กับธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ โดยได้อนุมัติสินเชื่อไปแล้วจำนวน 61,707 ล้านบาท ทั้งกับลูกค้ารายใหม่และรายเก่า

“ธนาคารได้สนับสนุนสินเชื่อให้กับภาคบริการไปกว่า 20,000 ล้านบาท ทั้งธุรกิจการขนส่ง โทรคมนาคม สำนักงานให้เช่า โรงแรม โรงพยาบาล ส่วนภาคอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน ตลอดจนอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ธนาคารได้ปล่อยสินเชื่อไปวงเงินที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งช่วยชะลอการเลิกจ้างและบรรเทาปัญหาด้านแรงงานของประเทศ นอกจากนี้ ธนาคารยังได้ปล่อยสินเชื่อให้ภาคการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ทั้งธุรกิจค้าข้าวและส่งออกข้าว โรงงานน้ำตาล อาหารแช่แข็ง ผลไม้กระป๋อง ซึ่งมีส่วนช่วยพยุงราคาสินค้าเกษตรกรรม รวมทั้งสนับสนุนภาคการส่งออกของประเทศ”

นางสาวสมพิศ เจริญเกียรติกุล ได้เปิดเผยต่อไปว่า ธนาคารยังได้สนับสนุนสินเชื่อให้กับโครงการขนส่งระบบราง ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยในส่วนของโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ได้ปล่อยกู้ในวงเงินรวมกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งโครงการนี้จะช่วยทำให้การเดินรถระบบรถไฟชานเมืองของประเทศมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถรองรับผู้โดยสารจากตลิ่งชันสู่บางซื่อไม่น้อยกว่า 35,000 คนต่อวัน ลดปัญหาจราจรของประเทศได้ในระดับหนึ่ง

สำหรับในครึ่งปีหลังนั้น เชื่อว่าธนาคารจะสามารถปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจขนาดใหญ่ได้ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก ธนาคารได้ผ่อนผันและปรับเงื่อนไขการชำระหนี้ โดยได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบปัญหา เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รมช.คลัง ร่วมพิธีลงนามในหนังสือแลกเปลี่ยนว่าด้วยความร่วมมือทางการเงินระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลญี่ปุ่น

รมช.คลัง (นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์) ร่วมพิธีลงนามในหนังสือแลกเปลี่ยนว่าด้วยความร่วมมือทางการเงินระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลญี่ปุ่น และสัญญาเงินกู้สำหรับโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงระหว่างรัฐบาลไทยกับ JICA วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2552 เวลา 16.00 น. ณ...

ภาพข่าว: พิธีลงนาม MOU ในการเข้าร่วมลงทุนใน TPI

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึก ความเข้าใจร่วมในการเข้าร่วมลงทุนในบริษัท อุตสาหกรรมปิโตรเคมีกัลไทย จำกัด (มหาชน) (TPI) ระหว่างกระทรวงการคล...

มิตซูบิชิครองอันดับหนึ่งยอดส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยส่งออก 11 เดือน กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 180,970.52 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ความเป็นผู้นำส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์, โตโยต้า, เจนเนอรัล มอเต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง