ธ.ไทยเครดิต เสนอสินเชื่อ “บ้านแลกเงิน 820” หนุนผู้ประกอบรายย่อย 8 อุตสาหกรรม เพิ่มเงินทุนหมุนเวียนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 21, 2009 07:46
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ธ.ไทยเครดิต

นายมงคล ลีลาธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย เปิดเผยว่า   “สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ส่งสัญญาณชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง   อาจส่งผลให้ผู้ประกอบการในหลายประเภทธุรกิจได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจดังกล่าว   เพื่อเป็นการเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยในช่วงนี้   ธนาคารได้เพิ่มบริการ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน 820”   เพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยใน 8 อุตสาหกรรม ระยะเวลาการกู้สูงสุดถึง 20 ปี โดย 8 อุตสาหกรรมได้แก่ อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเลคทรอนิกส์   อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน   อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ   อุตสาหกรรมสิ่งทอ   อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์: จัดสรรที่ดิน อาคารชุดพักอาศัย และอพาร์ทเม้นท์   อุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้าง   อุตสาหกรรมการผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง   และอุตสาหกรรมโรงแรมและร้านอาหาร   ซึ่งทั้งหมดเป็นอุตสาหกรรมที่ส่งผลต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ

ในด้านวงเงินการให้สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน 820” สำหรับผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยนั้น   ธนาคารให้วงเงินสินเชื่อต่อรายขั้นต่ำ 1 แสนบาท สูงสุดไม่เกิน 7.5 ล้านบาท   หลักประกันในการขอใช้บริการสินเชื่อ ได้แก่ อสังหาริมทรัพย์ซึ่งหมายถึง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้กู้   ผู้กู้ร่วม หรือผู้ค้ำประกัน   และหลักประกันดังกล่าวต้องใช้ประโยชน์เพื่อเป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้กู้   ผู้กู้ร่วม หรือผู้ค้ำประกัน

คุณสมบัติของผู้กู้และผู้กู้ร่วมคือ   ดำเนินธุรกิจหรือประกอบอาชีพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี   โดยเป็นกิจการที่มีหลักแหล่ง มีหลักฐานแสดงที่ตั้งของธุรกิจซึ่งเป็นที่มาของรายได้สุทธิจากการประกอบอาชีพไม่น้อยกว่า 15,000 บาทต่อเดือน (รวมรายได้ของผู้กู้และผู้กู้ร่วม)   อายุผู้กู้หรือผู้กู้ร่วมรวมระยะเวลาการกู้แล้วต้องไม่เกิน 70 ปี”

นายมงคล กล่าวต่ออีกว่า “ธนาคารเสนอ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน 820” เพื่อเป็นทางเลือกในการเพิ่มสภาพคล่องแก่ผู้ประกอบการรายย่อย   นอกจากนี้ธนาคารยังมีสินเชื่อประเภทอื่นๆ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจประเภทอื่นอีก ได้แก่ สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการร้านทอง สินเชื่อบุคคลทองทันใจ   สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tcrbank.com   หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 0-2697-5454 ต่อ 1234”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2697-5454 ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

Latest Press Release

ภาพข่าว: บัตรเดบิตลาย Duati

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย), ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด (ขวา) บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด, ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากซ้าย) และ คุณเจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส ผู้บริหารฝ่าย...

ภาพข่าว: เคทิส ต้อนรับผู้บริหารตลาดหุ้นสิงคโปร์

นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 4 จากขวา) พร้อมคณะผู้บริหารบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “เคทิส” ให้การต้อนรับ Mr. Magnus Bocker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 30 กรกฎาคม 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,305.00-1,294.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFQ14 อยู่ที่ 19,800 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง -130 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,700 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVQ14 อยู่ที่ 668 บาท...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 30 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ปรับขึ้น 0.87 จุด ปิดที่ระดับ 1,019.40 จุด ดัชนีสามารถฟื้นตัวกลับขึ้นมาในช่วงท้ายตลาด หลังพักตัวลงในช่วงเช้า รอติดตามตัวเลข GDP ไตรมาส 2/2557 สหรัฐฯ รวมถึงการประชุม FOMC ซึ่งหาก FED...

เอสซีจีแถลงผลประกอบการไตรมาสที่สอง และครึ่งปีแรกของปี 2557 มุ่งผลักดันสินค้า HVA พร้อมเดินหน้าโครงการในอาเซียนต่อเนื่อง ก้าวสู่ผู้นำอย่างยั่งยืนในภูมิภาค

ผลประกอบการเอสซีจีไตรมาสที่สอง มีรายได้เพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาขายของธุรกิจเคมีภัณฑ์ปรับตัวสูงขึ้น แต่กำไรลดลง เนื่องจากความต้องการสินค้าในประเทศชะลอตัวลง เชื่อมั่นในระยะยาวเศรษฐกิจไทยและอาเซียนยังเติบโต มุ่งพัฒนาสินค้า HVA...

Related Topics