ธ.ไทยเครดิต เสนอสินเชื่อ “บ้านแลกเงิน 820” หนุนผู้ประกอบรายย่อย 8 อุตสาหกรรม เพิ่มเงินทุนหมุนเวียนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 21, 2009 07:46
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ธ.ไทยเครดิต

นายมงคล ลีลาธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย เปิดเผยว่า   “สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ส่งสัญญาณชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง   อาจส่งผลให้ผู้ประกอบการในหลายประเภทธุรกิจได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจดังกล่าว   เพื่อเป็นการเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยในช่วงนี้   ธนาคารได้เพิ่มบริการ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน 820”   เพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยใน 8 อุตสาหกรรม ระยะเวลาการกู้สูงสุดถึง 20 ปี โดย 8 อุตสาหกรรมได้แก่ อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเลคทรอนิกส์   อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน   อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ   อุตสาหกรรมสิ่งทอ   อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์: จัดสรรที่ดิน อาคารชุดพักอาศัย และอพาร์ทเม้นท์   อุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้าง   อุตสาหกรรมการผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง   และอุตสาหกรรมโรงแรมและร้านอาหาร   ซึ่งทั้งหมดเป็นอุตสาหกรรมที่ส่งผลต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ

ในด้านวงเงินการให้สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน 820” สำหรับผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยนั้น   ธนาคารให้วงเงินสินเชื่อต่อรายขั้นต่ำ 1 แสนบาท สูงสุดไม่เกิน 7.5 ล้านบาท   หลักประกันในการขอใช้บริการสินเชื่อ ได้แก่ อสังหาริมทรัพย์ซึ่งหมายถึง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้กู้   ผู้กู้ร่วม หรือผู้ค้ำประกัน   และหลักประกันดังกล่าวต้องใช้ประโยชน์เพื่อเป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้กู้   ผู้กู้ร่วม หรือผู้ค้ำประกัน

คุณสมบัติของผู้กู้และผู้กู้ร่วมคือ   ดำเนินธุรกิจหรือประกอบอาชีพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี   โดยเป็นกิจการที่มีหลักแหล่ง มีหลักฐานแสดงที่ตั้งของธุรกิจซึ่งเป็นที่มาของรายได้สุทธิจากการประกอบอาชีพไม่น้อยกว่า 15,000 บาทต่อเดือน (รวมรายได้ของผู้กู้และผู้กู้ร่วม)   อายุผู้กู้หรือผู้กู้ร่วมรวมระยะเวลาการกู้แล้วต้องไม่เกิน 70 ปี”

นายมงคล กล่าวต่ออีกว่า “ธนาคารเสนอ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน 820” เพื่อเป็นทางเลือกในการเพิ่มสภาพคล่องแก่ผู้ประกอบการรายย่อย   นอกจากนี้ธนาคารยังมีสินเชื่อประเภทอื่นๆ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจประเภทอื่นอีก ได้แก่ สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการร้านทอง สินเชื่อบุคคลทองทันใจ   สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tcrbank.com   หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 0-2697-5454 ต่อ 1234”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2697-5454 ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย

Latest Press Release

ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จัดพิธีลงนามสัญญาแต่งตั้งผู้จัดการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน SAWAD

บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการให้บริการสินเชื่อลูกค้ารายย่อย แบบมีหลักประกันครอบคลุมรถทุกประเภท บ้านและที่ดิน ภายใต้แนวคิด “มีบ้าน มีรถ เงินสดทันใจ” เชี่ยวชาญในการให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถชั้นนำของประเทศมากว่า 30 ปี...

ภาพข่าว: ลูกค้า กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ลด โหลด รับ ลุ้น ที่บาร์บีคิวพลาซ่า

นางสาววรรวิมล กนกธนาพร กรรมการผู้อำนวยการบริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นตัวแทนบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี และนางสาวชาตยา สุพรรณพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากขวา) และนางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 23 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ยังคงปรับขึ้นไม่มากนักหลังจากสถานการณ์ทางการเมืองยังคงไม่ชัดเจนจากการหารือเรื่องวันเลือกตั้งใหม่ที่ยังไม่ได้ข้อสรุปรวมถึงการรับคำร้องขอขยายเวลาส่งคำชี้แจงแก่ศาลรัฐธรรมนูญของนายกฯกรณีการโยกย้ายข้าราชการที่ไม่เป็นธรรม...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตโครงการหุ้นกู้ EMTN ของธนาคารกสิกรไทยที่ BBB+ และหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิที่ BBB+(EXP)

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศให้อันดับเครดิตประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันที่ ‘BBB+’ แก่โครงการหุ้นกู้ Euro Medium Term Note (EMTN) มูลค่ารวม 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารกสิกรไทย (จำกัด) มหาชน หรือ KBank (อันดับเครดิต ‘BBB+’/...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 เมษายน 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 23 เมษายน 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.50-1,287.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ14 อยู่ที่ 19,730 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 110 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,840 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVJ14 อยู่ที่ 634 บาท...

Related Topics