ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--บลจ.ไทยพาณิชย์

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์   จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500 ล้านบาท สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท   ระหว่างวันนี้-30 มีนาคมศกนี้

ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวมีนโยบายลงทุนในพันธบัตรหรือตราสารภาครัฐของประเทศอิตาลี และได้ทำการปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging)   ทั้งหมดแล้ว โดยจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติปีละ 2 ครั้ง

“เหตุผลที่บริษัทฯเลือกลงทุนในพันธบัตรอิตาลี เนื่องจากต้องการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงการลงทุนไปยังต่างประเทศ เพื่อแสวงหาโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศและยังมีความเสี่ยงต่ำค่อนข้างต่ำ   ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา สถาบันการเงินของประเทศอิตาลีถือว่าไม่ได้รับผลกระทบเชิงลึกจากวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อเทียบกับประเทศอื่น เพราะการดำเนินธุรกิจส่วนใหญ่เป็นแบบดั้งเดิม คือ มีแหล่งเงินทุนจากการรับฝากเงินหรือเสนอขายตราสารทางการเงินปกติ ทำให้มีแหล่งระดมทุนมั่นคง และอัตราการให้สินเชื่อของธนาคารยังน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่มประเทศยุโรป”   นางโชติกา กล่าว

นอกจากนี้ ยังคาดการณ์ว่าภาวะเศรษฐกิจอิตาลีจะสามารถฟื้นตัวในปี 2010 โดยอัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ระดับต่ำ รัฐบาลยังคงความสามารถในการจ่ายชำระหนี้อยู่ แม้ว่าจะมีหนี้สาธารณะค่อนข้างสูงเพราะมีงบประมาณขาดดุลน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศ OECD รวมทั้งยังมีเงินทุนสำรองระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา สวนกระแสกับหลายๆ ประเทศในยุโรป แสดงให้เห็นถึงกำลังในการจ่ายหนี้ที่เพิ่มมากขึ้นของอิตาลี ขณะเดียวกันรัฐบาลของอิตาลีไม่เคยมีประวัติการผิดนัดชำระหนี้ (Default) ทำให้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือสูงกว่าประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือ บลจ.ไทยพาณิชย์ จำกัด โทร.02-626-2222

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
สุจิรา วิโรจนะ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ 081-629-1821 หรือ 083-493-7312

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“โชติกา” ประกาศนโยบายบลจ.ไทยพาณิชย์ ปี 52 โฟกัสธุรกิจตามกลุ่มลูกค้า มุ่งสร้างทีมเวิร์คพร้อมพัฒนาบริการ โดยตั้งเป้าสินทรัพย์โต 20 %

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยถึงนโยบายของบริษัทฯในปี 2552 ว่า บริษัทฯจะสานต่อนโยบายเดิม พร้อมเพิ่มศักยภาพและสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในระยะยาว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง