ออมสิน ขยายเส้นทาง Mobile High-Tech

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday October 15, 2008 15:26
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน ผลักดันกลยุทธ์บริการทางการเงินถึงบ้าน เพิ่มจำนวนรถตู้ Mobile High-Tech อีก 10 คัน พร้อมขยายเส้นทางให้บริการ Mobile Unit ออกบริการทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2551) ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีปล่อยหน่วยให้บริการเคลื่อนที่ในรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" เพื่อสนับสนุนช่องทางการให้บริการทางการเงินที่อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยมี นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างมุ่งเน้นและแข่งขันในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ทำให้ทางเลือกการให้บริการจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มขึ้นด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งการให้บริการด้วยรูปแบบธนาคารเคลื่อนที่ หรือ Mobile Unit เป็นทางเลือกหนึ่งที่ธนาคารออมสินเห็นว่าจะเพิ่มช่องทางการให้บริการอีกช่องทางหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารได้ โดยธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่นำ Mobile Unit มาให้บริการลูกค้าเมื่อปี 2501 ในรูปแบบ "ธนาคารเรือ" และต่อมาในปี 2549 เพิ่มเติมรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายเลอศักดิ์ กล่าวว่า รถตู้ Mobile High-Tech จะให้บริการทางการเงินเต็มรูปแบบ ทั้งด้านเงินฝากและสินเชื่อ ได้แก่ รับฝาก-ถอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ และผ่านตู้เอทีเอ็ม รับคำขอใช้สินเชื่อ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินแก่ประชาชน ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการทางการเงินเหมือนได้เข้าไปใช้บริการที่สาขาของธนาคารออมสิน เนื่องจากความทันสมัยด้วยการให้บริการในลักษณะออนไลน์

สำหรับจุดให้บริการเพิ่มเติมของรถตู้ Mobile High-Tech จำนวน 10 คัน มีทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ บริเวณอาคารกรมราชองครักษ์ สนามเสือป่า และ ตลาดประชานิเวศน์ 3 จ.นนทบุรี และในส่วนภูมิภาค ได้แก่ อ.เมือง จ.อุดรธานี บริเวณตลาดเมืองทอง-ตลาดโบ๊เบ๊, อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด บริเวณตลาดหนองแคน, ตลาดอำเภอวังม่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี, ชุมชนตำบลท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร, สถานีตำรวจภูธรท่าพล จ.เพชรบูรณ์, สี่แยกทางขึ้นป่าตอง ร้านเคเอ็มมินิมาร์ท กมลา อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต, ตลาดอัศวิน-ตลาดต้นยาง-ตลาดน้ำโท้ง-ตลาดกาดเมฆ-ตลาดทุ่งเกวียน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง, และ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ปากซอย 2 ต.บ่อยาง-ตลาดศิริอาเขต-ตลาดนัดบ้านด่าน-ตลาดนัดสถานีน้ำมันปตท.-ตลาดชุมชนเคหะ

"ธนาคารออมสินเล็งเห็นว่า จากความไม่สะดวกในการเดินทาง ช่วงเวลาในชีวิตประจำวันที่เร่งด่วน นอกเหนือจากการนำบริการเข้าไปถึงตัวลูกค้าแล้ว ธนาคารฯ ควรจะมีการพัฒนาและขยายการให้บริการ Mobile Unit เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีรถตู้ของธนาคารฯ ออกให้บริการทั่วประเทศแล้วจำนวน 20 คัน และในปีนี้ได้นำออกให้บริการเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 คัน ซึ่งจะทำให้ศักยภาพของรูปแบบ Mobile Unit ของธนาคารออมสินมีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวก ไม่เสียเวลาเดินทาง ประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญลูกค้าจะประทับใจในบริการของธนาคารออมสินมากยิ่งขึ้น" นายเลอศักดิ์ กล่าว


Latest Press Release

บริษัท ไอ อาร์ เอส ฯ จัดอบรมหลักสูตรการวิเคราะห์หุ้น เรียนก่อน...รวยกว่า รุ่นที่ 4 โดย.คุณช.โชติวงศ์ เพ็ญไพศิษฏ์

บริษัท ไอ อาร์ เอส ฯ ขอเรียนเชิญท่านนักลงทุนเข้าอบรมหลักสูตร "เรียนก่อน...รวยกว่า" รุ่นที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 14 และ 21 กันยายน 2557 เวลา 09:00 น. - 16:30 น. ปรับปรุงหลักสูตรใหม่ เพิ่มกรณีศึกษาตัวอย่างหุ้นที่น่าสนใจ อย่าพลาดโอกาสทำกำไรก่อนสิ้นปี...

ME by TMB ยกทัพดารา ร่วมจัดงานใหญ่ ปลุก เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก

ME by TMB Self-Service Banking จัดกิจกรรมใหญ่ ให้ทุกคนได้ร้องกรี๊ด!! เตรียมนำทัพคนออมเงิน พร้อมกับดาราชื่อดังมากมาย ร่วมสร้างสถิติโลกกับ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการ “ปลุก” เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก! ในงาน “WAKE UP...

ฟิทช์: การเติบโตของสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 แต่ยังคงมีปัจจัยความเสี่ยง

ฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่าการเติบโตของสินเชื่อภาคธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 หลังจากสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ในประเทศที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เติบโตเพียง 1.5% ในครึ่งปีแรกของปี 2557...

เจซีบีรุกเป้าผู้ใช้บัตรเครดิตจับมือพันธมิตรมอบส่วนลดพิเศษ 20%

เจบีซี แบรนด์บัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่มีเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก รุกขยายฐานผู้ถือบัตรในไทย เน้นการตอบสนองกระแสไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบ และสนใจในความเป็นญี่ปุ่นของคนไทยต่อเนื่อง ทั้งอาหารญี่ปุ่น แฟชั่น เพลง...

เมืองไทยประกันชีวิตชูการประกันภัยแบบออมทรัพย์ ร่วมวันประกันชีวิตแห่งชาติครั้งที่ 15

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าปีนี้บริษัทฯได้ร่วมออกบูธในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 15 โดยได้คัดสรรหลากหลายแบบประกันโดดเด่น โดยเฉพาะการประกันภัยแบบออมทรัพย์...

Related Topics