ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ออมสิน ขยายเส้นทาง Mobile High-Tech

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน ผลักดันกลยุทธ์บริการทางการเงินถึงบ้าน เพิ่มจำนวนรถตู้ Mobile High-Tech อีก 10 คัน พร้อมขยายเส้นทางให้บริการ Mobile Unit ออกบริการทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2551) ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีปล่อยหน่วยให้บริการเคลื่อนที่ในรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" เพื่อสนับสนุนช่องทางการให้บริการทางการเงินที่อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยมี นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างมุ่งเน้นและแข่งขันในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ทำให้ทางเลือกการให้บริการจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มขึ้นด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งการให้บริการด้วยรูปแบบธนาคารเคลื่อนที่ หรือ Mobile Unit เป็นทางเลือกหนึ่งที่ธนาคารออมสินเห็นว่าจะเพิ่มช่องทางการให้บริการอีกช่องทางหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารได้ โดยธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่นำ Mobile Unit มาให้บริการลูกค้าเมื่อปี 2501 ในรูปแบบ "ธนาคารเรือ" และต่อมาในปี 2549 เพิ่มเติมรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายเลอศักดิ์ กล่าวว่า รถตู้ Mobile High-Tech จะให้บริการทางการเงินเต็มรูปแบบ ทั้งด้านเงินฝากและสินเชื่อ ได้แก่ รับฝาก-ถอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ และผ่านตู้เอทีเอ็ม รับคำขอใช้สินเชื่อ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินแก่ประชาชน ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการทางการเงินเหมือนได้เข้าไปใช้บริการที่สาขาของธนาคารออมสิน เนื่องจากความทันสมัยด้วยการให้บริการในลักษณะออนไลน์

สำหรับจุดให้บริการเพิ่มเติมของรถตู้ Mobile High-Tech จำนวน 10 คัน มีทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ บริเวณอาคารกรมราชองครักษ์ สนามเสือป่า และ ตลาดประชานิเวศน์ 3 จ.นนทบุรี และในส่วนภูมิภาค ได้แก่ อ.เมือง จ.อุดรธานี บริเวณตลาดเมืองทอง-ตลาดโบ๊เบ๊, อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด บริเวณตลาดหนองแคน, ตลาดอำเภอวังม่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี, ชุมชนตำบลท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร, สถานีตำรวจภูธรท่าพล จ.เพชรบูรณ์, สี่แยกทางขึ้นป่าตอง ร้านเคเอ็มมินิมาร์ท กมลา อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต, ตลาดอัศวิน-ตลาดต้นยาง-ตลาดน้ำโท้ง-ตลาดกาดเมฆ-ตลาดทุ่งเกวียน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง, และ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ปากซอย 2 ต.บ่อยาง-ตลาดศิริอาเขต-ตลาดนัดบ้านด่าน-ตลาดนัดสถานีน้ำมันปตท.-ตลาดชุมชนเคหะ

"ธนาคารออมสินเล็งเห็นว่า จากความไม่สะดวกในการเดินทาง ช่วงเวลาในชีวิตประจำวันที่เร่งด่วน นอกเหนือจากการนำบริการเข้าไปถึงตัวลูกค้าแล้ว ธนาคารฯ ควรจะมีการพัฒนาและขยายการให้บริการ Mobile Unit เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีรถตู้ของธนาคารฯ ออกให้บริการทั่วประเทศแล้วจำนวน 20 คัน และในปีนี้ได้นำออกให้บริการเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 คัน ซึ่งจะทำให้ศักยภาพของรูปแบบ Mobile Unit ของธนาคารออมสินมีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวก ไม่เสียเวลาเดินทาง ประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญลูกค้าจะประทับใจในบริการของธนาคารออมสินมากยิ่งขึ้น" นายเลอศักดิ์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีเปิดตัวกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติ

นายกรพจน์ อัศวินวิจิตร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีเปิดตัวกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติประดับตราสัญลักษณ์ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี พร้อมเตรียมทูลเกล้าฯถวายกระปุกออมสินทองคำเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่...

ธนาคารออมสินให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ธนาคารออมสินเปิดให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน" เพื่อเป็นเงินกู้ใช้ในการแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพให้ทันเหตุการณ์ตามความจำเป็น ในวงเงินรายละไม่เกิน ๑๐,๐๐๐.- บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ ๑ ต่อเดือน แ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง