ออมสิน ขยายเส้นทาง Mobile High-Tech

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday October 15, 2008 15:26
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน ผลักดันกลยุทธ์บริการทางการเงินถึงบ้าน เพิ่มจำนวนรถตู้ Mobile High-Tech อีก 10 คัน พร้อมขยายเส้นทางให้บริการ Mobile Unit ออกบริการทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2551) ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีปล่อยหน่วยให้บริการเคลื่อนที่ในรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" เพื่อสนับสนุนช่องทางการให้บริการทางการเงินที่อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยมี นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างมุ่งเน้นและแข่งขันในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ทำให้ทางเลือกการให้บริการจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มขึ้นด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งการให้บริการด้วยรูปแบบธนาคารเคลื่อนที่ หรือ Mobile Unit เป็นทางเลือกหนึ่งที่ธนาคารออมสินเห็นว่าจะเพิ่มช่องทางการให้บริการอีกช่องทางหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารได้ โดยธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่นำ Mobile Unit มาให้บริการลูกค้าเมื่อปี 2501 ในรูปแบบ "ธนาคารเรือ" และต่อมาในปี 2549 เพิ่มเติมรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายเลอศักดิ์ กล่าวว่า รถตู้ Mobile High-Tech จะให้บริการทางการเงินเต็มรูปแบบ ทั้งด้านเงินฝากและสินเชื่อ ได้แก่ รับฝาก-ถอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ และผ่านตู้เอทีเอ็ม รับคำขอใช้สินเชื่อ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินแก่ประชาชน ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการทางการเงินเหมือนได้เข้าไปใช้บริการที่สาขาของธนาคารออมสิน เนื่องจากความทันสมัยด้วยการให้บริการในลักษณะออนไลน์

สำหรับจุดให้บริการเพิ่มเติมของรถตู้ Mobile High-Tech จำนวน 10 คัน มีทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ บริเวณอาคารกรมราชองครักษ์ สนามเสือป่า และ ตลาดประชานิเวศน์ 3 จ.นนทบุรี และในส่วนภูมิภาค ได้แก่ อ.เมือง จ.อุดรธานี บริเวณตลาดเมืองทอง-ตลาดโบ๊เบ๊, อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด บริเวณตลาดหนองแคน, ตลาดอำเภอวังม่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี, ชุมชนตำบลท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร, สถานีตำรวจภูธรท่าพล จ.เพชรบูรณ์, สี่แยกทางขึ้นป่าตอง ร้านเคเอ็มมินิมาร์ท กมลา อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต, ตลาดอัศวิน-ตลาดต้นยาง-ตลาดน้ำโท้ง-ตลาดกาดเมฆ-ตลาดทุ่งเกวียน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง, และ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ปากซอย 2 ต.บ่อยาง-ตลาดศิริอาเขต-ตลาดนัดบ้านด่าน-ตลาดนัดสถานีน้ำมันปตท.-ตลาดชุมชนเคหะ

"ธนาคารออมสินเล็งเห็นว่า จากความไม่สะดวกในการเดินทาง ช่วงเวลาในชีวิตประจำวันที่เร่งด่วน นอกเหนือจากการนำบริการเข้าไปถึงตัวลูกค้าแล้ว ธนาคารฯ ควรจะมีการพัฒนาและขยายการให้บริการ Mobile Unit เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีรถตู้ของธนาคารฯ ออกให้บริการทั่วประเทศแล้วจำนวน 20 คัน และในปีนี้ได้นำออกให้บริการเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 คัน ซึ่งจะทำให้ศักยภาพของรูปแบบ Mobile Unit ของธนาคารออมสินมีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวก ไม่เสียเวลาเดินทาง ประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญลูกค้าจะประทับใจในบริการของธนาคารออมสินมากยิ่งขึ้น" นายเลอศักดิ์ กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: LDC พบนักลงทุน จ.พิษณุโลก

บริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) หรือ LDC ผู้ให้บริการศูนย์ทันตกรรม ทันตแพทย์เฉพาะทางในนามศูนย์ทันตกรรม แอลดีซี นำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุน (Road show) จ.พิษณุโลก เป็นจังหวัดที่ 7 นำโดย ทันตแพทย์วัฒนา ชัยวัฒน์(ที่2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 31 กรกฎาคม 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 31 กรกฎาคม 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,291.80-1,297.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFQ14 อยู่ที่ 19,800 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 140 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,700 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVQ14 อยู่ที่ 659 บาท...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 31 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ปรับลง 12.43 จุด ปิดที่ระดับ 1,006.97 จุด ดัชนีปรับตัวลงอย่างหนักอีกครั้ง จากแรงขายทำกำไรและขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆหลังจากที่ผ่านร่างการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานไปได้ ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น...

กรุงศรีฯ แถลงกลยุทธ์ธุรกิจ SME ของธนาคารช่วงครึ่งหลังปี 2557

กรุงศรี ขอเชิญร่วมงานแถลง กลยุทธ์ธุรกิจ SME ของธนาคารช่วงครึ่งหลังปี 2557 โดย นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน) ในวันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม 2557 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 8...

ข่าวซุบซิบ: ฟรี โกลเบล็ก จัดสัมนาThe Star ค้นฟ้าคว้าดาว

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัดเอาใจนักลงทุน ปิ๊งไอเดียจัดสัมนาThe Star ค้นฟ้าคว้าดาว กับ 2 หุ้น High Growth ปี 14 กับสองหุ้นเด่น RICHY VS TPCH ในวันเสาร์ที่ 2 ส.ค. เวลา 13.00-14.30 น.ชั้น 3 True Park, Digital Gateway งานนี้ฟรี รับจำนวนจำกัด...

Related Topics