ออมสิน ขยายเส้นทาง Mobile High-Tech

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday October 15, 2008 15:26
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน ผลักดันกลยุทธ์บริการทางการเงินถึงบ้าน เพิ่มจำนวนรถตู้ Mobile High-Tech อีก 10 คัน พร้อมขยายเส้นทางให้บริการ Mobile Unit ออกบริการทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2551) ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีปล่อยหน่วยให้บริการเคลื่อนที่ในรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" เพื่อสนับสนุนช่องทางการให้บริการทางการเงินที่อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยมี นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างมุ่งเน้นและแข่งขันในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ทำให้ทางเลือกการให้บริการจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มขึ้นด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งการให้บริการด้วยรูปแบบธนาคารเคลื่อนที่ หรือ Mobile Unit เป็นทางเลือกหนึ่งที่ธนาคารออมสินเห็นว่าจะเพิ่มช่องทางการให้บริการอีกช่องทางหนึ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารได้ โดยธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่นำ Mobile Unit มาให้บริการลูกค้าเมื่อปี 2501 ในรูปแบบ "ธนาคารเรือ" และต่อมาในปี 2549 เพิ่มเติมรูปแบบ "รถตู้ Mobile High-Tech" ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายเลอศักดิ์ กล่าวว่า รถตู้ Mobile High-Tech จะให้บริการทางการเงินเต็มรูปแบบ ทั้งด้านเงินฝากและสินเชื่อ ได้แก่ รับฝาก-ถอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ และผ่านตู้เอทีเอ็ม รับคำขอใช้สินเชื่อ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านการเงินแก่ประชาชน ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการทางการเงินเหมือนได้เข้าไปใช้บริการที่สาขาของธนาคารออมสิน เนื่องจากความทันสมัยด้วยการให้บริการในลักษณะออนไลน์

สำหรับจุดให้บริการเพิ่มเติมของรถตู้ Mobile High-Tech จำนวน 10 คัน มีทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ บริเวณอาคารกรมราชองครักษ์ สนามเสือป่า และ ตลาดประชานิเวศน์ 3 จ.นนทบุรี และในส่วนภูมิภาค ได้แก่ อ.เมือง จ.อุดรธานี บริเวณตลาดเมืองทอง-ตลาดโบ๊เบ๊, อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด บริเวณตลาดหนองแคน, ตลาดอำเภอวังม่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี, ชุมชนตำบลท่าฉลอม จ.สมุทรสาคร, สถานีตำรวจภูธรท่าพล จ.เพชรบูรณ์, สี่แยกทางขึ้นป่าตอง ร้านเคเอ็มมินิมาร์ท กมลา อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต, ตลาดอัศวิน-ตลาดต้นยาง-ตลาดน้ำโท้ง-ตลาดกาดเมฆ-ตลาดทุ่งเกวียน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง, และ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา ปากซอย 2 ต.บ่อยาง-ตลาดศิริอาเขต-ตลาดนัดบ้านด่าน-ตลาดนัดสถานีน้ำมันปตท.-ตลาดชุมชนเคหะ

"ธนาคารออมสินเล็งเห็นว่า จากความไม่สะดวกในการเดินทาง ช่วงเวลาในชีวิตประจำวันที่เร่งด่วน นอกเหนือจากการนำบริการเข้าไปถึงตัวลูกค้าแล้ว ธนาคารฯ ควรจะมีการพัฒนาและขยายการให้บริการ Mobile Unit เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีรถตู้ของธนาคารฯ ออกให้บริการทั่วประเทศแล้วจำนวน 20 คัน และในปีนี้ได้นำออกให้บริการเพิ่มเติมอีกจำนวน 10 คัน ซึ่งจะทำให้ศักยภาพของรูปแบบ Mobile Unit ของธนาคารออมสินมีความแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งลูกค้าจะได้รับความสะดวก ไม่เสียเวลาเดินทาง ประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญลูกค้าจะประทับใจในบริการของธนาคารออมสินมากยิ่งขึ้น" นายเลอศักดิ์ กล่าว


Latest Press Release

กรุงศรีรายงานผลกำไรสุทธิ 3.3 พันล้านบาท ในไตรมาส 1/2557 ในภาวะที่เผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) วันนี้ได้รายงานผลกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557 อยู่ที่ 3.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 223.5% เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 4/2556 ซึ่งเป็นผลจากการตั้งสำรองพิเศษในไตรมาส 4/2556 และลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาส...

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นร้อยละ 16.6 ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานลดลงร้อยละ 10.9

ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,279 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.6 จากไตรมาส 4 ปี 2556 โดยมีรายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้น 194 ล้านบาท รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 489 ล้านบาท...

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 57 กำไร 11,939 ล้านบาท

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2557 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 11,939 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 25.32% และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน...

เอสเอ็มอีแบงก์ สัมมนาฟรี AEC ที่มุกดาหาร

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จะจัดสัมมนา เรื่อง “AEC...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 18 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ในวันนี้มีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ โดยสัปดาห์หน้ายังคงต้องติดตามความคืบหน้าทางการเมืองในประเทศ ทั้งการตัดสินคดีทางการเมือง การหารือเรื่องวันเลือกตั้งรวมถึงการกำหนดวันประชุม ส.ว.ซึ่งอาจมีผลต่อดัชนี...

Related Topics