ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

‘หลักทรัพย์กสิกรไทย’ วางเป้าหมายเป็น Top 3 ด้านข้อมูลบทวิเคราะห์ภายในปี 2552 เปิดตัวทีมนักวิเคราะห์กว่า 20 คน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๘:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

‘หลักทรัพย์กสิกรไทย’ วางเป้าหมายเป็น Top 3 ด้านข้อมูลบทวิเคราะห์ภายในปี 2552 เปิดตัวทีมนักวิเคราะห์กว่า 20 คน ผนึกกำลังศูนย์วิจัยกสิกรไทยและธนาคารกสิกรไทย จัดงานสัมมนา “KS Investor Conference” เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (10 ก.ย. 2551) บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนา “KS Investor Conference presented by KGroup” ที่ห้องแกรนบอลรูม 2 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำด้านข้อมูลบทวิเคราะห์ โดยการรวมเอาจุดแข็งในของบริษัทในเครือที่มีผู้เชี่ยวชาญครบทุกด้านเพื่อให้ข้อมูลแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่องในรูปแบบของบทวิเคราะห์ งานสัมมนา และ Conference Call ซึ่งจะครอบคลุมทั้งข้อมูลภาพรวมและตัวเลขทางเศรษฐกิจในเชิงมหภาคจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ทิศทางและแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยและอัตราแลกเปลี่ยนจากธนาคารกสิกรไทย และ ข้อมูลด้านตลาดทุนและอุตสาหกรรมที่น่าลงทุน จากบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย พร้อมแนะนำทีมนักวิเคราะห์ของบริษัทที่เพียบพร้อมด้วยความรู้และประสบการณ์ ทั้งทางด้านกลยุทธ์ ด้านเทคนิคและ ปัจจัยพื้นฐาน รวมกว่า 20 คน

คุณรพี สุจริตกุล ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า KS Investor Conference เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการตามแนวคิดที่เน้นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของเครือธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประโยชน์สูงสุดในการตอบสนองความต้องการทางการเงินของลูกค้าอย่างครบวงจร

คุณณัฐรินทร์ ตาลทอง กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากสภาพตลาดทุนในปัจจุบันนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและแฝงด้วยความท้าทายที่นับวันจะยิ่งรุนแรงขึ้น ด้วยเหตุนี้ความรู้ที่นักลงทุนต้องการจึงไม่จำกัดอยู่เพียงแค่ ความเคลื่อนไหวของภาคอุตสาหกรรมและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เท่านั้น แต่หากรวมถึงการจับตาความเคลื่อนไหวของเม็ดเงินในตลาดโลก ตลอดจนสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ในระดับเศรษฐศาสตร์มหภาค การเมือง นโยบายการเงิน แนวโน้มอัตราแลกเปลี่ยน และความเคลื่อนไหวทางด้านตลาดเงิน ดังนั้น บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยจึงได้จัด KS Investor Conference ขึ้น โดยความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทย และศูนย์วิจัยกสิกรไทย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน โดยเฉพาะนักลงทุนสถาบัน ผ่านการให้ข้อมูลเชิงลึกที่ครบถ้วน ทันเหตุการณ์ เพื่อการวางกลยุทธ์และตัดสินใจลงทุนที่ถูกต้อง

โดยในงานสัมมนาครั้งนี้ คุณสุชีล นารูลา กรรมการผู้จัดการ สายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ ได้ให้ภาพรวมโดยสรุปว่า การสูญเสียทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันจะส่งผลให้การเติบโตของ GDP ในปี 2551 ลดลงอยู่ในระดับ 3.6-5.0% เปรียบเทียบกับการเติบโตที่ 5.7% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ นอกจากนั้นการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกจะส่งผลให้การเติบโตของยอดส่งออกปี 2552 ลดลงครึ่งหนึ่ง จาก 17% ในปีนี้ สำหรับเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนนั้นถึงแม้ว่าการสูญเสียรายได้จากการท่องเที่ยวน่าจะส่งผลให้เงิน USD แข็งค่าขึ้น แต่เราคาดการณ์ว่าการแข็งค่าของเงิน USD ในระยะสั้นนี้จะสิ้นสุดลง และคาดว่าอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อ USD จะอยู่ในระดับ 34 บาท ณ สิ้นปีนี้ ซึ่งการเกินดุลการค้าในปีหน้าจะก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยกดดันค่าเงิน USD ให้อ่อนตัวลง

ในส่วนของตลาดหุ้น บริษัทคาดการณ์ดัชนีต่ำสุดที่ 610-630 จุด โดยดัชนีจะไม่ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของกำไรสุทธิของบริษัทจดทะเบียน ที่คาดว่าจะเติบโตเพียงร้อยละ 7 ในปี 2552 เทียบกับอัตราการเติบโตที่ 65% ในปีนี้ แต่ปัจจัยที่จะมีผลต่อดัชนีของตลาดหลักทรัพย์จะเป็นการเปลี่ยนแปลงของ P/E ratio ซึ่งบริษัทมองว่าดัชนี ณ สิ้นปีนี้จะปิดที่ 740 จุด โดยมี P/E ratio ที่ 8.5 เท่าภายใต้ภาวการณ์ปกติ ในส่วนของสภาพคล่องโดยรวมในระบบจะเริ่มดีขึ้น แต่ก็จะลดลงจากช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้คาดว่ามูลค่าการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เฉลี่ยต่อวันในปี 2552 อยู่ที่ 15,000 ล้านบาท ลดลงจากมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยจนถึงปัจจุบันของปีนี้ที่ 17,400 ล้านบาท โดยบริษัทแนะนำหุ้นในธุรกิจบริการ (กลุ่มธนาคาร, เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, การพาณิชย์ และสื่อและสิ่งพิมพ์) และกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (ที่พักอาศัย) โดยให้หลีกเลี่ยงกลุ่มพลังงานยกเว้นธุรกิจถ่านหิน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เครือกสิกรไทยผนึกกำลังตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน

นายรพี สุจริตกุล ประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ดร.เชาวน์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด และนายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย ร่วมงานสัมมนา...

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง