บลจ.กสิกรไทย เปิดตัวกองทุน CENTARA ชูจุดขาย 9% ตลอด 4 ปีแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๒:๔๗ น.

บลจ.กสิกรไทย จับมือ CENTEL เปิดขาย "กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา" (CENTARA) ลงทุนในสิทธิการเช่าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์บีช รีสอร์ทสมุย มูลค่า 3,200 ล้านบาท รับประกันรายได้ค่าเช่าขั้นต่ำ เฉลี่ย 9% ตลอด 4 ปีแรก

ดร.อโศก วงค์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทพร้อมเปิดขายกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ระหว่างวันที่ 8-18 กันยายน นี้ โดยลงทุนในสิทธิการเช่าระยะเวลา 30 ปี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทสมุย โรงแรมระดับ 5 ดาว เนื้อที่ 25 ไร่ ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ซึ่งนับเป็นหาดที่สวยที่สุดบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดบริการมาแล้วกว่า 13 ปี ด้วยผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง"

"ศักยภาพในการลงทุนของกองทุน CENTARA เห็นได้ชัดเจนจากจุดเด่นของโรงแรม ซึ่งมีหน้าหาดกว้างถึง 300 เมตร ยาวที่สุดบนหาดเฉวง และยังมีผลประกอบการกว่า 13 ปีเป็นเครื่องพิสูจน์ โดยเฉพาะอัตราการเข้าพักของโรงแรมสูงถึง 67-84% ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งยังสูงกว่า 80% ในไตรมาสแรกของปีนี้ และมีอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยในปี 2550 ประมาณ 5,818 บาทต่อห้องต่อคืน ประกอบกับการท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2550 เกาะสมุยทำรายได้จากท่องเที่ยวได้กว่า 14,000 ล้านบาท" ดร.อโศก กล่าว

ดร.อโศก กล่าวต่อไปว่า "โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทสมุย บริหารโดยบมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา (CENTEL) ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารโรงแรมยาวนานกว่า 27 ปี โดยปัจจุบันมีจำนวนโรงแรมภายใต้การบริหาร 12 โรงแรม จำนวนห้องพัก 2,799 ห้อง ซึ่ง CENTEL จะร่วมลงทุนในกองทุนนี้ด้วยการเข้ามาถือหุ้นขั้นต่ำ 25% แต่ไม่เกิน 33% พร้อมกับรับประกันรายได้ค่าเช่าสะสมของกองทุนไม่ต่ำกว่า 9% ต่อปี เป็นระยะเวลา 4 ปีเต็ม และคาดว่าในอนาคตกองทุนนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากกลุ่ม CENTEL จะนำโรงแรมในเครือเซ็นทาราเข้ามารวมในกองทุนนี้ด้วย ทำให้มีสภาพคล่องสูง มีการกระจายความเสี่ยงที่ดีขึ้น และมีโอกาสเติบโตสูง"

ผู้สนใจสามารถจองซื้อกองทุน CENTARA ได้ตั้งแต่วันที่ 8-18 กันยายนนี้ ด้วยมูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท และทวีคูณของ 1,000 บาท โดยผู้ที่จองซื้อตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไปจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากโรงแรมเครือเซ็นทารา อาทิ บัตรส่วนลดค่าห้องพัก ห้องอาหารและสปา ในเครือเซ็นทารา รวมถึงบัตรสมาชิก Centara Platinum ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือ บลจ. กสิกรไทย โทร 0 2673 3888

บลจ.กสิกรไทย จำกัด ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทกิจการลงทุนจากกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2535 ปัจจุบัน บลจ.กสิกรไทย เป็นบริษัทในกลุ่ม KASIKORNBANKGROUP โดย ณ วันที่ 25 กรกฎาคม 2551 บริษัทฯ มีทรัพย์สินสุทธิภายใต้การ จัดการ เท่ากับ 347,272 ล้านบาท (ข้อมูล : สมาคมบริษัทจัดการลงทุน)

กสิกรไทย เปิดจำหน่ายกองทุน CENTARA ชูจุดขาย 9% ตลอด 4 ปีแรก

กสิกรไทย เปิดขาย "กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา" (CENTARA) ลงทุนในสิทธิการเช่าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย มูลค่า 3,200 ล้านบาท รับประกันรายได้ค่าเช่าขั้นต่ำเฉลี่ย 9% ตลอด 4 ปีแรก นายสุรศักดิ์ ดุษฎีเมธา ผู้...