ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.กสิกรไทย เปิดตัวกองทุน CENTARA ชูจุดขาย 9% ตลอด 4 ปีแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๒:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บลจ.กสิกรไทย จับมือ CENTEL เปิดขาย "กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา" (CENTARA) ลงทุนในสิทธิการเช่าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์บีช รีสอร์ทสมุย มูลค่า 3,200 ล้านบาท รับประกันรายได้ค่าเช่าขั้นต่ำ เฉลี่ย 9% ตลอด 4 ปีแรก

ดร.อโศก วงค์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทพร้อมเปิดขายกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ระหว่างวันที่ 8-18 กันยายน นี้ โดยลงทุนในสิทธิการเช่าระยะเวลา 30 ปี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทสมุย โรงแรมระดับ 5 ดาว เนื้อที่ 25 ไร่ ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ซึ่งนับเป็นหาดที่สวยที่สุดบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดบริการมาแล้วกว่า 13 ปี ด้วยผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง"

"ศักยภาพในการลงทุนของกองทุน CENTARA เห็นได้ชัดเจนจากจุดเด่นของโรงแรม ซึ่งมีหน้าหาดกว้างถึง 300 เมตร ยาวที่สุดบนหาดเฉวง และยังมีผลประกอบการกว่า 13 ปีเป็นเครื่องพิสูจน์ โดยเฉพาะอัตราการเข้าพักของโรงแรมสูงถึง 67-84% ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งยังสูงกว่า 80% ในไตรมาสแรกของปีนี้ และมีอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยในปี 2550 ประมาณ 5,818 บาทต่อห้องต่อคืน ประกอบกับการท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2550 เกาะสมุยทำรายได้จากท่องเที่ยวได้กว่า 14,000 ล้านบาท" ดร.อโศก กล่าว

ดร.อโศก กล่าวต่อไปว่า "โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทสมุย บริหารโดยบมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา (CENTEL) ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารโรงแรมยาวนานกว่า 27 ปี โดยปัจจุบันมีจำนวนโรงแรมภายใต้การบริหาร 12 โรงแรม จำนวนห้องพัก 2,799 ห้อง ซึ่ง CENTEL จะร่วมลงทุนในกองทุนนี้ด้วยการเข้ามาถือหุ้นขั้นต่ำ 25% แต่ไม่เกิน 33% พร้อมกับรับประกันรายได้ค่าเช่าสะสมของกองทุนไม่ต่ำกว่า 9% ต่อปี เป็นระยะเวลา 4 ปีเต็ม และคาดว่าในอนาคตกองทุนนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากกลุ่ม CENTEL จะนำโรงแรมในเครือเซ็นทาราเข้ามารวมในกองทุนนี้ด้วย ทำให้มีสภาพคล่องสูง มีการกระจายความเสี่ยงที่ดีขึ้น และมีโอกาสเติบโตสูง"

ผู้สนใจสามารถจองซื้อกองทุน CENTARA ได้ตั้งแต่วันที่ 8-18 กันยายนนี้ ด้วยมูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท และทวีคูณของ 1,000 บาท โดยผู้ที่จองซื้อตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไปจะได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากโรงแรมเครือเซ็นทารา อาทิ บัตรส่วนลดค่าห้องพัก ห้องอาหารและสปา ในเครือเซ็นทารา รวมถึงบัตรสมาชิก Centara Platinum ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือ บลจ. กสิกรไทย โทร 0 2673 3888

บลจ.กสิกรไทย จำกัด ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทกิจการลงทุนจากกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2535 ปัจจุบัน บลจ.กสิกรไทย เป็นบริษัทในกลุ่ม KASIKORNBANKGROUP โดย ณ วันที่ 25 กรกฎาคม 2551 บริษัทฯ มีทรัพย์สินสุทธิภายใต้การ จัดการ เท่ากับ 347,272 ล้านบาท (ข้อมูล : สมาคมบริษัทจัดการลงทุน)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กสิกรไทย เปิดจำหน่ายกองทุน CENTARA ชูจุดขาย 9% ตลอด 4 ปีแรก

กสิกรไทย เปิดขาย "กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา" (CENTARA) ลงทุนในสิทธิการเช่าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย มูลค่า 3,200 ล้านบาท รับประกันรายได้ค่าเช่าขั้นต่ำเฉลี่ย 9% ตลอด 4 ปีแรก นายสุรศักดิ์ ดุษฎีเมธา ผู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง