ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอสเซท พลัส เตรียมนำลูกค้า Private Fund ลงทุนเมืองนอก มองการลงทุนต่างประเทศยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๘:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นางลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ออกกฎเกณฑ์อนุญาตให้นักลงทุนสามารถออกไปลงทุนในต่างประเทศได้โดยตรง จากเดิมที่อนุญาตให้นักลงทุนลงทุนได้เฉพาะช่องทางกองทุนรวมเอฟไอเอฟและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเท่านั้น โดย ธปท.อนุญาตให้นิติบุคคลที่มีทรัพย์สินตั้งแต่ 1,000 ล้านบาท ขึ้นไป สามารถลงทุนได้ในวงเงินไม่เกิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และในการลงทุนแต่ละครั้งไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่มีทรัพย์สินต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท (ยกเว้นคณะบุคคล) จะสามารถลงทุนได้ไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และลงทุนในแต่ละครั้งไม่เกิน 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

“การลงทุนในต่างประเทศผ่านกองทุนส่วนบุคคลถือว่าเป็นช่องทางลงทุนใหม่ที่เปิดโอกาสการลงทุนในต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อยให้สามารถลงทุนในตราสารที่ตอบสนองความต้องการของตนเองได้มากขึ้น

สำหรับแอสเซท พลัส บริษัทฯ ได้ศึกษาและติดตามภาวะตลาดการลงทุนในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับผู้จัดการกองทุนชั้นนำในต่างประเทศ รวมถึงการพัฒนารูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า โดยนำนวัตกรรมการเงินมาช่วยเพิ่มระดับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากการลงทุนในตราสารระดับเดียวกัน (Enhanced return) ซึ่งคาดว่า จะสามารถเริ่มลงทุนได้ประมาณไตรมาส 3 ของปีนี้”

สำหรับภาพรวมการลงทุนในต่างประเทศ นางลดาวรรณ กล่าวว่า จากการพบปะหารือกับผู้จัดการกองทุน หลายแห่งในต่างประเทศ มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า สภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นแม้ว่าจะมีความผันผวนจากสัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ยังคงมองว่าจากการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชียยังคงมีความแข็งแกร่ง โดยการปรับตัวลดลงของตลาดหลักทรัพย์หลายแห่งในเอเชียช่วงที่ผ่านมา เป็นเพียงช่วงหนึ่งของการลงทุนเท่านั้น

นอกจากนี้ ภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตของกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่จะสามารถสร้างผลตอบแทนจากผลการดำเนินงานที่ดี โดยแนวโน้มลงทุนที่น่าสนใจ ได้แก่ การลงทุนในกลุ่มประเทศจีนและไต้หวันที่จะได้รับผลดีจากความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะส่งผลในด้านบวกต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของไต้หวัน และแนวโน้มการอนุญาตให้ธนาคารของประเทศไต้หวันเข้ามาลงทุนในธนาคารของประเทศจีนได้โดยตรงก็จะส่งผลดีต่อการลงทุนในหุ้นกลุ่มสถาบันการเงินอีกด้วย

นอกจากนี้ การลงทุนในกลุ่มพลังงานทางเลือก (Alternative Energy) จะได้รับผลดีจากความต้องการใช้น้ำมันที่อยู่ในระดับสูงและภาวะการปรับตัวของราคาน้ำมันที่สูงขึ้น กลุ่มเกษตรโภคภัณฑ์ (Agricultural) มีแนวโน้มการเติบโตสูงจากราคาอาหารที่สูงขึ้น และแนวโน้มการเติบโตของระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่จะส่งผลดีต่อธุรกิจการสื่อสารโทรคมนาคม อิเล็คทรอนิกส์ วัสดุภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เหล็ก เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ :
ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
นิตยา เลิศแสงเพชร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3314 อีเมล์: nittaya_le@assetfund.co.th
มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.แอสเซท พลัส เสนอขาย IPO กองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศระยะสั้น FIF-FIXED3M9 วันที่ 10 กันยายนนี้ ลงทุนใน ECP กว่า 80%

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด บริษัทฯ ออกกองทุนเปิดเอฟไอเอฟตราสารหนี้ 3M9 (FIF-FIXED3M9) เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้นในสภาวะดอกเบี้ยขาลงในปัจจุบัน ด้วยการ...

แอสเซท พลัส จ่ายปันผล 2 กองทุน ASP-IDF และ ASP-GDF

บลจ.แอสเซท พลัส ประกาศจ่ายปันผล 2 กองทุน โดยกองทุนรวมตราสารแห่งหนี้ ASP-IDF จ่ายปันผล 0.298 บาทต่อหน่วย และกองทุนรวมตราสารแห่งทุน ASP-GDF จ่ายปันผล 0.12 บาทต่อหน่วย รวมมูลค่าทรัพย์สินของกองทุนทั้งสองรวมกัน 2,993.67 ล้านบาท นางลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ กรร...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง