แอสเซท พลัส เตรียมนำลูกค้า Private Fund ลงทุนเมืองนอก มองการลงทุนต่างประเทศยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 15, 2008 08:50

นางลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ออกกฎเกณฑ์อนุญาตให้นักลงทุนสามารถออกไปลงทุนในต่างประเทศได้โดยตรง จากเดิมที่อนุญาตให้นักลงทุนลงทุนได้เฉพาะช่องทางกองทุนรวมเอฟไอเอฟและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเท่านั้น โดย ธปท.อนุญาตให้นิติบุคคลที่มีทรัพย์สินตั้งแต่ 1,000 ล้านบาท ขึ้นไป สามารถลงทุนได้ในวงเงินไม่เกิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และในการลงทุนแต่ละครั้งไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่มีทรัพย์สินต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท (ยกเว้นคณะบุคคล) จะสามารถลงทุนได้ไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และลงทุนในแต่ละครั้งไม่เกิน 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

“การลงทุนในต่างประเทศผ่านกองทุนส่วนบุคคลถือว่าเป็นช่องทางลงทุนใหม่ที่เปิดโอกาสการลงทุนในต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อยให้สามารถลงทุนในตราสารที่ตอบสนองความต้องการของตนเองได้มากขึ้น

สำหรับแอสเซท พลัส บริษัทฯ ได้ศึกษาและติดตามภาวะตลาดการลงทุนในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับผู้จัดการกองทุนชั้นนำในต่างประเทศ รวมถึงการพัฒนารูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า โดยนำนวัตกรรมการเงินมาช่วยเพิ่มระดับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากการลงทุนในตราสารระดับเดียวกัน (Enhanced return) ซึ่งคาดว่า จะสามารถเริ่มลงทุนได้ประมาณไตรมาส 3 ของปีนี้”

สำหรับภาพรวมการลงทุนในต่างประเทศ นางลดาวรรณ กล่าวว่า จากการพบปะหารือกับผู้จัดการกองทุน หลายแห่งในต่างประเทศ มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า สภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นแม้ว่าจะมีความผันผวนจากสัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ยังคงมองว่าจากการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชียยังคงมีความแข็งแกร่ง โดยการปรับตัวลดลงของตลาดหลักทรัพย์หลายแห่งในเอเชียช่วงที่ผ่านมา เป็นเพียงช่วงหนึ่งของการลงทุนเท่านั้น

นอกจากนี้ ภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตของกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่จะสามารถสร้างผลตอบแทนจากผลการดำเนินงานที่ดี โดยแนวโน้มลงทุนที่น่าสนใจ ได้แก่ การลงทุนในกลุ่มประเทศจีนและไต้หวันที่จะได้รับผลดีจากความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะส่งผลในด้านบวกต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของไต้หวัน และแนวโน้มการอนุญาตให้ธนาคารของประเทศไต้หวันเข้ามาลงทุนในธนาคารของประเทศจีนได้โดยตรงก็จะส่งผลดีต่อการลงทุนในหุ้นกลุ่มสถาบันการเงินอีกด้วย

นอกจากนี้ การลงทุนในกลุ่มพลังงานทางเลือก (Alternative Energy) จะได้รับผลดีจากความต้องการใช้น้ำมันที่อยู่ในระดับสูงและภาวะการปรับตัวของราคาน้ำมันที่สูงขึ้น กลุ่มเกษตรโภคภัณฑ์ (Agricultural) มีแนวโน้มการเติบโตสูงจากราคาอาหารที่สูงขึ้น และแนวโน้มการเติบโตของระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่จะส่งผลดีต่อธุรกิจการสื่อสารโทรคมนาคม อิเล็คทรอนิกส์ วัสดุภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เหล็ก เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ :
ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
นิตยา เลิศแสงเพชร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3314 อีเมล์: nittaya_le@assetfund.co.th
มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

Latest Press Release

ME by TMB ยกทัพดารา ร่วมจัดงานใหญ่ ปลุก เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก

ME by TMB Self-Service Banking จัดกิจกรรมใหญ่ ให้ทุกคนได้ร้องกรี๊ด!! เตรียมนำทัพคนออมเงิน พร้อมกับดาราชื่อดังมากมาย ร่วมสร้างสถิติโลกกับ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการ “ปลุก” เงินก้อนใหญ่ที่สุดในโลก! ในงาน “WAKE UP...

ฟิทช์: การเติบโตของสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 แต่ยังคงมีปัจจัยความเสี่ยง

ฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวว่าการเติบโตของสินเชื่อภาคธนาคารพาณิชย์ไทยน่าจะปรับตัวสูงขึ้นในครึ่งหลังของปี 2557 หลังจากสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ในประเทศที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เติบโตเพียง 1.5% ในครึ่งปีแรกของปี 2557...

เจซีบีรุกเป้าผู้ใช้บัตรเครดิตจับมือพันธมิตรมอบส่วนลดพิเศษ 20%

เจบีซี แบรนด์บัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่มีเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก รุกขยายฐานผู้ถือบัตรในไทย เน้นการตอบสนองกระแสไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบ และสนใจในความเป็นญี่ปุ่นของคนไทยต่อเนื่อง ทั้งอาหารญี่ปุ่น แฟชั่น เพลง...

เมืองไทยประกันชีวิตชูการประกันภัยแบบออมทรัพย์ ร่วมวันประกันชีวิตแห่งชาติครั้งที่ 15

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าปีนี้บริษัทฯได้ร่วมออกบูธในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 15 โดยได้คัดสรรหลากหลายแบบประกันโดดเด่น โดยเฉพาะการประกันภัยแบบออมทรัพย์...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 25 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ปิดตลาดลดลง 1.16 จุด ปิดที่ระดับ 1,033.82 จุด โดยดัชนีมีการพักฐานอีกครั้งหลังจากที่ไม่ผ่านแนวต้านสำคัญที่ระดับ 1,035 จุด บวกกับยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุนดัชนี ขณะที่ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ US$1,300...

Related Topics