แอสเซท พลัส เตรียมนำลูกค้า Private Fund ลงทุนเมืองนอก มองการลงทุนต่างประเทศยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday May 15, 2008 08:50

นางลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ออกกฎเกณฑ์อนุญาตให้นักลงทุนสามารถออกไปลงทุนในต่างประเทศได้โดยตรง จากเดิมที่อนุญาตให้นักลงทุนลงทุนได้เฉพาะช่องทางกองทุนรวมเอฟไอเอฟและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเท่านั้น โดย ธปท.อนุญาตให้นิติบุคคลที่มีทรัพย์สินตั้งแต่ 1,000 ล้านบาท ขึ้นไป สามารถลงทุนได้ในวงเงินไม่เกิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และในการลงทุนแต่ละครั้งไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลที่มีทรัพย์สินต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท (ยกเว้นคณะบุคคล) จะสามารถลงทุนได้ไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และลงทุนในแต่ละครั้งไม่เกิน 5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

“การลงทุนในต่างประเทศผ่านกองทุนส่วนบุคคลถือว่าเป็นช่องทางลงทุนใหม่ที่เปิดโอกาสการลงทุนในต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อยให้สามารถลงทุนในตราสารที่ตอบสนองความต้องการของตนเองได้มากขึ้น

สำหรับแอสเซท พลัส บริษัทฯ ได้ศึกษาและติดตามภาวะตลาดการลงทุนในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับผู้จัดการกองทุนชั้นนำในต่างประเทศ รวมถึงการพัฒนารูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า โดยนำนวัตกรรมการเงินมาช่วยเพิ่มระดับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากการลงทุนในตราสารระดับเดียวกัน (Enhanced return) ซึ่งคาดว่า จะสามารถเริ่มลงทุนได้ประมาณไตรมาส 3 ของปีนี้”

สำหรับภาพรวมการลงทุนในต่างประเทศ นางลดาวรรณ กล่าวว่า จากการพบปะหารือกับผู้จัดการกองทุน หลายแห่งในต่างประเทศ มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า สภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นแม้ว่าจะมีความผันผวนจากสัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ยังคงมองว่าจากการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชียยังคงมีความแข็งแกร่ง โดยการปรับตัวลดลงของตลาดหลักทรัพย์หลายแห่งในเอเชียช่วงที่ผ่านมา เป็นเพียงช่วงหนึ่งของการลงทุนเท่านั้น

นอกจากนี้ ภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตของกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่จะสามารถสร้างผลตอบแทนจากผลการดำเนินงานที่ดี โดยแนวโน้มลงทุนที่น่าสนใจ ได้แก่ การลงทุนในกลุ่มประเทศจีนและไต้หวันที่จะได้รับผลดีจากความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะส่งผลในด้านบวกต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของไต้หวัน และแนวโน้มการอนุญาตให้ธนาคารของประเทศไต้หวันเข้ามาลงทุนในธนาคารของประเทศจีนได้โดยตรงก็จะส่งผลดีต่อการลงทุนในหุ้นกลุ่มสถาบันการเงินอีกด้วย

นอกจากนี้ การลงทุนในกลุ่มพลังงานทางเลือก (Alternative Energy) จะได้รับผลดีจากความต้องการใช้น้ำมันที่อยู่ในระดับสูงและภาวะการปรับตัวของราคาน้ำมันที่สูงขึ้น กลุ่มเกษตรโภคภัณฑ์ (Agricultural) มีแนวโน้มการเติบโตสูงจากราคาอาหารที่สูงขึ้น และแนวโน้มการเติบโตของระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่จะส่งผลดีต่อธุรกิจการสื่อสารโทรคมนาคม อิเล็คทรอนิกส์ วัสดุภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เหล็ก เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ :
ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
นิตยา เลิศแสงเพชร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3314 อีเมล์: [email protected]
มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: [email protected]
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน

Latest Press Release

กรุงศรีรายงานผลกำไรสุทธิ 3.3 พันล้านบาท ในไตรมาส 1/2557 ในภาวะที่เผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) วันนี้ได้รายงานผลกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557 อยู่ที่ 3.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 223.5% เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 4/2556 ซึ่งเป็นผลจากการตั้งสำรองพิเศษในไตรมาส 4/2556 และลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาส...

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นร้อยละ 16.6 ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานลดลงร้อยละ 10.9

ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,279 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.6 จากไตรมาส 4 ปี 2556 โดยมีรายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้น 194 ล้านบาท รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 489 ล้านบาท...

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 57 กำไร 11,939 ล้านบาท

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2557 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 11,939 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 25.32% และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน...

เอสเอ็มอีแบงก์ สัมมนาฟรี AEC ที่มุกดาหาร

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ร่วมกับกระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จะจัดสัมมนา เรื่อง “AEC...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 18 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ในวันนี้มีการเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ โดยสัปดาห์หน้ายังคงต้องติดตามความคืบหน้าทางการเมืองในประเทศ ทั้งการตัดสินคดีทางการเมือง การหารือเรื่องวันเลือกตั้งรวมถึงการกำหนดวันประชุม ส.ว.ซึ่งอาจมีผลต่อดัชนี...

Related Topics