ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

mai จับมือ โซลูชั่นคอนเนอร์ ฯ เพิ่มช่องทางเผยแพร่รายงานประจำปีแบบ E-Book

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๐:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ร่วมกับ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จัดทำรายงานประจำปีของบริษัทจดทะเบียนใน mai ประจำปี 2550 ในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E- Book เพื่อให้บริการผ่าน www.mai.or.th และ www.iloveLibrary.com เพิ่มช่องทางให้ผู้ลงทุนเข้าถึงข้อมูลบริษัทจดทะเบียน สานต่อนโยบายการสนับสนุนงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ของบริษัทจดทะเบียน

นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้ร่วมกับ บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) นำเสนอรายงานประจำปีของบริษัทจดทะเบียน ประจำปี 2550 ในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Book เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางให้ผู้ถือหุ้น ผู้ลงทุน และผู้สนใจเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น

“ปัจจุบัน ผู้ลงทุนส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของรายงานประจำปีที่เผยแพร่ทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ของตลาดหลักทรัพย์ได้ เนื่องจากติดปัญหาขนาดของไฟล์ใหญ่เกินไป การนำเสนอรายงานประจำปีแบบ E-Book จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ โครงการนี้จะเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของบริษัทจดทะเบียนในการส่งข้อมูลให้กับผู้สนใจ ถือเป็นการให้ความสนับสนุนงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ซึ่ง mai ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี” นายชนิตรกล่าว

นายชนิตรกล่าวด้วยว่า รายงานประจำปี เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญที่จะทำให้ผู้ลงทุนได้รับทราบลักษณะการดำเนินธุรกิจ ผู้ถือหุ้น ผลการดำเนินงาน ปัจจัยความเสี่ยง ฯลฯ ดังนั้น การที่ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนได้ศึกษาข้อมูลของบริษัทจดทะเบียนอย่างละเอียด จะทำให้เห็นภาพของบริษัทชัดเจน สามารถลงทุนด้วยความเข้าใจถึงการดำเนินกิจการ และสามารถวางแผนลงทุนระยะยาวได้ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มผู้ลงทุนคุณภาพในตลาดทุนด้วย

นายนิทัศน์ มณีศิลาสันต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) หรือ SLC บริษัทซอฟต์แวร์เฮาส์รายแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ กล่าวว่า ปัจจุบันสื่อดิจิตอลเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร เนื่องจากผู้บริโภคข้อมูล ต้องการความสะดวก รวดเร็ว และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ ทุกที่ ทุกเวลา การปรับรูปแบบในการนำเสนอข้อมูลเพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคที่รวดเร็วและแพร่หลายมากที่สุด จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักลงทุน

“การอ่านรายงานประจำปีในรูปแบบ E-Book นี้ จะอ่านผ่านซอฟต์แวร์ I love Library ที่บริษัทพัฒนาขึ้น มีคุณสมบัติเด่นคือสามารถเปิดอ่านหนังสือ อิเล็กทรอนิกส์ (e-Book) ในรูปแบบ online ได้ทันที โดยไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ และมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เช่น การขยายตัวอักษรในรูปแบบแว่นขยาย ขยายแบบเต็มหน้า การขยายในรูปแบบคอลัมน์ หรือคอลัมน์ต่อเนื่องที่เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือประเภทหนังสือพิมพ์ สามารถใส่ไฟล์มัลติมีเดีย และอัดเสียงการอ่านลงในหนังสือ ทำการคั่นหน้ากระดาษ การเขียนข้อความ การระบายสีในข้อความที่ต้องการ และยังมีฟังก์ชันอีกมากมาย โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด และติดตั้งโปรแกรม I love Library ได้ฟรี ที่ www.iloveLibrary.com เพื่อให้มีวิวเวอร์ช่วยเปิดอ่าน E-Book” นายนิทัศน์กล่าว

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลรายงานประจำปีในรูปแบบ E-Book ซึ่งให้บริการผ่านทาง www.iloveLibrary.com และ www.mai.or.th ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2551 เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

mai ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวฟังการแถลงข่าวการจัดงาน mai FANZI Club ครั้งที่ 1/2005

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ขอเชิญท่าน หรือผู้แทนร่วมฟังการแถลงข่าวการจัดงาน mai FANZI Club ครั้งที่ 1/2005 โดย คุณโสภาวดี เลิศมนัสชัย ประธานที่ปรึกษา และคุณวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง