กรุงไทยลดดอกเบี้ยสินเชื่อธนวัฏลง 3% ต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday February 22, 2008 02:11

ธนาคารกรุงไทยช็อคตลาดสินเชื่อบุคคลอีกครั้ง ผ่านโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน โดยลดดอกเบี้ยลงรวดเดียว 3 % ต่อปี นาน 3 เดือน สมัครใช้บริการได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ที่สาขาทั่วประเทศ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเสริมกำลังซื้อให้กับประชาชน รวมทั้งแบ่งเบาภาระและเสริมสภาพคล่องให้กับลูกค้าในภาวะที่ค่าครองชีพปรับตัวสูงขึ้น ธนาคารจึงได้จัดโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน   ปีที่ 2 โดยลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับลูกค้าสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ทั้งลูกค้ารายใหม่และรายเก่าที่มาสมัครใช้บริการ ลงจากเดิมถึง 3% ต่อปี จากอัตรา MRR+3.5% ต่อปี เหลือเพียงอัตรา MRR+0.50% ต่อปี หรือเท่ากับ 7.875% ต่อปี เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังได้รับอนุมัติจากธนาคาร ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่สาขากว่า 770 แห่งทั่วประเทศ   ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2551

“สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏเป็นหนึ่งในสินเชื่อบุคคลของธนาคาร ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2529 โดยให้วงเงินกู้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคารสูงสุดถึง 10 เท่าของเงินเดือน ในกรณีที่หน่วยงานทำข้อตกลงกับธนาคาร และเป็นสินเชื่อบุคคลที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำสุดในระบบ ขณะนี้มียอดผู้ใช้บริการกว่า 6 แสนราย และในปีนี้ธนาคารตั้งเป้าขยายเพิ่มอีก 20%”

นายสหัส ตรีทิพยบุตร กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารยังมีแผนทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ธนาคารจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมากนับล้านราย   ตามวิสัยทัศน์การเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174

Latest Press Release

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 16 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ในวันนี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดต่างประเทศหลังจากที่ช่วงเช้ามีการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของจีนที่ออกมาตามที่คาดไว้ แต่ในสัปดาห์นี้ยังคงต้องติดตามการเมืองในประเทศ โดยเฉพาะ การตัดสินคดีทางการเมืองขององค์กรอิสระ รวมถึงการชุมนุมทางการเมือง...

ภาพข่าว: สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 120 ปี มอบเงินสมทบทุนช่วยผู้พิการทางสายตาในโครงการ Seeing is Believing

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด (มหาชน) นำโดย มร.ปีเตอร์ แซนด์ส (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางลิน ค็อก (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ประเทศไทย)...

สัมมนาฟรี eFinanceThai Next Series สู่ยุคใหม่ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย ไปกับ โปรแกรมวิเคราะห์การลงทุนและความรู้ในการประยุกต์ใช้งาน

บริษัท ออนไลน์แอสเซ็ท จำกัด จัดสัมมนาฟรี....สำหรับผู้ที่สนใจการลงทุนและนักลงทุนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปสู่ยุคใหม่ของการลงทุนกับโครงการ “eFinanceThai Next Series” ที่จะพาทุกคนพบกับโปรแกรมใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตการลงทุนเป็นเรื่องง่าย สะดวก...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 เมษายน 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 16 เมษายน 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,293.90-1,304.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ14 อยู่ที่ 19,980 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 230 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,210 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVJ14 อยู่ที่ 654 บาท...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน ลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน (Deutsche Börse AG) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding) ในวันที่ 11 เมษายน 2557 เพื่อร่วมมือพัฒนาตลาดหุ้นและตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของไทยและเยอรมนี ทั้งด้านการพัฒนาสินค้า...

Related Topics