กรุงไทยลดดอกเบี้ยสินเชื่อธนวัฏลง 3% ต่อปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday February 22, 2008 02:11

ธนาคารกรุงไทยช็อคตลาดสินเชื่อบุคคลอีกครั้ง ผ่านโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน โดยลดดอกเบี้ยลงรวดเดียว 3 % ต่อปี นาน 3 เดือน สมัครใช้บริการได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ที่สาขาทั่วประเทศ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเสริมกำลังซื้อให้กับประชาชน รวมทั้งแบ่งเบาภาระและเสริมสภาพคล่องให้กับลูกค้าในภาวะที่ค่าครองชีพปรับตัวสูงขึ้น ธนาคารจึงได้จัดโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน   ปีที่ 2 โดยลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับลูกค้าสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ทั้งลูกค้ารายใหม่และรายเก่าที่มาสมัครใช้บริการ ลงจากเดิมถึง 3% ต่อปี จากอัตรา MRR+3.5% ต่อปี เหลือเพียงอัตรา MRR+0.50% ต่อปี หรือเท่ากับ 7.875% ต่อปี เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังได้รับอนุมัติจากธนาคาร ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่สาขากว่า 770 แห่งทั่วประเทศ   ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2551

“สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏเป็นหนึ่งในสินเชื่อบุคคลของธนาคาร ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2529 โดยให้วงเงินกู้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคารสูงสุดถึง 10 เท่าของเงินเดือน ในกรณีที่หน่วยงานทำข้อตกลงกับธนาคาร และเป็นสินเชื่อบุคคลที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำสุดในระบบ ขณะนี้มียอดผู้ใช้บริการกว่า 6 แสนราย และในปีนี้ธนาคารตั้งเป้าขยายเพิ่มอีก 20%”

นายสหัส ตรีทิพยบุตร กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารยังมีแผนทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ธนาคารจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมากนับล้านราย   ตามวิสัยทัศน์การเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174

Latest Press Release

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นยังคงเป็นปัจจัยลบที่กดดันให้ราคาทองอ่อนตัวลง เช่นเดียวกับราคาทองคำในประเทศที่ได้รับแรงกดดันจากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นจนทำให้ราคาทองคำในประเทศในช่วงหลายวันที่ผ่านมาปรับตัวลดลงมากกว่าปกติ...

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 24 ก.ค. 57 (ภาคเช้า)

ดัชนี SET50 ปรับตัวขึ้นอีกครั้ง ในเมื่อวานนี้ หลังย่อตัวลงมากในวันก่อนหน้า บวกกับความคืบหน้าทางการเมืองที่มีการรับรองร่างรัฐธรรมนูญชั่วคราวแล้ว โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 47,606.74 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสแกว่งตัวในกรอบแคบ โดยมีปัจจัยบวกจาก...

สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 24 ก.ค. 57 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำในตลาดโลกปรับลง US$ 3.16 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,303.84 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำอ่อนตัวลงเล็กน้อยหลังรับแรงกดดันจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยดัชนี S&P 500 สามารถทำ New High สูงสุดเป็นประวัติการณ์...

กสิกรไทย จัด Meet the Expert อยากรวยเรียกพี่ ละครเวทีสอนคนไทยให้รวยด้วยตนเอง

กสิกรไทย พัฒนา K-Expert ไปอีกขั้น จับมือเวิร์คพอยท์ เปิดตัวละครเวที Meet the Expert อยากรวยเรียกพี่ เขย่ามุกฮาเรื่องเงินทองให้เป็นเรื่องง่ายครั้งแรกในไทย เดินสายแสดงทุกภาค ส.ค.-ต.ค.นี้ หวังต่อยอดความสำเร็จบริการ K-Expert สองปีมีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 1...

บลจ.กสิกรไทย มั่นใจหุ้นยุโรปยังโตแกร่ง ชิงจังหวะช่วงหุ้นปรับฐาน ส่งกองทุนเปิดเค ยูโรเปียน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 1 ลงตลาด ตั้งเป้าทริกเกอร์ 8% ใน 1 ปี

บลจ. กสิกรไทย มองเศรษฐกิจยุโรปฟื้นตัวต่อเนื่อง ขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ หนุนหุ้น STOXX EUROPE 600 ทะยานต่อ พร้อมส่งกองทุนเปิดเค ยูโรเปียน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 1 (KEET1) ตั้งเป้าโอกาสรับผลตอบแทน 8% ภายใน 1 ปี เปิดขายครั้งเดียว 28-30 ก.ค. นี้...

Related Topics