ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KTAMมุ่งรักษาฐานลูกค้าเก่าเปิดขายกองทุน6เดือน ชูผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากเน้นลงทุนในประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๐:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนรวมกรุงไทยตราสารหนี้ระยะสั้น 6 เดือน 27 ในวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2551 อายุโครงการ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนตราสารหนี้ ในประเทศ และต่างประเทศ ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ Investment Grade ตามที่คณะกรรมการก.ล.ต.กำหนด โดยกองทุนอาจจะนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศ ไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า ถึงแม้กองทุนดังกล่าวสามารถนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศได้ แต่ภาวะในขณะนี้ บริษัทอาจจะพิจารณาลงทุนในประเทศทั้ง 100% เพื่อลดความเสี่ยงด้านการลงทุนให้กับลูกค้า เนื่องจากอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ต่างประเทศปรับตัวลดลง โดยในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะเปิดจำหน่ายกองทุนตราสารหนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการรักษาฐานลูกค้ารายเดิม และมุ่งหาผลตอบแทนที่ดีให้กับลูกค้าภายใต้ความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ส่วนภาวะตลาดตราสารหนี้ในประเทศ อัตราผลตอบแทน (Yield Curve) ระยะยาว ได้ปรับตัวชันมากขึ้น โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุคงเหลือมากกว่า 7 ปีปรับตัวสูงขึ้น 3-8 bp ในขณะที่อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรที่มีอายุคงเหลือน้อยกว่า 7 ปีปรับลดลง 0 – 7 bp เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) จะปรับอัตราดอกเบี้ยลงในการประชุมปลายเดือนนี้ และจะผ่อนคลายมาตรการการกันสำรอง 30% แต่อัตราเงินเฟ้อยังอยู่ในระดับสูง ทำให้เป็นแรงกดดันต่อพันธบัตรที่มีอายุคงเหลือยาวประกอบกับจะมีการเปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์มูลค่า 50,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ หากนักลงทุนต้องการเพิ่มอัตราผลตอบแทน แนะนำลงทุนในกองทุน KTST6M27 โดยมีผลตอบแทนสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร ล่าสุดอัตราดอกเบี้ยฝากประจำ6 เดือน อยู่ที่ 2.00% ต่อปี และยอดเงินฝาก 5ล้านขึ้นไป อยู่ที่ 2.25% ต่อปี หักภาษี ณ ที่จ่ายอีก 15% นักลงทุนที่สนใจสามารถซื้อหน่วยลงทุนผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย ได้ทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ / ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
คุณแสงสิริ เนตรอัมพร
โทร 0-2670-4900 ต่อ 1235 /085-1800-441

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.กรุงไทยโชว์ผลงานปีหมูไฟกำไรพุ่งเกินเป้า ปีนี้มุ่งสร้างระบบบริการลูกค้า-เน้นผลตอบแทนดี

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2550 โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและบริหารบลจ.กรุงไทยให้มีผลการดำเนินงานและระบบการจัด...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง