ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EXIM BANK พร้อมจับมือ Bank of Maldives ร่วมพัฒนาธุรกิจรีสอร์ตและอุตสาหกรรมประมงในมัลดีฟส์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๘:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

EXIM BANK ศึกษาแนวทางร่วมมือกับ Bank of Maldives Plc. ในรูปการปล่อยกู้ร่วมเพื่อสนับสนุนการส่งออกสินค้าและบริการไทยไปมัลดีฟส์ รวมทั้งการขยายฐานลงทุนไทยในธุรกิจรีสอร์ต ประมง และอาหารทะเลแปรรูปซึ่งมีศักยภาพสูงและกำลังเป็นที่ต้องการในมัลดีฟส์

ดร.อภิชัย บุญธีรวร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยภายหลังพบปะหารือกับ Ms. Serene Ho Oi Khuen, General Manager and Chief Executive Officer, Bank of Maldives Plc. (BML) ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ทั้งสองฝ่ายกำลังศึกษาแนวทางขยายความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทยกับมัลดีฟส์เพิ่มมากขึ้น โดยจะร่วมกันปล่อยกู้หรือจัดรูปแบบการสนับสนุนทางการเงินที่เหมาะสมให้แก่นักธุรกิจไทยที่มีศักยภาพในการเริ่มต้นหรือขยายฐานการลงทุนโดยเฉพาะในธุรกิจรีสอร์ตและธุรกิจประมงและแปรรูปอาหารทะเลซึ่งมีศักยภาพสูงในมัลดีฟส์ รวมทั้งสนับสนุนการส่งออกสินค้าและบริการของไทยไปยังมัลดีฟส์และต่อไปยังตลาดใกล้เคียงอื่นๆ

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK เปิดเผยว่า BML ซึ่งมีรัฐบาลมัลดีฟส์เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมจะให้ความร่วมมือทั้งด้านข้อมูลและเงินทุนแก่นักธุรกิจไทยที่มีศักยภาพเข้าไปทำการค้าและการลงทุนในมัลดีฟส์ โดยเฉพาะในโครงการรับเหมาก่อสร้างที่พักอาศัยและรีสอร์ตซึ่งเป็นธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุนค่อนข้างสูงและยังเป็นที่ต้องการอีกมากในมัลดีฟส์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในมัลดีฟส์ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี โดยมีจำนวนมากถึง 600,000 คนในปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ มัลดีฟส์ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ด้านทรัพยากรประมงยังต้องการพัฒนาอุตสาหกรรมประมงและแปรรูปอาหารทะเลให้ได้มาตรฐานสากล จึงเป็นโอกาสของนักธุรกิจไทยที่มีศักยภาพในการเข้าไปลงทุนหรือร่วมทุนกับผู้ประกอบการท้องถิ่นในมัลดีฟส์เพื่อผลิตอาหารทะเลและอาหารทะเลแปรรูปส่งออกไปยังตลาดโลก โดยปลาที่จับได้ในมัลดีฟส์ส่วนใหญ่เป็นปลาโอแถบ (Skipjack) และปลาทูน่าครีบเหลือง (Yellowfin Tuna) ซึ่งจะมีราคาสูงกว่าปลาจากแหล่งอื่น เนื่องจากวิธีการจับปลาเชิงอนุรักษ์โดยใช้เรือจับปลาที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อปลาโลมาและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ในทะเล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร
นันฑกา รุ่งโรจน์วิทยากุล (ปู)
โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1140–6

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: PFP ร่วมสนับสนุนโครงการปันรักสู่น้อง

เมตตา ปราบสุธา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เอฟ.พี. เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งจากเนื้อปลา ร่วมมอบทุนการศึกษา ให้กับอุทยานสมเด็จพระศรีนครินทร์ทราบบรมราชชนนี ภายใต้ “โครงการปันรักสู่น้อง” เพื่อร่วมสมทบการก่อส...

องค์กรผลิตและแปรรูปในอุตสาหกรรมประมง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดตั้งกองทุน "อุตสาหกรรมประมงเพื่อช่วยเกษตรกรประมงสึนามิ"

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--TFFA สืบเนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์ "สึนามิ" พัดเข้าถล่มบ้านเรือนและสถานที่ท่องเที่ยวในแถบอันดามันของประเทศไทยรวม 6 จังหวัด คือ ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง ตรัง สตูล...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรม "เทคนิคการเขียนข้อความโฆษณา สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs"

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs การโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจ SMEs เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ธุรกิจ SMEs สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เนื่องจากธุรกิจ SMEs มีข้อจำกัดทางด้านเงินทุนจึงไม่สามารถทำก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง