ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มแอกซ่าร่วมให้ทุนวิจัยบริหารมรดกโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๓:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--กรุงไทย แอกซ่า

กลุ่มแอกซ่าอนุรักษ์แหล่งมรดกโลกด้วยการร่วมให้ทุนวิจัยบริหารมรดกโลก   ซึ่งเป็นโครงการแรกของโลกในการอนุรักษ์และบริหารโครงการมรดกโลก โดยมีนักศึกษาได้รับทุนทั้งหมด 5 คนจากทั่วโลก

มร.โคอิชิโร   มัสสุอูระ   เลขาธิการองค์การยูเนสโก ( UNESCO)         มร.อีฟ   คอปเป้นส์   ประธานสมาคมโวเคชั่นส์   พาติมัวน์   (VOCATIONS PATRIMOINE)   พร้อมด้วยมร.มิเชล   เคย์มองท์   ผู้อำนวยการกรมสถาปัตย์กรรมและมรดก   กระทรวงวัฒนธรรมและการสื่อสาร     รวมด้วยมร.แพทริก   เดอ กรอมเบิรก์   ประธานกลุ่ม MAZARS   และมร.อองรี่ เดอ   คาสตรีส์   ประธานคณะกรรมการบริหารกลุ่มแอกซ่า   ได้ร่วมกันประกาศว่า   เมื่อวันที่ 17   มีนาคม 2549   ผู้สนับสนุนได้มอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ที่ได้รับทุนโครงการฝึกอบรมระดับมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างสรร "นักบริหารงานด้านอนุรักษ์มรดกโลก"   ณ สำนักงานยูเนสโก ประเทศฝรั่งเศส

ทั้งนี้มีผู้ที่ได้รับทุนโครงการฝึกอบรมฯจำนวน   5   คน ซึ่งเป็นนักศึกษาที่มีผลการศึกษายอดเยี่ยมและเป็นผู้ที่เสนอหัวข้อการวิจัยที่มีลักษณะริเริ่มสร้างสรรมากที่สุด   โครงการนี้เป็นการประสมประสานงานวิจัยกับการบริหารจัดการเข้าด้วยกัน   เพื่อแสวงหาแนวคิดด้านการวางแผนและการจัดการอนุรักษ์มรดกโลกให้มีประสิทธิภาพที่สุด

สำหรับแหล่งมรดกโลกที่ผู้ได้รับทุนจะทำการวิจัยปฏิบัติแห่งละ 1 คน   ได้แก่ เกาะ Iriomoto ประเทศญี่ปุ่น   วนอุทยานแห่งชาติ Sundarban Nation Park   ประเทศอินเดีย   เขตเมืองใหม่และเก่าในแคว้นเอดินเบอร์กของสหราชอาณาจักรอังกฤษ   และเมืองโบสถ์และอาคารเก่าแก่ด้านศาสนาในเมือง ประเทศยูเครน   เขตอนุรักษ์ Ngorongoro Conservation Ares ในสาธารณรัฐแทนซาเนีย   และเมืองเก่าของ Lijiang   ประเทศจีน

มร.โคอิชิโร   มัสสุอูระ กล่าวว่า   โครงการให้ทุนวิจัย   UNESCO – VOCATIONS PATRIMOINE   ที่กลุ่มแอกซ่าและกลุ่ม MAZARS   ให้การสนับสนุนนี้เป็นโครงการใหม่ที่ตอบสนองความต้องการด้านการอบรมและจะช่วยให้นักศึกษาและนักวิชาชีพทั่วโลกได้มีโอกาสศึกษาด้านการจัดการแหล่งมรดกโลกในสถาบันที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับและเรียนรู้การมีส่วนอนุรักษ์มรดกโลก

มร.อองรี   เดอ คาสตรีส์   กล่าวต่อว่า   กลุ่มแอกซ่ามีความภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการต่าง ๆ   ที่กลุ่มแอกซ่าให้การสนับสนุนด้านการศึกษา   การอนุรักษ์ธรรมชาติ   และการสืบทอดมรดกอันเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาทางด้านธุรกิจ และการคุ้มครองด้านการเงิน

มร.แพทริก   เดอด กรอมเบิรก์   กล่าวว่า โครงการสนับสนุนระหว่างประเทศนี้เป็นโครงการใหม่ที่มีองค์ประกอบส่งเสริมความหลากหลายด้านวัฒนธรรมและการอนุรักษ์มรดกโลก   ตลอดจนเป็นการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้มีทักษะระดับสูงอยางกว้างขวางผ่านการฝึกอบรมอย่างดี   เพื่อให้พวกเขาสามารถทำหน้าที่รักษามรดกโลกให้ตกทอดถึงคนรุ่นต่อ ๆ ไป ในอนาคตได้มีโอกาสชื่นชม

มร.เบียทริค   เดอ   ฟูคูล   เลขาธิการสมาคม VOCATIONS PATRIMOINE     กล่าวว่า   เป้าหมายของโครงการในยุโรปของเรา คือ การเปิดโอกาสให้มีการร่วมมือใหม่ ๆ และต้องการให้ทุนวิจัยประมาณ 10 – 15 ทุนต่อปี   ด้านมร.อีฟ   คอปเป้นท์   ประธานสมาคม VOCATIONS PATRIMOINE   กล่าวเพิ่มเติมว่า   การฝึกอบรมนักอนุรักษ์มรดกโลก   ในอนาคตเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญต่อการสร้างความสมดุลย์ระหว่างการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบกับการอนุรักษ์ผลงานชิ้นเอกของโลกสำหรับคนรุ่นอนาคต

โครงการให้ทุนวิจัยระดับมหาวิทยาลัยนี้มีเป้าหมายที่จะขยายโครงการอีกมาก   ทั้งนี้เพื่อฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานรุ่นใหม่ทางด้านการอนุรักษ์มรดกโลก

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม   โปรดติดต่อ
ศุลีพร   ยงวิทิตสถิต
0-2654-3150   ต่อ 516

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สวฬ.จับมือต่างชาติอนุรักษ์กีฬาพื้นบ้านและเกมส์

สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้รับเชิญจากองค์การยูเนสโกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมประชุมผู้เชี่ยวชาญด้านพลศึกษาและกีฬาระหว่างประเทศ เพื...

กลุ่มแอกซ่ารักษาแชมป์ครองอันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตของโลกติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต กลุ่มแอกซ่าแซงหน้าคู่แข่ง โชว์ความยิ่งใหญ่รักษาตำแหน่งธุรกิจประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ และการบริหารสินทรัพย์อันดับ 1 ของโลก ได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รายงานข่าวจากบริษัท กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด ...

สถาบันบริหารโครงการขอแนะนำใบรับรอง CAPM ฉบับปรับปรุงใหม่ หวังช่วยเปิดโอกาสให้แปรความรู้ด้านบริหารโครงการเป็นความน่าเชื่อถือในวิชาชีพ

นิวทาวน์ สแควร์, เพนซิลวาเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 สถาบันบริหารโครงการ (PMI) ซึ่งเป็นองค์กรให้คำปรึกษาโดยไม่แสวงผลกำไรชั้นนำของโลกสำหรับอาชีพด้านบริหารโครงการ ได้เปิดตัวใบรับรอง Certified Associate in Project Management (CAPM(TM)) ฉบับปรับปรุงใหม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง