ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงไทยเปลี่ยนเครื่องแบบใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๐๙:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย ได้ปรับเปลี่ยนเครื่องแบบพนักงานใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การเป็น The Convenience Bank บ่งบอกถึงความทันสมัย แสดงถึงพลังของธนาคาร ขณะเดียวกันมีความเป็นสากล โดยกำหนดใส่พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ 3 กรกฎาคมนี้

ในวันที่ 14 มีนาคม 2549 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 40 ปี ของธนาคารกรุงไทย ธนาคารได้จัดให้มีงาน   Convenience is Power ซึ่งเป็นการเดินแบบเครื่องแบบใหม่ของพนักงานทั้งหญิงและชาย โดยผู้บริหาร พนักงาน     นางแบบ และนายแบบอาชีพกว่า 50 คน ที่บริเวณ Banking Hall สำนักนานาเหนือ ซึ่งธนาคารได้ให้บริษัท เพาเวอร์ นาว เป็นผู้ออกแบบและตัดเย็บชุดเครื่องแบบของพนักงานหญิง รวมทั้งเนคไทของพนักงานชาย และบริษัท บูติค   นิวซิตี้ เป็นผู้ออกแบบเสื้อ Blazer ของพนักงานชาย ซึ่งเครื่องแบบใหม่นี้ ธนาคารกำหนดให้พนักงานทั่วประเทศใส่พร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

การเปลี่ยนแปลงเครื่องแบบในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการก้าวสู่การเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก ซึ่งธนาคารมีเป้าหมายให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ทั้งจากบริการที่หลากหลายตรงกับทุกความต้องการของลูกค้า ความสะดวกง่ายๆได้ทุกที่กับสาขาและช่องทางการให้บริการต่างๆที่กระจายไปทั่วประเทศ ตลอดจนการให้บริการอย่างมืออาชีพจากพนักงานทั่วประเทศ

สำหรับแนวคิดของผู้ออกแบบนั้น ต้องการให้ชุดเครื่องแบบใหม่สะท้อนให้เห็นถึงพลังของธนาคาร ที่มีความกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง คล่องตัวและพร้อมให้บริการที่สะดวกสบายกับลูกค้า รวมทั้งมีความเป็นสากลอีกด้วย โดยนำโครงเสื้อแนวนิวลุคมาใช้   นอกจากนี้ ยังออกแบบลายผ้าให้มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยใช้ลายเส้นทั้งในส่วนของเสื้อ กระโปรงและกางเกง เพื่อความทันสมัย และพลังที่ทำให้เกิดความเคลื่อนไหว

ในส่วนของโทนสี ผู้ออกแบบได้เลือกสี Corporate Indentity ของธนาคารมาใช้   โดยเสื้อตัวในมีลายริ้วสีน้ำเงินและสีเขียวมิ้นต์บนพื้นสีขาว กระโปรงและกางเกงมีลายริ้วสีเขียวมิ้นต์บนพื้นสีน้ำเงินเข้ม   เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหนักแน่นและมั่นคง ส่วนเสื้อสูทเป็นสีเขียวเทา ซึ่งเป็นสีที่มีความเป็นสากลและคลาสสิก

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยเปิดตัวเครื่องแบบพนักงานใหม่

ธนาคารกสิกรไทย ฉลองครบรอบ 62 ปี 8 มิ.ย. 2550 เปิดตัวเครื่องแบบพนักงานสาขาทั่วประเทศแบบใหม่ ด้วยโทนสีเขียวสว่างเพื่อให้เกิดความรู้สึกที่สดใส สดชื่น เป็นมิตร และกระชับกระเฉง จริงใจ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นเอกภาพ ตลอดจนสร้างความเป็นเอกลักษณ์ในการให้...

ภาพข่าว: เจ็ท แอร์เวยส์ เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่

สายการบินเจ็ท แอร์เวยส์ เปิดตัวเครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องใหม่สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งออกแบบโดย มร. โรเบอร์โต คาพุชชี่ ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอิตาลี ด้วยแฟชั่นโชว์สุดพิเศษจากทีมพนักงานต้อนรับ ในงานแถลงการณ์ภาพลักษณ์ใหม่ของสายการบินฯ เมื่อเร็ว...

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง