ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลีสซิ่งกสิกรไทย ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ทะลุหมื่นล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๖:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ลีสซิ่งกสิกรไทย

ลีสซิ่งกสิกรไทย เข้าเกียร์เดินหน้ารุกตลาดสินเชื่อรถยนต์เต็มที่ ปี 49 ตั้งเป้ายอดปล่อยกู้ 1 หมื่นล้าน ติด 1 ใน 10 ลีสซิ่งเมืองไทย จับมือแบงก์แม่ขยายสาขาครอบคลุมพื้นที่หลัก พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษในงานมอเตอร์โชว์

นายอิสระ วงศ์รุ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า หลังจาก ที่บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย ได้เปิดดำเนินการมาประมาณ 7 เดือน นับว่าผลประกอบการสามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดย ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2549 มียอดปล่อยสินเชื่อได้รวม 6,000 ล้านบาท จำนวนรถยนต์ประมาณ 7,000 คัน จากสิ้นปี 2548 ที่มียอดสินเชื่อ 3,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ในปี 2549 บริษัทได้ตั้งเป้าหมายยอดรวมสินเชื่อทั้งหมดประมาณ 10,000 ล้านบาท เพิ่มจากยอดการปล่อยสินเชื่อ ณ สิ้นปีที่แล้วประมาณ 330% ซึ่งจะทำให้บริษัทมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 5% ขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 10 บริษัทลีสซิ่งในประเทศ จากยอดสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในตลาดทั้งหมดประมาณ 220,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวนประมาณ 480,000 คัน

ทั้งนี้บริษัทมีสัดส่วนการปล่อยสินเชื่อ คือ สินเชื่อสำหรับลูกค้ารายย่อยเพื่อซื้อรถใหม่ 67% สำหรับกลุ่มบริษัท 15% รถใช้แล้ว 2% และสินเชื่อสำหรับผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ 16% สำหรับในปีนี้จะเน้นการปล่อยสินเชื่อ K-Auto Refinance) สำหรับลูกค้าที่มีรถยนต์อยู่แล้ว แต่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินสดในการหมุนเวียน สามารถนำรถยนต์ของตนเองมาเป็นหลักในการขอสินเชื่อจากบริษัทได้ โดยช่วงแรกจะมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนที่จะขยายไป ยังกลุ่มลูกค้าอื่น ๆ ต่อไป

นายอิสระ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีแผนการที่จะขยายสาขาให้บริการครอบคลุมมากยิ่งขึ้น หลังจากมีการเปิดสาขาแห่งแรกใ นรูปแบบใหม่ คือ In-Store Branch with KBank ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งเป็นการนำบริษัทลีสซิ่งกสิกรไทย มาให้บริการร่วมกับสาขาของธนาคารกสิกรไทยเป็นแห่งแรก และภายในปีนี้บริษัทมีแผนจะเปิดสาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพิ่มอีก 3 สาขา เพื่อให้บริการได้ครอบคลุม 4 มุมเมือง ส่วนสาขาในต่างจังหวัด ช่วงแรกมีแผนที่จะเปิดเป็นสาขาภาค 10 สาขา โดยจะเปิดในปีนี้ก่อน 3 สาขา หลังจากนั้นจะขยายสาขาในลักษณะเป็นสาขาย่อยเพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากนั้นแล้วในปีนี้บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทยและบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย จะเข้าร่วมออกบูธในงานมอเตอร์โชว์เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ซึ่งในงานนี้จะเป็นโอกาสสำคัญที่ลูกค้าที่ใช้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์จะได้รับดอกเบี้ยพิเศษ ก่อนที่จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นตามภาวะตลาดที่ธนาคารพาณิชย์ได้ทะยอยปรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์ (K-Auto Refinance) ของบริษัทภายในงานมอเตอร์โชว์ มีสิทธิ์ร่วมสนุกลุ้นรับส่วนลดอัตราดอกเบี้ย 0.10, 0.25 หรือ 0.50% และรับของที่ระลึกมากมายจากบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อในงานดังกล่าวไว้ประมาณ 15-20 ล้านบาท จากลูกค้าประมาณ 300 ราย

นายอิสระ กล่าวในตอนท้ายว่า การที่อัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มที่ปรับขึ้นตลอดนั้น อาจจะทำให้ลูกค้าส่วนหนึ่งที่ไม่มั่นใจต่อสภาพเศรษฐกิจชะลอการซื้อรถยนต์ หรือหันไปซื้อรถยนต์ที่มีราคาถูกลงหรือรถยนต์ใช้แล้วแทน แต่ส่วนใหญ่ที่มีความต้องการใช้รถยนต์อยู่แล้ว ก็จะเป็นการเร่งการตัดสินใจในการซื้อรถยนต์ของลูกค้าให้เร็วขึ้น เพราะจะคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดระยะเวลาการผ่อนชำระ ขณะที่การตัดสินใจช้าอาจจะเพิ่มภาระในการผ่อนชำระในอนาคตได้ สำหรับการคิดดอกเบี้ยของบ ริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทยในขณะนี้จะอยู่ในระดับเดียวกับผู้นำในตลาด คือ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์สำหรับรถใหม่จะอยู่ที่ 3.30% และสินเชื่อรีไฟแนนซ์ อยู่ที่ 4.50-5.0%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว นิสสัน ลีสซิ่ง ปฎิวัติระบบสินเชื่อรถยนต์รูปแบบใหม่ ตั้งเป้า ปี 49 ยอดเช่าซื้อ 10% ของยอดขาย

สยามนิสสัน เปิดตัวสมาชิกใหม่ “นิสสัน ลีสซิ่ง” ด้วยทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท พร้อมปฏิวัติรูปแบบการนำเสนอเงื่อนไขสินเชื่อ สามารถขอสินเชื่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอนุมัติด่วนภายใน 4 ชั่วโมงเมื่อได้รับเอกสารครบสมบูรณ์ ตั้งเป้าปีแรกมียอดเช่าซื้อ 5,450 ส...

ลีสซิ่งกสิกรไทยจับมือ 5 บริษัทประกันชั้นนำเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ตั้งเป้า 5 ปี เป็นผู้นำ 1 ใน 3 ธุรกิจเช่าซื้อ

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ลีสซิ่งกสิกรไทย เตรียมลุยธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ ประเดิมจับมือ 5 บริษัทประกันชั้นนำให้บริการแก่ลูกค้าบริษัท ตั้งเป้าปีแรกกวาดลูกค้า 5 พันราย สินเชื่อ 2-3 พันล้าน และใน 5 ปี เป็น 1 ใน 3 ผู้นำตลาด นายอิสระ วงศ์รุ่ง กรรมการผู้จ...

แฟกซ์เก่า แลก แฟกซ์ใหม่

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค บราเดอร์ ประเทศไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับปีใหม่ เพียงนำเครื่องแฟกซ์เก่าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ มาแลกซื้อ เครื่องแฟกซ์ บราเดอร์ รุ่นระบบกระดาษธรรมดา ในราคาพิเศษ สำหรับรุ่น 737 MC,1030e,1820C รับส่วนลด 500 บาท ส่วนในรุ่น 2850 รั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง