ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเทคโนโลยี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเทคโนโลยี และร่วมกันให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน เพื่อพัฒนาตลาดซื้อขายล่วงหน้าและตลาดทุนไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือให้ความช่วยเหลือและแลกเปลี่ยนข้อมูลเทคโนโลยีกับตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) เพื่อขยายความร่วมมือต่อเนื่องไปอีก 3 ปี นับ

ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม2548 จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2551 หลังจากที่ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือฉบับแรกก่อน AFET เปิดซื้อขายในปี 2547

นายกิตติรัตน์   ณ   ระนอง กรรมการและผู้จัดการ   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า     ตลาด

หลักทรัพย์ฯ ได้ให้ความช่วยเหลือด้านบุคลากร เทคโนโลยี การประชาสัมพันธ์และระบบ back-up service ของระบบซื้อขายของ AFET นับตั้งแต่เปิดตลาด เมื่อ 28 พฤษภาคม 2547

"การลงนามในบันทึกความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการทำงานต่อเนื่องร่วมกันเพื่อพัฒนาระบบเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับธุรกรรมซื้อขายล่วงหน้า ให้สามารถรองรับ ธุรกรรมการซื้อขายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ จะมีการทำงานร่วมกันเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการซื้อขายล่วงหน้าที่ถูกต้องให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไป   อันจะส่งผลให้การพัฒนาตลาดทุนไทยเป็นไปอย่างยั่งยืน และส่งผลดีต่อการพัฒนาตลาดทุนไทยให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ" นายกิตติรัตน์กล่าว

นางนภาภรณ์ คุรุพสุธาชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า   "ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าได้แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านระบบการซื้อขายล่วงหน้าให้กับทีมเทคโนโลยีสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ฯ ความร่วมมือดังกล่าวและการร่วมกันให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจภาคการเงิน ภาคเกษตรกรรมและส่งผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศชาติในระยะยาวต่อไป"

สาระสำคัญของบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือต่อเนื่องในการพัฒนาศูนย์ซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าและระบบเทคโนโลยีเกี่ยวกับธุรกรรมซื้อขายล่วงหน้า   การสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและการซื้อขายล่วงหน้า รวมทั้ง การให้ความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อตลาดทั้งสองแห่งในอนาคต

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์   ฝ่ายสื่อสารองค์กร :
ลดาวัลย์   กันทวงศ์   โทร. 0-2229–2036
กุลวิดา   จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 –2037
ณัฐพร   บุญประภา   โทร. 0-222   2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229 – 2797--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง