ตลาดหลักทรัพย์ฯให้ความรู้ผู้ลงทุนในงานตลาดหลักทรัพย์สัญจรที่จ.อุบล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๕ น.
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ   จัดงานตลาดหลักทรัพย์สัญจร จังหวัดอุบลราชธานี   8   ตุลาคมศกนี้   9.00 -15.00 น. ณ หอประชุมไพรพะยอม   มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี   เปิดให้ผู้ลงทุนรับความรู้ฟรี   พร้อมแจกคู่มือการลงทุนและของที่ระลึกในงาน

นางสาวโสภาวดี   เลิศมนัสชัย รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทาง ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเดินทางขึ้นไปพบปะและให้ข้อมูลด้านการลงทุนแก่พี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง   ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2548 ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมไปให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินและการลงทุนแก่ชาวอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยสถิติการซื้อขายในจ.อุบลนับว่า เป็นอันดับหนึ่งในเขตอีสานตอนล่าง คิดเป็นมูลค่ารวม 12,876.45 ล้านบาท (ม.ค. -   ส.ค. 48) หรือเฉลี่ยเดือนละประมาณ 1,600 ล้านบาท การจัดตลาดหลักทรัพย์สัญจร ที่จ.อุบลฯ เป็นครั้งแรก น่าจะช่วยกระตุ้นความสนใจในการลงทุนให้มีมากขึ้น และแสดงให้เห็นว่าภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญเพราะเป็นภูมิภาคเดียวที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดตลาดหลักทรัพย์สัญจรถึง 2 ครั้งในปีนี้" นางสาวโสภาวดีกล่าว

กิจกรรมในงานตลาดหลักทรัพย์สัญจรประกอบด้วย บูธนิทรรศการของหน่วยงานในตลาดทุนราว 20 บูธ ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการลงทุน ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย ตลาด

หลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ   ตลาดตราสารหนี้   ตลาดอนุพันธ์   สถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุน สถานีมันนี่แชนแนล บ.ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ฯ   รวมถึงม.อุบลราชธานีและม.ราชภัฎอุบลราชธานี

นอกจากนี้ ยังมีรายการสัมมนาหัวข้อเด่นที่ผู้เชี่ยวชาญจะมาเผยกลยุทธ์และเคล็ดลับการลงทุน ในหัวข้อ "กลยุทธ์การวางแผนทางการเงินอย่างชาญฉลาด" โดยดร.สมจินต์ ศรไพศาล จากบล. กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)   "ดอกเบี้ยขึ้น ลงทุนสั้นหรือยาว...ดีกว่ากัน"   โดยคุณสหวัสส์ วัชรมาศหาญ จากบลจ. พรีมาเวสท์ "สร้างพอร์ตการลงทุน สไตล์คอกีฬา" โดยคุณธิติ ธาราสุข จากบล.เกียรตินาคิน

ผู้เข้าร่วมงานยังมีโอกาสพบกับนักแสดงชื่อดัง คุณหลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ในหัวข้อ "ลงทุนสบาย ๆ สไตล์คนดัง" ซึ่งร่วมเสวนาโดยดร.กฤษฎา พัชราวนิช จากม.อุบลราชธานี คุณสิรพล เข็มจินดา จากบลจ.วรรณ ดำเนินรายการโดยคุณธีรัตถ์ รัตนเสวี จากไอทีวี

นอกจากนี้ ยังมีผู้เชี่ยวชาญการลงทุนจากชมรมบริการด้วยคุณภาพ พร้อมให้คำแนะนำที่ห้องเรียน MBA ตึกเอนกประสงค์ ชั้น 1 ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ระหว่าง 10.00 – 12.00 น.

พิเศษ! แจกพ็อคเก็ตบุ้คสุดฮิต "จัดทัพนักลงทุน" และ "อยากรวยต้องรู้ เล่ม 4: รู้จังหวะลงทุน" พร้อมลุ้นรับจานดาวเทียม SAMART เพื่อรับชม Money Channel ทาง UBC 97 และสมาชิกนิตยสารMoney & Wealth ฟรี 1 ปี รวมทั้ง รับของที่ระลึกเมื่อสมัครบริการโอนเงินปันผลเข้บัญชีธนาคาร (e-Dividend)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
โทร. 0-4535-2000 ต่อ 1300 และ
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โทร. 0-4535-3804
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์   โทร. 0-2229 – 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037
ณัฐพร บุญประภา   โทร. 0-2229 – 2049
วรรษมน เสาวคธนธ์เสถียร โทร. 0-2229 – 2797--จบ--

"บานเย็น รากแก่น" ทรหดเดินเท้าเปล่า 10 กิโล เดินสายแสดงหมอลำ

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์และอังคารนี้ พบกับ "บานเย็น รากแก่น"ราชินีหมอลำ ที่ร่ำเรียนกลอนลำมาตั้งแต่อายุ 14 ปี จนปัจจุบันได้เป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี "บานเย็น รากแก่น" มาถึงวันนี้ได้อย่างไร เหลือเฟื...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...