ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) พร้อมเปิดบริการ 3 ตุลาคมนี้ ชูการให้บริการครอบคลุมด้านเงินฝากและสินเชื่อ พร้อมบุคลากรคุณภาพเยี่ยม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เดินหน้าจัดตั้ง ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) หลังกระทรวงการคลังให้ใบอนุญาตประกอบการธนาคารพาณิชย์ ผู้บริหารมั่นใจเปิดให้บริการได้ 3 ตุลาคมนี้ เน้นบริการทางการเงินที่มีความเชี่ยวชาญด้วยระบบบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ บุคลากรคุณภาพจะนำองค์กรเติบโตปีละ 20% ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน   คาดว่าสินทรัพย์จะเติบโตเป็น 100,000 ล้านบาท ใน 3 ปี ข้างหน้า

นายสุพล วัธนเวคิน ประธานกรรมการ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "เกียรตินาคินได้ผ่านเกณฑ์การจัดตั้งเป็นธนาคารพาณิชย์ และได้รับหนังสือตอบรับจากกระทรวงการคลังอนุญาตให้ประกอบธุรกิจธนาคารพาณิชย์ หรือ Commercial Bank เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2548   ซึ่งตามแผนการดำเนินงาน จะเปิดดำเนินธุรกรรมธนาคารพาณิชย์ภายใต้ชื่อ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 3 ตุลาคม 2548 โดยมีคุณธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)"

ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการเข้าสู่ปีที่ 35 และสามารถฟันฝ่าวิกฤติหลายครั้งจนปัจจุบันได้เติบโตสู่สถานะใหม่ เป็นธนาคารพาณิชย์ เนื่องจากธนาคารเกียรตินาคินเป็นองค์กรที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับตัวกับสภาพแวดล้อม ผู้บริหารมีความเป็นมืออาชีพ และเชี่ยวชาญทางด้านการเงินและมากด้วยประสบการณ์ อีกทั้งยังมีบุคลากรที่มีประสิทธิภาพมีความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในธุรกิจ พร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้า และสามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างรวดเร็ว

ธนาคารมีความพร้อมที่จะให้บริการด้วยความรวดเร็วและทันสมัย โดยได้เลือกบริษัท IBM ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้บริหารโครงการและดูแลระบบ Core Banking   และได้ผ่านการทดสอบ ตรวจสอบหลายครั้งจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   พร้อมที่จะดำเนินธุรกรรมธนาคารพาณิชย์ทั้งที่สำนักงานใหญ่ สาขาอโศก   และสาขาต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 16 สาขา พร้อมให้บริการด้านเงินฝากและสินเชื่อด้านต่างๆ ที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญ สำหรับธุรกรรมด้านตลาดทุน ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ยังมีบริษัทในเครือคือ บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคิน ซึ่งธนาคารถือหุ้นร้อยละ 99 ก็พร้อมที่จะให้บริการเสริมเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ครบวงจร

นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)   กล่าวว่า "ธนาคารตั้งเป้าหมายสินเชื่อว่าจะเติบโตเป็น 90,000 ล้านบาทใน 3 ปีข้างหน้า แบ่งเป็นสินเชื่ออุปโภคบริโภค 50,000 ล้าน สินเชื่อเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 25,000 ล้าน สินเชื่อพาณิชย์กรรมและอุตสาหกรรม 15,000 ล้าน"

นายธวัชไชยยังกล่าวต่อไปอีกว่า ธนาคารยังคงเน้นธุรกิจที่ถนัดและมีความเชี่ยวชาญเป็นหลัก ให้บริการเฉพาะอย่างสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม รวมถึงการพัฒนาให้องค์กรมีความเชี่ยวชาญและบริการอย่างมืออาชีพ ดังนั้น เราจึงมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาสมรรถนะของบุคลากรให้มีคุณภาพตรงตามเป้าหมายหลัก รวมถึงสร้างวัฒนธรรมให้พนักงานกล้าคิดและกล้าตัดสินใจ

นางสาวฐิตินันท์ วัธนเวคิน ประธานสายการเงินและเงินฝาก ธนาคารเกียรตินาคิน กล่าวว่า "การที่ธนาคารเกียรตินาคินประสบความสำเร็จจนได้รับการยกระดับเป็นธนาคารพาณิชย์ได้นั้นเป็นเพราะได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้น ลูกค้าเงินฝาก และผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน และเมื่อเกียรตินาคินได้ปรับเปลี่ยนสถานะเป็นธนาคารแล้ว ลูกค้าเงินฝากยังคงได้รับบริการและผลตอบแทนที่ดีเช่นเดิม นอกจากนี้การเป็นธนาคารทำให้มีผลิตภัณฑ์เงินฝากที่หลากหลาย รวมถึงบริการด้านตัวแทนจัดจำหน่ายหน่วยลงทุนเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า   ธนาคารจะจัดให้มีกิจกรรมกับลูกค้าในการให้ความรู้ด้านเงินออมและการลงทุนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการรับฝากเงินจะเปลี่ยนรูปแบบจากตั๋วสัญญาใช้เงิน เป็นใบรับฝากเงินให้กับลูกค้าของธนาคาร ซึ่งลูกค้าที่มาฝากเงินกับธนาคารตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมนี้ ธนาคารจะออกใบรับฝากเงินให้ สำหรับตั๋วสัญญาใช้เงินที่ท่านถืออยู่ในปัจจุบัน ท่านสามารถถือต่อจนครบกำหนดไม่ต้องนำมาเปลี่ยนเป็นบัตรเงินฝาก โดยยังมีผลผูกพันตามกฏหมายต่อไปทุกประการ สามารถรับเงินต้นและดอกเบี้ยตามเงื่อนไขเดิม และยังอยู่ภายใต้การคุ้มครองจากกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน เช่นเดียวกับลูกค้าที่ฝากเงินกับธนาคารพาณิชย์ทุกประการ โดยธนาคารพร้อมให้บริการ ที่สำนักงานใหญ่ ชั้น 17 ตึกอัมรินทร์ทาวเออร์ ตั้งแต่เวลา 09.30 –16.30 น.ทุกวันทำการ

สำหรับเป้าหมายนั้น ธนาคารตั้งเป้าระดมเงินฝากจากประชาชน ใน 3 ปีข้างหน้าจะมียอดเงินฝาก 84,000 ล้านบาท เนื่องจากธนาคารมีความมั่นใจในผลการดำเนินงานที่มีความมั่นคง มีระดับความน่าเชื่อถือที่ A- จัดโดยบริษัท ทริสเรตติ้ง จำกัด

ธนาคารเกียรตินาคิน เป็นสถาบันการเงินที่มุ่งมั่นสนับสนุนกิจกรรมทางสังคมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งกิจการตลอดระยะเวลา 35 ปี โดยได้รวบรวมกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ที่บริษัทให้การสนับสนุนเข้าเป็นโครงการที่เป็นรูปธรรม เช่น โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติกับเกียรตินาคิน ซึ่งต่อมาได้พัฒนามาเป็นมูลนิธิเกียรตินาคินในปัจจุบัน

Note to Editor

ธนาคาร เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) [เดิมคือ บริษัทเงินทุนเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)] กำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 ตุลาคม 2548 ด้วยฐานเงินทุนกว่า 14,000 ล้านบาท เป็นธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบให้บริการครอบคลุมทั้งด้านเงินฝาก และ สินเชื่อที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญได้แก่ บริการสินเชื่ออุปโภคบริโภค บริการสินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย บริการสินเชื่อพาณิชย์กรรมและอุตสาหกรรม บริการเงินฝากประเภทออมทรัพย์ ประจำ กระแสรายวัน และ บริการอื่น ๆ

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณทิพวรรณ วอทอง
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์, เวเบอร์ แชนด์วิค
โทร. 02 257-0300 ต่อ 334,
อีเมลล์: tippwan@webershandwick.com--จบ--

เกียรตินาคินเอาใจคนภูเก็ต จัดงาน "บ้านหลังใหม่ ตรงใจคุณ" 4 - 8 พ.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) สนับสนุนคนอยากมีบ้านในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง ด้วยการจัดงานแสดงและจำหน่ายบ้านพักอาศัยในจังหวัดภูเก็ต ภายใต้ชื่อ "บ้านหลังใหม่ ตรงใจคุณ" ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ณ ห้างสร...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

กลุ่มเกียรตินาคิน ประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อ หลังมอบ 3.2 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิอย่างเร่งด่วน พร้อมเตรียมมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) นายเชษฐ์ ภัทรากรกุล ประธานสายงานสินเชื่ออุปโภคบริโภค บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเช่าซื้อที่ประสบภัยคลื่นยักษ์ภาคใต้ของบริษัทฯ อย่างเร่งด่วน 2 แนวทาง คือ ...