ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอชเอสบีซีมอบเอกสิทธิ์แก่แพทย์และทันตแพทย์ เปิดตัวบัตรเครดิต "เอชเอสบีซี ด็อกเตอร์แฟมิลี่การ์ด" และ "เอชเอสบีซี เด็นทิสแฟมิลี่การ์ด"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--เอชเอสบีซี

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเอกสิทธิ์บัตรเครดิตเฉพาะสำหรับแพทย์และทันตแพทย์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านบัตรเครดิต "เอชเอสบีซี ด็อกเตอร์แฟมิลี่การ์ด" และ "เอชเอสบีซี เด็นทิสแฟมิลี่การ์ด"

นายวิชิต พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายการตลาดและสื่อสาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เปิดเผยว่า "ธนาคารฯ มีความยินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษ ความคุ้มค่าในการใช้จ่าย และบริการที่ตรงใจแก่แพทย์ในสังกัดแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาชิกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้วยบัตรเครดิต "เอชเอสบีซี ด็อกเตอร์แฟมิลี่การ์ด" และ บัตรเครดิต "เอชเอสบีซี เด็นทิสแฟมิลี่การ์ด" ซึ่งจัดทำขึ้นโดยเฉพาะ พร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรทั้งสองประเภท เช่น การมอบเงินเครดิตคืนตามสัดส่วนยอดการใช้จ่ายภายในปีแรก พื้นที่จอดรถที่จัดไว้ให้โดยเฉพาะที่ Siam Discovery ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานถึง 51 วัน และส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 40 ประเทศทั่วโลก"

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ทางธนาคารเอชเอสบีซี ได้จัดเตรียมบัตรเครดิตประเภทบัตรวีซ่าทอง และมาสเตอร์การ์ดทอง พร้อมพิมพ์รายชื่อสมาชิกบัตรไว้เรียบร้อยแล้ว เพียงแพทย์และทันตแพทย์แสดงความประสงค์ใช้บริการบัตรเครดิต ธนาคารฯ ก็จะเปิดการใช้บริการให้ทันที โดยจะยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก อีกทั้งยังมอบของขวัญต้อนรับสมาชิกบัตรใหม่ที่สมัครบัตรเครดิตเอชเอสบีซีภายในวันที่ 31 ตุลาคม ศกนี้ โดยสามารถเลือกรับกระเป๋า ESPRIT หรือ หม้อทอดไฮเทค ได้ทันที หากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 3,000 บาทขึ้นไป ภายในหนึ่งเดือนหลังได้รับการอนุมัติบัตร หรือ รับสร้อยคอทองคำ หากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน และมียอดใช้จ่ายรวม 3 เดือน ไม่น้อยกว่า 40,000 บาท นับจากวันที่ได้รับอนุมัติบัตร

นายวิชิต กล่าวต่อไปว่า "ธนาคารฯ มุ่งขยายฐานผู้ถือบัตรเครดิตกลุ่มที่มีคุณภาพ ซึ่ง ลูกค้ากลุ่มแพทย์และทันตแพทย์ถือเป็นกลุ่มลูกค้าระดับบน ที่ประกอบวิชาชีพอันทรงเกียรติ ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับจากสังคม ธนาคารฯ เชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์และบริการ ตลอดจนสิทธิประโยชน์ที่สรรหามานำเสนอจะสามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกบัตรได้เป็นอย่างดี และด้วยความร่วมมือของแพทยสมาคมฯ และทันตแพทยสมาคมฯ ทำให้ธนาคารฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มแพทย์และทันตแพทย์ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน"

ศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิงสมศรี เผ่าสวัสดิ์ นายกกรรมการบริหารแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า "ปัจจุบัน สมาคมฯ มีแพทย์ที่เป็นสมาชิกจำนวนเกือบ 20,000 คน มีเจตนารมณ์ในการดำเนินการส่งเสริมระดับความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของสมาชิก แพทย์ เพื่อประโยชน์ต่อสังคม นอกจากนี้ ยังต้องการอำนวยความสะดวกและสรรหาสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ให้แก่สมาชิก โดยหวังว่าการมอบเอกสิทธิ์ผ่านบัตรเครดิตระดับโลกเฉพาะสำหรับแพทย์นี้ จะเป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิก"

ทพ. อดิเรก ศรีวัฒนาวงษา นายกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวัตถุประสงค์หลักในการรวมตัวกัน เพื่อเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการทันตแพทยศาสตร์ให้กับสมาชิก   ยกระดับทันตสุขภาพของประชาชน   และส่งเสริมกิจกรรม รวมทั้งเพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกทางวิชาชีพแก่สมาชิกของสมาคมฯ   ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 7,000 คน ทางสมาคมฯ จึงมีความยินดีในความร่วมมือกับสถาบันการเงินระดับโลกอย่างธนาคารเอชเอสบีซีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเชื่อมั่นว่าธนาคารฯ จะสามารถให้บริการและสิทธิประโยชน์ทางการเงินให้กับกลุ่มทันตแพทย์ได้เป็นอย่างดี   โดยเฉพาะบริการทางการเงินในต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นบริการที่กลุ่มทันตแพทย์มีแนวโน้มที่จะใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ

นอกจากสิทธิประโยชน์เฉพาะกลุ่มแล้ว สมาชิกบัตรเครดิตเอชเอสบีซี ยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากการสะสมคะแนนในรายการเอชเอสบีซีรีวอร์ดส โดยการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตทุก ๆ 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน เพื่อแลกรับของรางวัลพิเศษต่าง ๆ หรือแลกรับบัตรโดยสารบินฟรีกับรายการสะสมไมล์ของสายการบินต่าง ๆ อีกด้วย

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
1. ธนาคารเอชเอสบีซีในประเทศไทย

เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2431   ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการธนาคารและเครือข่ายสาขากว้างขวางทั่วโลก รวมกับความรู้ความชำนาญของบุคลากรภายในประเทศ   ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคารเต็มรูปแบบ ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริหารหลักทรัพย์ บริการการค้าระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร ตลอดจนบริการบุคคลธนกิจและธุรกิจบัตรเครดิตแก่ลูกค้าประเภทบุคคล ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านบริการที่ได้มาตรฐานสูง ความมีจรรยาบรรณในการประกอบธุรกิจ และเจตนารมณ์ในการมุ่งมั่นบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม

2. เอชเอสบีซี โฮลดิ้ง พีแอลซี หรือ กลุ่มเอชเอสบีซี

กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขากว่า 9,800 แห่งใน 77 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา และแอฟริกา ให้บริการแก่ลูกค้าจำนวนกว่า 110 ล้านคนทั่วโลก มีสินทรัพย์รวมกว่า 1,277,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2547) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด (ธนาคารเอชเอสบีซี) เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อรธิชา รัตนวรรณาทิพย์, สีนวล ฤกษ์สิรินุกูล, สาวิตรี หมวดเมือง
โทรศัพท์ 0-2614-4605-6, 0-2614-4687--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คอลเกตย้ำภาพผู้นำตลาดยาสีฟัน สานฝันเมืองไทยไร้ฟันผุ ทุ่ม 40 ล้านจับมือทันตแพทยสมาคมตรวจฟันฟรีทั่วประเทศ

คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ ย้ำภาพผู้นำด้านการดูแลสุขภาพในช่องปากของโลกและผู้นำยาสีฟันอันดับ 1 ของไทย ร่วมฉลองวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา จับมือทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาทสานต่อความมุ่งมั่นสร้างสรรค์เมืองไ...

แพทยสมาคมฯ ขานรับ "ฮับสุขภาพ" จัดประชุมครั้งยิ่งใหญ่ระดับอาเซียนในมิติใหม่ "Future Trend of Medical Practices" 16-19 พ.ย. นี้ ที่ แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--โปรคอมมูนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศเป็นแกนกลางของวงการแพทย์ในการ เคลื่อนไหวรับนโยบายการเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพในเอเชีย (Thailand: Center of Excellent Health Care of Asia) ภายใน 5 ปีข้างห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง