ผลหมากรุกสากล "mai Invitational Chess Championship 2005" บุญสืบจับมือทวีชัย ธรรมธวัชวร ครองแชมป์คู่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๑๑ น.
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บุญสืบหรือเซียนแหว่งแชมป์ Thailand Open 2005 ควง ทวีชัย ธรรมธวัชวร   คว้าแชมป์คู่ในหมากรุกกระชับมิตรนัดพิเศษ "mai Invitational Chess Championship 2005" ด้านตัวแทนเยาวชนนักโขกจากมหกรรมหมากรุกไทย 2548   เฉือนเอาชนะตัวแทนเยาวชนจากการแข่งขันหมากรุกสากล ประเภททีม     เยาวชนและ TSD Thailand Open 2005 ภายหลังขับเคี่ยวปะทะฝีมือทั้งหมากรุกไทยและหมากรุกสากลกระดานต่อกระดาน

นายวิเชฐ ตันติวานิช   ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในนามนายกสมาคมสหสัมพันธ์หมากรุกสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลการแข่งขันหมากรุกนัดพิเศษ "mai Invitational Chess Championship 2005"ผู้ชนะเลิศการแข่งขันมี 2 ท่าน ได้แก่ บุญสืบ แซ่เฮง หรือ เซียนแหว่ง แชมป์ Thailand Open 2   สมัย และทวีชัย ธรรมธวัชวร   นักหมากรุกสากลผู้ทำผลงานในโอลิมปิกครั้งล่าสุดได้ดีที่สุด โดยได้รับเงินสดคนละ 40,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และประกาศนียบัตร   ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 รับเงินสด 20,000 พร้อมโล่เกียรติยศ และประกาศนียบัตรได้แก่ พัชรวีร์ พรหมวงศ์

สำหรับรางวัลชมเชยซึ่งมี 7 รางวัล ได้แก่   รางวัลชมเชยอันดับ 1 รับเงินสด 15,000 บาท ได้แก่   อวยชัย แซ่ลี้   แชมป์สุดยอดเซียนจากเวทีมหกรรมหมากรุกไทย 2548   รางวัลชมเชยอันดับ 2 รับเงินสด 10,000 บาท ได้แก่ Mr.Kai Tuorila นักหมากรุกต่างชาติ จากBangkok Chess Club   รางวัลชมเชยอันดับ 3 รับ เงินสด 9,000 บาท ได้แก่ นักหมากรุกสากลเยาวชนดาวรุ่งอนาคตไกล 2 ท่านครองรางวัลร่วมกัน ได้แก่   วศรณ เพ็ชรประเสริฐ   และสวภพ ท้วมแสง   รางวัลชมเชยอันดับ 5 รับเงินสด 7,000 บาท   ได้แก่   ด.ช.ปรินทร์ภัทร   อังสุวรังษี   นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2   จากสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   รางวัลชมเชยอันดับ 6   รับเงินสด 6,000   บาท   ได้แก่ ด.ช.เทพฤทธิ์ โยธินนรธรรม   จากโรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก   และรางวัลชมเชยอันดับ 7   รับเงินสด 5,000   บาท ได้แก่   วีระชัย แสงศิริตระกูล   ตัวแทนจากบริษัทศูนย์   รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด

ส่วนการแข่งขันหมากรุกไทยและหมากรุกสากลนัดพิเศษระหว่าง   5   ตัวแทนเยาวชนจาก "มหกรรม หมากรุกไทย 2548" ที่จัดการแข่งขันโดยบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด และ 5   ตัวแทนเยาวชนจาก "หมากรุกสากลประเภททีมเยาวชน และTSD Thailand Open 2005 ที่จัดการแข่งขันโดย บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด ทีมชนะเลิศรับเงินสดคนละ 1,500 บาท   ได้แก่ เยาวชนจาก "มหกรรมหมากรุกไทย 2548" ประกอบด้วย ด.ช.รักษิต กานันท์ จากสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,   ด.ช.ภาณุวัฒน์ ผู้สัมฤทธิ์เลิศ จากอัสสัมชัญ บางรัก, ด.ช.ภาสวร วัฒนะรัตน์ จากสาธิตมศวฯ ปทุมวัน,   ด.ช.ธนัช บรรณกร จากบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และนายอริยะ ตั้งสุนทรธรรม จากม.เกษตรศาสตร์

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์   โทร. 0-2229 – 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์   โทร. 0-2229 – 2037
ณัฐพร บุญประภา     โทร. 0-2229 – 2049
วรรษมน   เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797--จบ--

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...