ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทยแจ้งผู้กู้ยืมเงิน กยศ. รีบชำระหนี้ภายใน 5 ก.ค.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยส่งจดหมายแจ้งยอดหนี้ให้กับผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในปี 2545   ซึ่งครบกำหนดต้องชำระคืนหนี้งวดแรกในปีนี้ จำนวน 276,697 ราย ย้ำให้รีบติดต่อธนาคารเพื่อเริ่มผ่อนชำระหนี้ภายในวันที่ 5 กรกฎาคม 2548

นายชัยอนันต์   ศิระวณิชการ   ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร ฝ่ายบริหารโครงการภาครัฐ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า   ในปีนี้มีผู้กู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่สำเร็จการศึกษาในปี 2545   และครบกำหนดต้องชำระคืนหนี้ให้กับกองทุนฯ จำนวน 276,697 ราย   โดยผู้กู้จำนวนดังกล่าวเมื่อได้รับจดหมายแจ้งยอดหนี้ที่ต้องชำระและจำนวนเงินที่ต้องผ่อนชำระในแต่ละงวดที่ธนาคารส่งให้แล้ว ขอให้ติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ เพื่อชำระหนี้งวดแรกได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2548

"ธนาคารได้ทยอยส่งจดหมายแจ้งยอดหนี้ และจำนวนเงินที่ต้องผ่อนชำระในแต่ละงวดให้กับผู้กู้ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2548   หากผู้กู้ที่ครบกำหนดชำระคืนหนี้ให้กับกองทุนฯ ในปีนี้ ยังไม่ได้รับจดหมายแจ้งยอดหนี้จากธนาคาร หรือผู้กู้ที่ย้ายที่อยู่ใหม่โดยไม่ได้แจ้งธนาคาร ทำให้ไม่ได้รับจดหมายดังกล่าว   สามารถสอบถามยอดหนี้ และเงื่อนไขการผ่อนชำระหนี้ได้หลายช่องทางตามความสะดวก โดยสอบถามที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ   ทางกรุงไทยโฟน 1551   Help Desk หมายเลข 0-2208-8699   ทาง Web Site www.studentloan.ktb.co.th   หรือ E-mail Address : gsl@ktb.co.th     ทั้งนี้ การสอบถามข้อมูลดังกล่าว จะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของผู้กู้ประกอบการทำรายการด้วย"

นายชัยอนันต์กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารหวังว่าผู้ที่กู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ครบกำหนดชำระคืนหนี้งวดแรกในปีนี้จะติดต่อกลับมายังธนาคาร เพื่อขอทราบหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการชำระหนี้หลังได้รับจดหมาย เพราะหากผู้กู้ไม่มาชำระคืนหนี้กองทุนฯ ภายในวันที่ 5 กรกฎาคม 2548   ผู้กู้จะต้องเสียเบี้ยปรับในอัตรา 12% กรณีค้างชำระไม่เกิน 12 เดือน และเสียเบี้ยปรับในอัตรา 18% กรณีค้างชำระเกิน 12 เดือน โดยเงินที่ผู้กู้ผ่อนชำระคืนให้กับกองทุนฯ สามารถช่วยให้เยาวชนรุ่นใหม่ที่ยากจนมีโอกาสได้ศึกษาต่อ ซึ่งอนาคตจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป

สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยให้บริการรับชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา

ธนาคารกรุงไทยส่งจดหมายแจ้งยอดหนี้ให้กับผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2546 ซึ่งครบกำหนดต้องชำระคืนหนี้งวดแรกในปีนี้ จำนวน 286,330 ราย ย้ำให้รีบติดต่อธนาคาร เพื่อเริ่มผ่อนชำระหนี้ภายในวันที่ 5 ก.ค.2549 นา...

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง