สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ เสด็จเป็น องค์ประธานคอนเสิร์ตการกุศล 10 ปี ศูนย์รับฝากฯ "The TSD 10th Anniversary Classical Concert"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๑๘ น.
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 10 ปี "The TSD 10th Anniversary Classical Concert" รวมผลงานเพลงคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่   โดยศิลปินชั้นนำระดับโลกร่วมแสดงผลงาน โดยมีสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส       ราชนครินทร์ เสด็จเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดง ในวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม 2548 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พร้อมจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ที่   TSD Counter Service ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ และ Thaiticketmaster:

นางนงราม วงษ์วานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการดำเนินงาน จึงมีความตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมตอบแทนลูกค้าและผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศคอนเสิร์ตคุณภาพ จึงได้กำหนดจัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 10 ปี โดยใช้ชื่อว่า "The TSD 10th Anniversary Classical Concert"

"การจัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 10 ปี "The TSD 10th Anniversary Classical Concert" ครั้งนี้ ศูนย์รับฝากฯ ถือเป็นพระกรุณาธิคุณล้นพ้น ทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างสูงสุดที่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดง

ศูนย์รับฝากฯ จะนำรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตโดยไม่หักค่าใช้จ่ายทูลเกล้าฯ พร้อมเงินสมทบอีกจำนวนหนึ่งถวายแก่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบ "ทุนการกุศล ก.ว." ในพระอุปถัมภ์ด้วย"นางนงรามกล่าว"

The TSD 10th Anniversary Classical Concert" บรรเลงโดยวงบางกอกซิมโฟนีออเคสตรา   (BSO) อำนวยเพลงโดย Leo Phillips ร่วมด้วยสองศิลปินเดี่ยวเปียโนฝีมือระดับอินเตอร์ของไทยคือ อินทุอร   ศรีกรานนท์ และศิลปินเดี่ยวเปียโนชาวลิทูเนีย Artas Balakauskas ร่วมด้วยนักร้องโซปราโน เชื้อสายฮ่องกง แนนซี่ หยวน (Nancy Yuen)

คอนเสิร์ตนี้นอกจากจะรวมผลงานเพลงคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่นิยมกว้างขวางแล้ว ยังรวมศิลปินดนตรีคลาสสิกซึ่งมีความสามารถระดับสากล 3 คนมาแสดงผลงาน บทเพลงที่น่าสนใจและมีความเป็นพิเศษ คือดับเบิ้ลเปียโนคอนแชร์โต โดยใช้เปียโน 2 หลังแสดงร่วมกับวงออเคสตรา ซึ่งไม่ได้มีการแสดงบ่อยนักในประเทศไทย ทั้งนี้ การบรรเลงเดี่ยวเปียโนสองหลังร่วมกับวงดุริยางค์นั้น นอกจากจะอาศัย นักเปียโนสองคนที่ต้องมีความสามารถสูงแล้ว ทั้งสองจักต้องสื่ออารมณ์ดนตรีต่อกันได้อย่างกลมเกลียวและลึกซึ้งอีกด้วย

การแสดงคอนเสิร์ตจะเริ่มด้วยบรรยากาศในยุคคลาสสิก คือบทเพลงเปียโนคอนแชร์โตของโมสาร์ท   ซึ่งแต่งขึ้นให้นักเปียโนเดี่ยวพร้อมกันทั้งสองคนกับวงออเคสตรา และเป็นงานที่มีชื่อเสียงมาก ร่วมเดี่ยวเปียโนโดย อินทุอร ศรีกรานนท์ และอาร์ทาส บาลาเคาสคัส   (Artas Balakauskas) จากนั้นจะต่อด้วยบทเพลงยุคโรแมนติค "Variations on a theme of Joseph Haydn" ประพันธ์โดยบรามส์

ช่วงหลังของคอนเสิร์ตจะเป็นการขับร้องโดย แนนซี่ หยวน   นักร้องโซปราโนชื่อดัง ที่จะมาขับกล่อมเพลงร้องจากอุปรากร ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและมีท่วงทำนองไพเราะคุ้นหู อาทิ เพลงจากอุปรากรเรื่อง "La Boheme", "La Traviatu" , "Merry Widow"   นอกจากนี้ยังมีการบรรเลงเพลงวอลทซ์อมตะคือ   Blue Danube และ Emperor Waltz ของโยฮันน์ สเตราส์

นอกจากนี้   ยังจะได้พบกับ   อินทุอร ศรีกรานนท์   ศิลปินเดี่ยวเปียโนชาวไทยที่มีความสามารถในระดับนานาชาติ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาการแสดงเปียโนจาก Yale University เจ้าของผลงานการแสดงเดี่ยวและเชมเบอร์มิวสิคเป็นที่ยอมรับในวงการดนตรีคลาสสิก

อาร์ทาส บาลาเคาสคัส (Artas Balakauskas) ศิลปินเดี่ยวเปียโนชาวลิทูเนีย สำเร็จการศึกษาจากสถาบันดนตรีแห่งกรุงมอสโคว์ ชนะการแข่งขันเปียโนในระดับนานาชาติที่ยุโรป และเคยร่วมแสดงเดี่ยวร่วมกับวงออเคสตราที่มีชื่อเสียง

แนนซี่ หยวน นักร้องสาวผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการแสดงนำในอุปรากร Madame Butterfly ที่อังกฤษและสิงคโปร์ นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญเพื่อร้องนำในอุปรากร ที่ประเทศอังกฤษ อเมริกา และ ออสเตรเลียหลายครั้ง

และ Leo Phillips วาทยกรรับเชิญชาวลอนดอน ซึ่งผลงานชิ้นสำคัญคือ การอำนวยเพลงให้กับวง Bangkok Sinfonietta ในการแสดงอุปรากรเรื่อง The Turn of The Screw ของ Benjamin Britten รอบปฐมทัศน์ใน   ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแสดงหน้าที่นั่งสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

กรรมการผู้จัดการกล่าวต่อว่า "ศูนย์รับฝากฯ มั่นใจว่าการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบดนตรีคลาสสิกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากคอนเสิร์ตในลักษณะนี้หาชมได้ยาก   เพราะเป็นคอนเสิร์ตที่รวมผลงานเพลงคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่   โดยศิลปินชั้นนำระดับโลก 4 ท่านมาร่วมแสดงผลงาน โดยใช้เปียโน 2 หลังในการแสดง ซึ่งจะแตกต่างจากการแสดงคอนเสิร์ตโดยทั่วไป"

ผู้ที่ต้องการร่วมสัมผัสบรรยากาศคอนเสิร์ตคุณภาพจองบัตรได้ที่เคาเตอร์ ThaiTicketMaster ที่เซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ สาขาชิดลม ปิ่นเกล้า ลาดพร้าว บางนาและหัวหมาก และที่ TSD Counter Service   ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย   ถนนรัชดาภิเษก     บัตรราคา 1,200, 800, 500 และ 300 บาท   สำหรับประชาชนทั่วไป สำหรับนักเรียน และนักศึกษา ลด 50% (เฉพาะชั้น 3)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Thaiticketmaster: 0-2262-3456, TSD Counter Service: 0-2229-2874-76, BSO Office: 0-2255-6617-8, 0-2254-4954 หรือที่ www.thaiticketmaster.com และ www.tsd.co.th
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049 / วรรษมน   เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์
โทร. 0-2229 – 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์
โทร. 0-2229 – 2037--จบ--

ประกวดร้องเพลงลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจ

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ทุนวิจัยโรคดื้อยา ศิริราชมูลนิธิ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าของโครงการรณรงค์ลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือ จัดโค...

ศูนย์รับฝากฯ พร้อมปรับเวลาชำระราคาและส่งมอบหลักทรัพย์เป็นภายใน 2 วันหลังซื้อขายเริ่ม 1 มิ.ย. 48 นี้

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นางนงราม วงษ์วานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด อนุมัติให้เริ่มใช้กำหนดการชำระราคาและส่งมอบหลักท...