ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสิกรไทยปล่อยกู้บ้านดอกเบี้ย 1% ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายก่อนปรับดอกเบี้ย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย

กสิกรไทย ปล่อยกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก อาจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปรับดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น ในงานโฮมบายเออร์ไกด์ 18-20 มี.ค.ที่เมืองทองธานี แนะเป็นโอกาสของผู้กู้ก่อนดอกเบี้ยและราคาบ้านปรับขึ้นตามต้นทุน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสินเชื่อผู้บริโภค ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารจะเข้าร่วมงาน "โฮม บายเออร์ ไกด์ แฟร์ 2005 (Home Buyers' Guide Fair 2005)" ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติอิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18 - 20 มีนาคม 2548 ซึ่งจะเป็นงานรวบรวมที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ต้องการบ้าน โดยในงานดังกล่าวธนาคารจะจัดรายการพิเศษเพื่อส่งเสริมสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยพิเศษคงที่ 1% ใน 3 เดือนแรก ที่คาดว่าจะเป็นอัตราต่ำครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้น ตามแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยในตลาดการเงินที่เข้าสู่ช่วงอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น และเริ่มมีบางธนาคารปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นแล้ว

สำหรับลูกค้าผู้สนใจใช้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัยในงานดังกล่าว สามารถเลือกอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ได้ 6 รูปแบบ คือ แบบที่ 1 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -12 คิดดอกเบี้ยคงที่ 3.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5% จนครบสัญญา แบบที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -24 คิดดอกเบี้ยคงที่ 4.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5% แบบที่ 3 อัตราดอกเบี้ยคงที่เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -36 คิดดอกเบี้ยคงที่ 5.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5%

แบบที่ 4 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -12 คิดดอกเบี้ย MLR – 3.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5% จนครบสัญญา แบบที่ 5 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -24 คิดดอกเบี้ย MLR – 2.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5% แบบที่ 6 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เดือนที่ 1 – 3 คิดดอกเบี้ย 1% เดือนที่ 4 -36 คิดดอกเบี้ย MLR – 1.25% หลังจากนั้นคิด MLR – 0.5%

ลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัยทุกราย จะได้รับบริการหลังการขายจากการเป็นสมาชิก ของ Home Smiles Club ศูนย์รวมบริการทุกสิ่งเรื่องบ้านไว้ในที่เดียวและผู้ที่เซ็นสัญญากับธนาคาร 800 ท่านแรกจะได้รับพัดลม Tower Fan มูลค่า 2,000 บาทฟรี นอกจากนั้นบริษัท ทรู ยังให้สิทธิซื้อชุด Home Monitoring ได้ในราคาพิเศษด้วย

นายชาติชาย กล่าวว่า งานโฮม บายเออร์ ไกด์ แฟร์ 2005 จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัย เพราะอาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่ธนาคารปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เนื่ องจากเป็นช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นและสถาบันการเงินบางแห่งได้ทยอยปรับดอกเบี้ยขึ้นไปแล้ว ในขณะเดียวกันก็มีแนวโน้มที่ราคาที่อยู่อาศัยก็จะปรับสูงขึ้น ตามราค วัสดุก่อสร้างและต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

รังษี บูรณประภาพงศ์
ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย
โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746
e-mail: rungsee.b@kasikornbank.com
www.KASIKORNBANK.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กบข.เพิ่มช่องทางหาทุนเรียนต่อแก่สมาชิกและครอบครัว

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยได้ประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เงื่อนไขพิเศษในโครงการสินเชื่อการศึกษากรุงไทยเพื่อสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เป็นอัตราคงที่ร้อยละ ๕ ในปีแรก หลังจากนั้นอัตราดอกเบี้ยจะเป็นเท...

ธนาคารกรุงไทยเสนอสินเชื่อบ้านแบบใหม่

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยยกเลิกสินเชื่อกรุงไทยเคหะ สุขทวี แจ้งเกิดสินเชื่อกรุงไทยเคหะ ทรัพย์ทวี ลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงปีแรกเหลือต่ำสุด หวังเพิ่มยอดสินเชื่อที่อยู่อาศัยอีก 15% นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงานบริห...

แอสซี แอสเสท ร่วมงาน โฮมบายเออร์ไกด์แฟร์ เปิดตัว 2 โครงการใหม่ พร้อมข้อเสนอพิเศษสุด

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค เอสซี แอสเสทฯ ถือฤกษ์งาน " โฮมบายเออร์ไกด์ แฟร์ 2005" ร่วมออกบูธพร้อมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ เซ็นทริค ซีน พหลโยธิน 9 และ วิสต้า ปาร์ค วัชรพล พร้อมข้อเสนอพิเศษสุดรวมมูลค่าเฉียดล้าน ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นางส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง