ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ "บ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์" ที่ระดับ "A+/Stable" และ "A/Stable"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ทริสเรทติ้ง

บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตหุ้นกู้มีประกัน (LH06DA) และไม่มีประกัน (LH063A, LH073A, LH083A) ของ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ "A+" และ "A" ตามลำดับ พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" อันดับเครดิตดังกล่าวสะท้อนถึงความสามารถในการรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย ความแข็งแกร่งของตราสัญลักษณ์ ความสามารถและประสบการณ์ที่ยาวนานของคณะผู้บริหาร รวมถึงความแข็งแกร่งของสถานะทางการเงินของบริษัท อย่างไรก็ตาม ปัจจัยบวกดังกล่าวถูกลดทอนด้วยความเสี่ยงของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความผันผวนค่อนข้างสูงและการแข่งขันที่ยังคงรุนแรงเนื่องจากมีผู้ประกอบการหลายรายในขณะที่ตลาดเริ่มชะลอตัวลงจากอัตราดอกเบี้ย ราคาน้ำมัน และค่าก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้น

ทริสเรทติ้งกล่าวว่าแนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" สะท้อนถึงสถานะผู้นำที่ยาวนานและต่อเนื่องของบริษัทในตลาดอสังหาริมทรัพย์ และคาดว่าบริษัทจะสามารถดำรงคุณภาพของสินค้า ชื่อเสียง และสถานะทางการเงินที่ระดับปัจจุบันเอาไว้ได้ การบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและการก่อสร้างที่รวดเร็วขึ้นทำให้คาดว่าบริษัทจะสามารถรักษาอัตรากำไรในระดับที่น่าพอใจเอาไว้ได้แม้ในภาวะที่ตลาดชะลอตัวลง

ทริสเรทติ้งยังกล่าวด้วยว่า บริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ประสบความสำเร็จในการนำกลยุทธ์ "บ้านสร้างเสร็จก่อนขาย" มาใช้ ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวได้มาจากการวิจัยตลาดอย่างกว้างขวาง ทำให้บริษัทสามารถบริหารและลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมทั้งลดระยะเวลาการก่อสร้างและสามารถหมุนเวียนกระแสเงินสดได้เร็วกว่าคู่แข่ง แม้ว่าผลการดำเนินงานในปี 2547 ของผู้ประกอบการรายอื่นจะไม่มีการเติบโตหรือมีอัตราการเติบโตติดลบ แต่บริษัทเป็นผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายที่มีผลการดำเนินงานเติบโตในทางบวก และยังสามารถคงอัตรากำไรจากการดำเนินงานได้ที่ประมาณ 30% อีกทั้งยังคงอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนไว้ได้ที่

ระดับต่ำกว่า 0.5 เท่า--จบ--

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำปี 2547 และนโยบายการดำเนินงาน ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจอสังหาริมทรัพย์และตลาดทุน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวเรื่อง " ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำปี 2547 พร้อมทั้งนโยบายการดำเนินงานข...