ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ "บ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์" ที่ระดับ "A+/Stable" และ "A/Stable"

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ทริสเรทติ้ง

บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตหุ้นกู้มีประกัน (LH06DA) และไม่มีประกัน (LH063A, LH073A, LH083A) ของ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ "A+" และ "A" ตามลำดับ พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" อันดับเครดิตดังกล่าวสะท้อนถึงความสามารถในการรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย ความแข็งแกร่งของตราสัญลักษณ์ ความสามารถและประสบการณ์ที่ยาวนานของคณะผู้บริหาร รวมถึงความแข็งแกร่งของสถานะทางการเงินของบริษัท อย่างไรก็ตาม ปัจจัยบวกดังกล่าวถูกลดทอนด้วยความเสี่ยงของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความผันผวนค่อนข้างสูงและการแข่งขันที่ยังคงรุนแรงเนื่องจากมีผู้ประกอบการหลายรายในขณะที่ตลาดเริ่มชะลอตัวลงจากอัตราดอกเบี้ย ราคาน้ำมัน และค่าก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้น

ทริสเรทติ้งกล่าวว่าแนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" สะท้อนถึงสถานะผู้นำที่ยาวนานและต่อเนื่องของบริษัทในตลาดอสังหาริมทรัพย์ และคาดว่าบริษัทจะสามารถดำรงคุณภาพของสินค้า ชื่อเสียง และสถานะทางการเงินที่ระดับปัจจุบันเอาไว้ได้ การบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพและการก่อสร้างที่รวดเร็วขึ้นทำให้คาดว่าบริษัทจะสามารถรักษาอัตรากำไรในระดับที่น่าพอใจเอาไว้ได้แม้ในภาวะที่ตลาดชะลอตัวลง

ทริสเรทติ้งยังกล่าวด้วยว่า บริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ประสบความสำเร็จในการนำกลยุทธ์ "บ้านสร้างเสร็จก่อนขาย" มาใช้ ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวได้มาจากการวิจัยตลาดอย่างกว้างขวาง ทำให้บริษัทสามารถบริหารและลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมทั้งลดระยะเวลาการก่อสร้างและสามารถหมุนเวียนกระแสเงินสดได้เร็วกว่าคู่แข่ง แม้ว่าผลการดำเนินงานในปี 2547 ของผู้ประกอบการรายอื่นจะไม่มีการเติบโตหรือมีอัตราการเติบโตติดลบ แต่บริษัทเป็นผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายที่มีผลการดำเนินงานเติบโตในทางบวก และยังสามารถคงอัตรากำไรจากการดำเนินงานได้ที่ประมาณ 30% อีกทั้งยังคงอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนไว้ได้ที่

ระดับต่ำกว่า 0.5 เท่า--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำปี 2547 และนโยบายการดำเนินงาน ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจอสังหาริมทรัพย์และตลาดทุน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวเรื่อง " ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำปี 2547 พร้อมทั้งนโยบายการดำเนินงานข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง