ธนาคารกรุงเทพเปิดตัวกองทุนใหม่ หวังผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๓๑ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ธ.กรุงเทพฯ

ธนาคารกรุงเทพเตรียมเปิดจำหน่าย "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" กองทุนรวมใหม่ที่มีผลตอบแทนคาดหวังสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นกองทุนรวมเปิดซึ่งมีนโยบายลงทุนเฉพาะตราสารหนี้ที่มีความมั่นคงสูง เช่น ตราสารหนี้ที่รัฐบาลเป็นผู้ออกหรือค้ำประกัน และตราสารหนี้ของเอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหรือ Credit Rating ตั้งแต่ระดับ A - ขึ้นไป

นางรัชนี นพเมือง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพฯ กล่าวว่า "กองทุนนี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในอัตราที่สูงกว่าเงินฝาก และไม่ชอบความเสี่ยง"

ธนาคารกรุงเทพ จะเปิดให้ผู้ลงทุนทั่วไปจองซื้อหน่วยลงทุนของ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 4 มีนาคม 2548 ในราคาหน่วยละ 10 บาท และเริ่มการซื้อขาย ณ ราคาตลาดได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม เป็นต้นไป นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อหน่วยลงทุนระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 29 เมษายน 2548 จำนวนตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับกระเป๋าเดินทางล้อลากเป็นของสมนาคุณด้วย

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จัดตั้งและบริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ที่มีประสบการณ์ในการบริหารการลงทุนมายาวนาน และมอบหมายให้ธนาคารกรุงเทพจัดจำหน่ายหน่วยลงทุนผ่านสาขาทั่วประเทศ

นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการผู้จัดการ บงจ.บัวหลวง กล่าวว่า กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวีเป็นกองทุนที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนนอกเหนือจากการฝากเงิน

"นโยบายการลงทุนสำหรับกองทุนนี้คือลงทุนในตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงต่ำเช่น เงินฝาก ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล ตราสารหนี้ระยะสั้น และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือตั้งแต่ระดับ A-ขึ้นไป และเนื่องจากกองทุนมีการลงทุนแบบผสม จึงเป็นปัจจัยเสริมให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น โดยเป้าหมายของเราคือพยายามสร้างผลตอบแทนให้สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก" นางวรวรรณกล่าว

นางวรวรรณกล่าวต่อไปว่า บลจ.บัวหลวงได้เตรียมแนวทางรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่จะปรับตัวสูงขึ้นไว้แล้ว

"เราตระหนักดีว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในตลาดจะปรับตัวสูงขึ้นในปีนี้ แต่การปรับขึ้นก็คงจะไม่มากนัก ดังนั้นนโยบายของเราจึงมุ่งไปที่การลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นและระยะกลางในช่วงเริ่มต้นเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเร็ว จากนั้นเราก็จะเลือกลงทุนในตราสารหนี้ตัวใหม่ที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น ทดแทนตราสารระยะสั้นที่ครอบอายุ" นางวรวรรณกล่าว

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" ยังมีผลประโยชน์อื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุน

"ผลตอบแทนจากการลงทุนกับ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จะได้รับการยกเว้นภาษี อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูงในการไถ่ถอนใกล้เคียงกับเงินฝาก และผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อหรือขายหน่วยลงทุนผ่านธนาคารกรุงเทพได้ทุกวันทำการของธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและขายคืน" นางวรวรรณกล่าว

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนยังสามารถสั่งซื้อและขายคืนหน่วยลงทุนได้อย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ของ ธนาคารกรุงเทพ หรือบริการ บัวหลวงโฟน ทางโทรศัพท์หมายเลข 1333 โดยระบบจะดำเนินการให้ทันทีในเวลาทำการปกติ ส่วนคำสั่งซื้อขายที่ธนาคารได้รับหลัง 16.00 น. ระบบจะดำเนินการให้ในวันทำการถัดไป--จบ--

แบงก์กรุงเทพพร้อมจำหน่ายกองทุนรวมใหม่ ‘ธนรัฐ 7/49’ กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี’ ให้ผลตอบแทน ย้อนหลัง 3 ด. ร้อยละ 3.55

‘ธนาคารกรุงเทพออกกองทุนรวมใหม่ ‘บัวหลวงธนรัฐ 7/49’ เสนอขาย 4-15 พ.ค. นี้ เน้นความมั่นคงด้วยการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล/ธปท. และตั๋วเงินคลัง ซื้อในงาน ‘MoneyExpo 2006’ ได้ของกำนัลพิเศษ ด้านผลดำเนินงาน ‘กองทุนเปิดบัวหลวงธนทว...

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--บลจ. แอสเซท พลัส บลจ. แอสเซท พลัส เปิดเสนอขาย "กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2" เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและไม่ต้องเสียภาษี บลจ. แอสเซท พลัส ได้เปิดเสนอขาย "กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2" (Asset Plus Money Man...

ททท. ร่วมกับ ธ.กรุงเทพ นำเที่ยวเหนือรับลมหนาว "Let's go to the top of Thailand"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เครือโรงแรมอิมพีเรียล และสายการบินโอเรียนท์ไทย ร่วมกันจัด รายการนำเที่ยวพิเศษช่วงฤดูหนาว สู่สุดยอดแดนสยาม "Let's go to the top of Thailand" ตั้งแต่เดือนมกราคม - มีนาคม 2...