ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงเทพเปิดตัวกองทุนใหม่ หวังผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ธ.กรุงเทพฯ

ธนาคารกรุงเทพเตรียมเปิดจำหน่าย "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" กองทุนรวมใหม่ที่มีผลตอบแทนคาดหวังสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นกองทุนรวมเปิดซึ่งมีนโยบายลงทุนเฉพาะตราสารหนี้ที่มีความมั่นคงสูง เช่น ตราสารหนี้ที่รัฐบาลเป็นผู้ออกหรือค้ำประกัน และตราสารหนี้ของเอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหรือ Credit Rating ตั้งแต่ระดับ A - ขึ้นไป

นางรัชนี นพเมือง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพฯ กล่าวว่า "กองทุนนี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในอัตราที่สูงกว่าเงินฝาก และไม่ชอบความเสี่ยง"

ธนาคารกรุงเทพ จะเปิดให้ผู้ลงทุนทั่วไปจองซื้อหน่วยลงทุนของ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 4 มีนาคม 2548 ในราคาหน่วยละ 10 บาท และเริ่มการซื้อขาย ณ ราคาตลาดได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม เป็นต้นไป นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อหน่วยลงทุนระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 29 เมษายน 2548 จำนวนตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับกระเป๋าเดินทางล้อลากเป็นของสมนาคุณด้วย

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จัดตั้งและบริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ที่มีประสบการณ์ในการบริหารการลงทุนมายาวนาน และมอบหมายให้ธนาคารกรุงเทพจัดจำหน่ายหน่วยลงทุนผ่านสาขาทั่วประเทศ

นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการผู้จัดการ บงจ.บัวหลวง กล่าวว่า กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวีเป็นกองทุนที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนนอกเหนือจากการฝากเงิน

"นโยบายการลงทุนสำหรับกองทุนนี้คือลงทุนในตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงต่ำเช่น เงินฝาก ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล ตราสารหนี้ระยะสั้น และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือตั้งแต่ระดับ A-ขึ้นไป และเนื่องจากกองทุนมีการลงทุนแบบผสม จึงเป็นปัจจัยเสริมให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น โดยเป้าหมายของเราคือพยายามสร้างผลตอบแทนให้สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก" นางวรวรรณกล่าว

นางวรวรรณกล่าวต่อไปว่า บลจ.บัวหลวงได้เตรียมแนวทางรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่จะปรับตัวสูงขึ้นไว้แล้ว

"เราตระหนักดีว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในตลาดจะปรับตัวสูงขึ้นในปีนี้ แต่การปรับขึ้นก็คงจะไม่มากนัก ดังนั้นนโยบายของเราจึงมุ่งไปที่การลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นและระยะกลางในช่วงเริ่มต้นเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเร็ว จากนั้นเราก็จะเลือกลงทุนในตราสารหนี้ตัวใหม่ที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น ทดแทนตราสารระยะสั้นที่ครอบอายุ" นางวรวรรณกล่าว

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" ยังมีผลประโยชน์อื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุน

"ผลตอบแทนจากการลงทุนกับ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จะได้รับการยกเว้นภาษี อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูงในการไถ่ถอนใกล้เคียงกับเงินฝาก และผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อหรือขายหน่วยลงทุนผ่านธนาคารกรุงเทพได้ทุกวันทำการของธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและขายคืน" นางวรวรรณกล่าว

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนยังสามารถสั่งซื้อและขายคืนหน่วยลงทุนได้อย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ของ ธนาคารกรุงเทพ หรือบริการ บัวหลวงโฟน ทางโทรศัพท์หมายเลข 1333 โดยระบบจะดำเนินการให้ทันทีในเวลาทำการปกติ ส่วนคำสั่งซื้อขายที่ธนาคารได้รับหลัง 16.00 น. ระบบจะดำเนินการให้ในวันทำการถัดไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แบงก์กรุงเทพพร้อมจำหน่ายกองทุนรวมใหม่ ‘ธนรัฐ 7/49’ กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี’ ให้ผลตอบแทน ย้อนหลัง 3 ด. ร้อยละ 3.55

‘ธนาคารกรุงเทพออกกองทุนรวมใหม่ ‘บัวหลวงธนรัฐ 7/49’ เสนอขาย 4-15 พ.ค. นี้ เน้นความมั่นคงด้วยการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล/ธปท. และตั๋วเงินคลัง ซื้อในงาน ‘MoneyExpo 2006’ ได้ของกำนัลพิเศษ ด้านผลดำเนินงาน ‘กองทุนเปิดบัวหลวงธนทว...

กองทุนเปิดบัวหลวงโครงสร้างพื้นฐาน คว้ารางวัลผลงานดีเด่นจากลิปเปอร์

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ธ.กรุงเทพ 'กองทุนเปิดบัวหลวงโครงสร้างพื้นฐาน' ซึ่งจัดจำหน่ายโดยธนาคารกรุงเทพและบริหารจัดการโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) คว้ารางวัล Lipper Awards ประจำปี 2549 ประเภทกองทุนหุ้นยอดเยี่ยม โดยพิจารณาจากผลกา...

บลจ. แอสเซท พลัส เปิดเสนอขาย "กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2"

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--บลจ. แอสเซท พลัส บลจ. แอสเซท พลัส เปิดเสนอขาย "กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2" เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและไม่ต้องเสียภาษี บลจ. แอสเซท พลัส ได้เปิดเสนอขาย "กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2" (Asset Plus Money Man...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง