ธนาคารกรุงเทพเปิดตัวกองทุนใหม่ หวังผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday February 17, 2005 15:31
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--ธ.กรุงเทพฯ

ธนาคารกรุงเทพเตรียมเปิดจำหน่าย "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" กองทุนรวมใหม่ที่มีผลตอบแทนคาดหวังสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นกองทุนรวมเปิดซึ่งมีนโยบายลงทุนเฉพาะตราสารหนี้ที่มีความมั่นคงสูง เช่น ตราสารหนี้ที่รัฐบาลเป็นผู้ออกหรือค้ำประกัน และตราสารหนี้ของเอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหรือ Credit Rating ตั้งแต่ระดับ A - ขึ้นไป

นางรัชนี นพเมือง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพฯ กล่าวว่า "กองทุนนี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในอัตราที่สูงกว่าเงินฝาก และไม่ชอบความเสี่ยง"

ธนาคารกรุงเทพ จะเปิดให้ผู้ลงทุนทั่วไปจองซื้อหน่วยลงทุนของ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" เป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 4 มีนาคม 2548 ในราคาหน่วยละ 10 บาท และเริ่มการซื้อขาย ณ ราคาตลาดได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม เป็นต้นไป นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อหน่วยลงทุนระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 29 เมษายน 2548 จำนวนตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับกระเป๋าเดินทางล้อลากเป็นของสมนาคุณด้วย

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จัดตั้งและบริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ที่มีประสบการณ์ในการบริหารการลงทุนมายาวนาน และมอบหมายให้ธนาคารกรุงเทพจัดจำหน่ายหน่วยลงทุนผ่านสาขาทั่วประเทศ

นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการผู้จัดการ บงจ.บัวหลวง กล่าวว่า กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวีเป็นกองทุนที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนนอกเหนือจากการฝากเงิน

"นโยบายการลงทุนสำหรับกองทุนนี้คือลงทุนในตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงต่ำเช่น เงินฝาก ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล ตราสารหนี้ระยะสั้น และตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือตั้งแต่ระดับ A-ขึ้นไป และเนื่องจากกองทุนมีการลงทุนแบบผสม จึงเป็นปัจจัยเสริมให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น โดยเป้าหมายของเราคือพยายามสร้างผลตอบแทนให้สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก" นางวรวรรณกล่าว

นางวรวรรณกล่าวต่อไปว่า บลจ.บัวหลวงได้เตรียมแนวทางรับมือกับอัตราดอกเบี้ยที่จะปรับตัวสูงขึ้นไว้แล้ว

"เราตระหนักดีว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในตลาดจะปรับตัวสูงขึ้นในปีนี้ แต่การปรับขึ้นก็คงจะไม่มากนัก ดังนั้นนโยบายของเราจึงมุ่งไปที่การลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นและระยะกลางในช่วงเริ่มต้นเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเร็ว จากนั้นเราก็จะเลือกลงทุนในตราสารหนี้ตัวใหม่ที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น ทดแทนตราสารระยะสั้นที่ครอบอายุ" นางวรวรรณกล่าว

"กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" ยังมีผลประโยชน์อื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุน

"ผลตอบแทนจากการลงทุนกับ "กองทุนเปิดบัวหลวงธนทวี" จะได้รับการยกเว้นภาษี อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูงในการไถ่ถอนใกล้เคียงกับเงินฝาก และผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อหรือขายหน่วยลงทุนผ่านธนาคารกรุงเทพได้ทุกวันทำการของธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและขายคืน" นางวรวรรณกล่าว

นอกจากนี้ ผู้ลงทุนยังสามารถสั่งซื้อและขายคืนหน่วยลงทุนได้อย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ของ ธนาคารกรุงเทพ หรือบริการ บัวหลวงโฟน ทางโทรศัพท์หมายเลข 1333 โดยระบบจะดำเนินการให้ทันทีในเวลาทำการปกติ ส่วนคำสั่งซื้อขายที่ธนาคารได้รับหลัง 16.00 น. ระบบจะดำเนินการให้ในวันทำการถัดไป--จบ--


Latest Press Release

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 16 เม.ย. 57 (ภาคบ่าย)

ดัชนี SET50 ในวันนี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดต่างประเทศหลังจากที่ช่วงเช้ามีการประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของจีนที่ออกมาตามที่คาดไว้ แต่ในสัปดาห์นี้ยังคงต้องติดตามการเมืองในประเทศ โดยเฉพาะ การตัดสินคดีทางการเมืองขององค์กรอิสระ รวมถึงการชุมนุมทางการเมือง...

ภาพข่าว: สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 120 ปี มอบเงินสมทบทุนช่วยผู้พิการทางสายตาในโครงการ Seeing is Believing

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด (มหาชน) นำโดย มร.ปีเตอร์ แซนด์ส (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางลิน ค็อก (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ประเทศไทย)...

สัมมนาฟรี eFinanceThai Next Series สู่ยุคใหม่ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย ไปกับ โปรแกรมวิเคราะห์การลงทุนและความรู้ในการประยุกต์ใช้งาน

บริษัท ออนไลน์แอสเซ็ท จำกัด จัดสัมมนาฟรี....สำหรับผู้ที่สนใจการลงทุนและนักลงทุนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปสู่ยุคใหม่ของการลงทุนกับโครงการ “eFinanceThai Next Series” ที่จะพาทุกคนพบกับโปรแกรมใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตการลงทุนเป็นเรื่องง่าย สะดวก...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่ง และโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 เมษายน 2557 โดย YLG

สภาวะตลาดวันที่ 16 เมษายน 2557 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,293.90-1,304.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ14 อยู่ที่ 19,980 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 230 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,210 บาท ขณะที่ซิวเวอร์ฟิวเจอร์ SVJ14 อยู่ที่ 654 บาท...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน ลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน (Deutsche Börse AG) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding) ในวันที่ 11 เมษายน 2557 เพื่อร่วมมือพัฒนาตลาดหุ้นและตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของไทยและเยอรมนี ทั้งด้านการพัฒนาสินค้า...

Related Topics