หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๙ น.
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX)     ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ   ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)   เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้   และจะเริ่มซื้อขายตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ฯ ว่า "CPF07NA"   และ "CPF09NA" ตามลำดับ

"หุ้นกู้ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหารทั้ง 2 ชุดมีมูลค่า 6,000 ล้านบาท   ประกอบด้วยหุ้นกู้จำนวน 6 ล้านหน่วย มูลค่าที่   ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท   การเข้าจดทะเบียนใน BEX จะทำให้จำนวนหุ้นกู้ใน BEX เพิ่มขึ้นเป็น 42 รายการ และทำให้มูลค่าคงค้างเพิ่มขึ้นเป็น 201,323.10 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2547 ร้อยละ 3.3"ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้กล่าว

หุ้นกู้ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ทั้ง 2 ชุด เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ   ประเภทไม่ด้อยสิทธิ   ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด   (TRIS Rating) ประกอบด้วย

หุ้นกู้ชุดที่ 1 "CPF07NA"   จำนวน 2,500,000 หน่วย   มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท รวม 2,500 ล้านบาท อายุ 3 ปี   ชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 4.25 ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 17 พฤษภาคม และ 17 พฤศจิกายนของทุกปีตลอดอายุหุ้นกู้   โดยเริ่มชำระดอกเบี้ยครั้งแรกในวันที่ 17 พฤษภาคม 2548 และจะครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 17   พฤศจิกายน 2550

ส่วนหุ้นกู้ชุดที่ 2   "CPF09NA"   มีจำนวน 3,500,000 หน่วย   มูลค่าที่ตราไว้หน่วยละ 1,000 บาท รวม 3,500 ล้านบาท อายุ 5 ปี   ชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 5.50 ต่อปี   กำหนดจ่ายทุกวันที่ 17 พฤษภาคม และ 17 พฤศจิกายนของทุกปีตลอดอายุหุ้นกู้โดยเริ่มชำระดอกเบี้ยครั้งแรกในวันที่ 17 พฤษภาคม 2548 ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 17 พฤศจิกายน 2552

ทั้งนี้ หากวันครบกำหนดชำระดอกเบี้ยของหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่นไม่ตรงกับวันทำการจะเลื่อนวันชำระดอกเบี้ยเป็นวันทำการ ถัดไป โดยไม่มีการคำนวณดอกเบี้ยเพิ่มสำหรับระยะเวลาที่เลื่อนออกไป   และหากวันชำระดอกเบี้ยงวดสุดท้ายไม่ตรงกับวันทำการ จะเลื่อนวันชำระดอกเบี้ยงวดสุดท้ายเป็นวันทำการถัดไป โดยคำนวณดอกเบี้ยเพิ่มตามระยะเวลาที่เลื่อนออกไปเป็นรายวัน

หุ้นกู้ของบมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร มีนายทะเบียน และตัวแทนชำระเงิน รวมถึงผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้โดย ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ผู้ลงทุนที่สนใจหุ้นกู้ CPF07NA และ CPF09NA สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่www.cpfoods.net   หรือเว็บไซต์ของตลาดตราสารหนี้ที่ www.bex.or.th สอบถามเพิ่มเติมเรื่องการลงทุนใน BEX ได้ที่บริษัทหลักทรัพย์   ทุกแห่ง หรือติดต่อตลาดตราสารหนี้ (BEX)   ที่โทร. 0-2229-2787-91

ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 /
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049 /
วรรษมน   เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-229-2797--จบ--

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...