ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงไทยขยายเวลายื่นขอเงินกู้ ช.พ.ค. ไปจนถึงปลายปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ธ.กรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยขยายเวลาให้ครูยื่นขอเงินกู้ ช.พ.ค.ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้   พร้อมผ่อนปรนเงื่อนไข โดยลดเงินบำนาญคงเหลือในบัญชีของผู้กู้ลงจากเดือนละ 3,000 บาท เป็น 2,000 บาท เพื่อให้ครูผู้เกษียณสามารถยื่นกู้ได้มากขึ้น ระบุขณะนี้อนุมัติไปแล้ว 20,000 กว่าราย

นายสหัส ตรีทิพยบุตร   รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และโครงการพิเศษ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยเกี่ยวกับ โครงการเงินกู้สมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนสมาชิกคุรุสภา หรือ ช.พ.ค. ซึ่งมีสมาชิกจำนวนหนึ่งยื่นกู้ไม่ทันว่า เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้องทางการเงิน และเพื่อให้ครูที่เกษียณมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น คณะกรรมการธนาคารจึงได้อนุมัติให้ขยายระยะเวลาขอกู้ในโครงการดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2548   รวมทั้งให้ลดเงินบำนาญคงเหลือในบัญชีของผู้กู้ที่กำหนดไว้จากเดิม เดือนละ 3,000 บาท เหลือเดือนละ 2,000 บาท อีกด้วย

"ที่ผ่านมาธนาคารได้อนุมัติเงินกู้ให้กับสมาชิกไปแล้ว จำนวน 22,827 ราย   วงเงินสินเชื่อกว่า 4,533 ล้านบาท จากสมาชิกที่ยื่นขอสินเชื่อทั้งสิ้น 35,466 ราย โดยที่เหลือธนาคารกำลังเร่งพิจารณาอนุมัติ ภายหลังการขยายระยะเวลายื่นขอกู้และผ่อนปรนเงื่อนไข เชื่อว่าจะช่วยให้สมาชิกที่เหลืออีก 40,000 ราย สามารถยื่นขอกู้ได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสาขาทุกแห่งของธนาคารเต็มใจให้บริการ โดยผู้ขอกู้สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหลักเกณฑ์และเอกสารที่ใช้ประกอบการอนุมัติสินเชื่อจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) หรือที่สาขาของธนาคาร"

สำหรับสมาชิก ช.พ.ค.ที่มีอายุการเป็นสมาชิกตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่อายุตัวยังไม่ถึง 55 ปีนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถขอสินเชื่อในโครงการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในอนาคตหากโครงการนำร่องนี้ประสบผลสำเร็จ ธนาคารจะได้พิจารณาปรับปรุงเงื่อนไข เพื่ออำนวยความสะดวกและสามารถสนองความต้องการของสมาชิกได้มากขึ้น

สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-7174-7--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง