ธนาคารกรุงไทยขยายเวลายื่นขอเงินกู้ ช.พ.ค. ไปจนถึงปลายปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๑๐ น.
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ธ.กรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยขยายเวลาให้ครูยื่นขอเงินกู้ ช.พ.ค.ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้   พร้อมผ่อนปรนเงื่อนไข โดยลดเงินบำนาญคงเหลือในบัญชีของผู้กู้ลงจากเดือนละ 3,000 บาท เป็น 2,000 บาท เพื่อให้ครูผู้เกษียณสามารถยื่นกู้ได้มากขึ้น ระบุขณะนี้อนุมัติไปแล้ว 20,000 กว่าราย

นายสหัส ตรีทิพยบุตร   รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และโครงการพิเศษ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยเกี่ยวกับ โครงการเงินกู้สมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนสมาชิกคุรุสภา หรือ ช.พ.ค. ซึ่งมีสมาชิกจำนวนหนึ่งยื่นกู้ไม่ทันว่า เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้องทางการเงิน และเพื่อให้ครูที่เกษียณมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น คณะกรรมการธนาคารจึงได้อนุมัติให้ขยายระยะเวลาขอกู้ในโครงการดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2548   รวมทั้งให้ลดเงินบำนาญคงเหลือในบัญชีของผู้กู้ที่กำหนดไว้จากเดิม เดือนละ 3,000 บาท เหลือเดือนละ 2,000 บาท อีกด้วย

"ที่ผ่านมาธนาคารได้อนุมัติเงินกู้ให้กับสมาชิกไปแล้ว จำนวน 22,827 ราย   วงเงินสินเชื่อกว่า 4,533 ล้านบาท จากสมาชิกที่ยื่นขอสินเชื่อทั้งสิ้น 35,466 ราย โดยที่เหลือธนาคารกำลังเร่งพิจารณาอนุมัติ ภายหลังการขยายระยะเวลายื่นขอกู้และผ่อนปรนเงื่อนไข เชื่อว่าจะช่วยให้สมาชิกที่เหลืออีก 40,000 ราย สามารถยื่นขอกู้ได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสาขาทุกแห่งของธนาคารเต็มใจให้บริการ โดยผู้ขอกู้สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหลักเกณฑ์และเอกสารที่ใช้ประกอบการอนุมัติสินเชื่อจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) หรือที่สาขาของธนาคาร"

สำหรับสมาชิก ช.พ.ค.ที่มีอายุการเป็นสมาชิกตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่อายุตัวยังไม่ถึง 55 ปีนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถขอสินเชื่อในโครงการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในอนาคตหากโครงการนำร่องนี้ประสบผลสำเร็จ ธนาคารจะได้พิจารณาปรับปรุงเงื่อนไข เพื่ออำนวยความสะดวกและสามารถสนองความต้องการของสมาชิกได้มากขึ้น

สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-7174-7--จบ--

ธ.กรุงไทย เชิญพบบริการรูปโฉมใหม่ของสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ธ.กรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปรับโฉมใหม่ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ในการรับจ่ายเงินสดที่ทันสมัยที่สุดที่สำนักนานาเหนือ ก่อนทยอยติดตั้งที่สาขาอื่นๆ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นางมยุรศิริ พงษ์ธรานนท์ ผู้อำนวยการฝ่าย และผู้บริหาร สำนักนาน...