ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธสน. จัดอบรมเทคนิคบริหารแฟรนไชส์ครัวไทยสู่โลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ธสน.

นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เปิดเผยว่า ธสน. กำหนดจัดเสวนา "ผ่าประสบการณ์…เจ้าของครัวไทยในอินเตอร์" ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ถนนรัชดาภิเษก (โรงแรมเมอร์ชั่นคอร์ทเดิม) ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 08.30 - 12.00 น. เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องเทคนิคการบริหารจัดการร้านอาหารไทยในต่างประเทศอย่างเป็นระบบ เสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันและการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศอย่างยั่งยืนโดยสอดคล้องกับนโยบายครัวไทยสู่โลกของรัฐบาล

กรรมการผู้จัดการ ธสน. กล่าวว่า ในความพยายามอย่างจริงจังที่จะผลักดันความสำเร็จของโครงการ "ครัวไทยสู่โลก" ของรัฐบาล การสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจในการบริหารธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศอย่างแท้จริงเป็นภารกิจเร่งด่วนที่สุด ธสน. จึงจัดงานเสวนาครั้งนี้ขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการบริหารธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศให้ประสบความสำเร็จ สามารถรองรับความต้องการของตลาดโลกที่นิยมบริโภคอาหารไทยเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับตามกระแสความนิยมอาหารเพื่อสุขภาพซึ่งรวมถึงสมุนไพรและเครื่องเทศของไทย โดยผู้เข้าร่วมเสวนาจะได้รับฟังการแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับกลยุทธ์การบริหารจัดการและขยายธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศด้วยระบบสาขาและระบบแฟรนไชส์จากนักลงทุนไทยที่ประสบความสำเร็จทั้งในและต่างประเทศเพื่อหาข้อสรุปและแนวทางการบริหารที่มีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการตลาด การเงิน ทรัพยากรมนุษย์และสุขอนามัย ประกอบด้วยคุณพิทยา พันธ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทโคคาโฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณปัญญา ทิพยโสตถิ ผู้ร่วมก่อตั้งร้านอาหารไทยโกแฟรนไชส์ และคุณสมพร จิตเป็นธม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธสน. โดยมี ดร. ยุทธศักดิ์ สุภสร รองผู้อำนวยการสถาบันอาหารเป็นผู้ดำเนินรายการ

นายสถาพร กล่าวต่อไปว่า การประกอบธุรกิจด้วยระบบสาขาและแฟรนไชส์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบกิจการร้านอาหารไทยในต่างประเทศ เนื่องจากการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานของระบบแฟรนไชส์จะช่วยลดความเสี่ยงของผู้ลงทุนและสร้างการจดจำในหมู่ผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศได้อย่างแพร่หลายและรวดเร็วขึ้น โดยปัจจัยหลักของความสำเร็จอยู่ที่ความสามารถของผู้ประกอบการ โดยอาศัยจุดแข็งในด้านความปราณีตและพิถีพิถันเรื่องเครื่องปรุงและรสชาติภายใต้การทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ ธสน. จึงเล็งเห็นความจำเป็นของการจัดเสวนาเพื่อนำเสนอทางออกและทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยในต่างประเทศ โดย ธสน. พร้อมจะให้ความสนับสนุนทั้งด้านการเงินและข้อมูลการลงทุนที่จะช่วยสร้าง

โอกาสความสำเร็จของผู้ประกอบการไทยอย่างยั่งยืนและเพิ่มจำนวนร้านอาหารไทยในต่างประเทศให้มากขึ้นในระยะยาว ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ส่วนสนับสนุนธุรกิจส่งออก ฝ่ายกลยุทธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ ธสน. โทร. 0 2617 2111 ต่อ 2720 - 3

เกี่ยวกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เป็นสถาบันการเงินของรัฐที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2536 ซึ่งกำหนดขอบเขตอำนาจให้ธนาคารสามารถทำธุรกิจทุกประเภทที่ธนาคารพาณิชย์ทำได้ ยกเว้นเพียงการรับฝากเงินจากประชาชนทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้บริการทางการเงินเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออกไทยและนักลงทุนไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนการได้มาซึ่งเงินตราต่างประเทศของไทยหรือประหยัดเงินตราต่างประเทศ ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร

โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1142 - 6

ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร

โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1142 - 6
พรธิกา กัญจนบุศย์ (ทิพย์)
เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ธสน.
โทร. 0 2271 3700 ต่อ 1143--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไวท์ช็อกโกแลตมูสเค้ก สูตรพิเศษเฉพาะเทศกาลวันแม่ ที่โรงแรมสวิสโฮต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

เลอ คองคอร์ด เดลี่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ขอร่วมเป็น ส่วนหนึ่งในการมอบความสุขและความประทับใจแทนสายใยรักความผูกพันของคุณลูกให้กับคุณแม่ทุกท่านด้วย “ไวท์ช็อกโกแลตมูสเค้ก” ต้อนรับเทศกาลวันแม่ กับมูสเค้กหอมหวาน รสละมุน รูปหัวใจสีขา...

ธสน. ร่วมพัฒนาบุคลากรป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ธสน. นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ รองศาสตราจารย์ ดร. นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง